Chủ nhật, 8/4/2012 | 10:25 GMT+7
|
Chủ nhật, 8/4/2012 | 10:25 GMT+7

Thanh Tuyền xúc động nhớ tác giả 'Nỗi buồn hoa phượng'

Với nỗi nhớ người nhạc sĩ tài hoa vừa qua đời, nữ danh ca nghẹn ngào thể hiện nhạc phẩm về tuổi học trò mà chị gắn bó từ ngày đầu ca hát. Chất giọng trong, da diết của chị chinh phục khán giả đêm 'Quê hương - Giấc mơ'.
> Thanh Tuyền hạnh phúc hát tại Nhà hát Lớn/ Tác giả 'Nỗi buồn hoa phượng' qua đời

Tối 7/4, tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM diễn ra chương trình ca nhạc - thời trang quy tụ dàn ca sĩ hải ngoại được nhiều khán giả mến mộ. Ca sĩ Thanh Tuyền gần như là "bà hoàng" của chương trình này khi hơn 2.000 khán giả có mặt tại Nhà hát.

Tối 7/4, tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM diễn ra chương trình ca nhạc - thời trang quy tụ dàn ca sĩ hải ngoại được nhiều khán giả mến mộ. Ca sĩ Thanh Tuyền gần như là "bà hoàng" của chương trình khi chị chinh phục hơn 2.000 khán giả có mặt tại nhà hát bằng phong cách trình diễn sang trọng lẫn giọng hát tuyệt vời.

Khi vừa xuất hiện trên sân khấu, nữ danh ca đã bày tỏ nỗi buồn khi nhạc sĩ Thanh Sơn, nhạc sĩ chị yêu quý, qua đời: "... mới ngày nào đó ông còn ở trên cõi đời thì nay đã nằm dưới lòng đất lạnh", Thanh Tuyền chia sẻ. Nữ nghệ sĩ hát "Nỗi buồn hoa phượng" như một lời chia tay với nhạc sĩ tài hoa.

Khán giả liên tục yêu cầu Thanh Tuyền hát thêm. Vì thế, sau khi hát "Nỗi buồn hoa phượng", chị còn thể hiện "Thương hoài ngàn năm", "Tiễn biệt", "Hoa xoan bên thềm".

Khán giả liên tục yêu cầu Thanh Tuyền phải hát thêm. Vì thế, sau "Nỗi buồn hoa phượng", chị còn thể hiện "Thương hoài ngàn năm", "Tiễn biệt", "Hoa xoan bên thềm".

Dẫn dắt người nghe từ những giai điệu da diết, đượm buồn đến sôi nổi, háo hức, Thanh Tuyền cho thấy một giọng hát đầy nội lực, trau chuốt trong từng ca từ, tung tẩy trong nét diễn. Chị bày tỏ, dù đã đi nhiều nơi trên thế giới, vẫn không thấy đâu bằng quê hương mình và hạnh phúc được hát cho khán giả quê nhà.

Danh ca Tuấn Ngọc thể hiện ca khúc "Ghen" với tiết tấu sôi nổi, trẻ trung. Anh nói đùa, chỉ có bài "tủ" là "Riêng một góc trời" thì trước đó cây hài Hoài Linh (làm MC cho chương trình) đã "nhái giọng" hát mất rồi nên anh đành hát "Ghen".

Danh ca Tuấn Ngọc thể hiện ca khúc "Ghen" (thơ Nguyễn Bính - nhạc Trọng Khương) với tiết tấu sôi nổi, trẻ trung. Anh nói đùa, chỉ có bài "tủ" là "Riêng một góc trời" thì trước đó cây hài Hoài Linh (làm MC cho chương trình) đã "nhái giọng" hát mất rồi nên anh đành hát "Ghen".

Elvis Phương trình bày "Thuyền và biển" (thơ Xuân Quỳnh - nhạc Phan Huỳnh Điểu".

Elvis Phương trình bày "Thuyền và biển" (thơ Xuân Quỳnh - nhạc Phan Huỳnh Điểu".

Duy Quang hát "Bản tình ca cho em".

Duy Quang hát "Bản tình ca cho em" (Ngô Thụy Miên).

Đức Huy vừa đàn guitar vừa thể hiện "Và tôi cũng yêu em".

Đức Huy vừa đàn guitar vừa thể hiện "Và tôi cũng yêu em".

Chỉ trình bày một ca khúc "Về dưới mái nhà" nhưng Phương Dung, nghệ sĩ với biệt danh "Nhạn trắng Gò Công", thu hút người nghe từ chất giọng chưa ảnh hưởng gì bởi tuổi tác.

Chỉ trình bày một ca khúc "Về dưới mái nhà", Phương Dung, nghệ sĩ với biệt danh "Nhạn trắng Gò Công", thu hút người nghe bằng chất giọng trữ tình.

Lưu Bích xuất hiện gần cuối chương trình. Chị thể hiện ca khúc nhạc trẻ với những điệu nhảy sôi động "Vết thương cuối cùng", sau đó, trình bày ca khúc trữ tình "Nếu một ngày".

Lưu Bích xuất hiện gần cuối chương trình. Chị thể hiện ca khúc nhạc trẻ với những điệu nhảy sôi động "Vết thương cuối cùng", sau đó, chị trình bày ca khúc trữ tình "Nếu một ngày". Đây là lần thứ ba Lưu Bích hát tại Nhà hát Hòa Bình và hội ngộ với khán giả trong nước. Sự nhẹ nhàng, tự nhiên trong cách thể hiện bài hát và phong thái biểu diễn của ca sĩ hải ngoại chiếm được cảm tình của khán giả.

Ca sĩ Quang Lê hát "Huế mộng mơ", "Chim sáo ngày xưa". "Hai chuyến tàu đêm"...

Ca sĩ Quang Lê hát "Huế mộng mơ", "Chim sáo ngày xưa". "Hai chuyến tàu đêm"...

Từ trái qua: Duy Quang, Tuấn Ngọc, Đức Huy và Elvis Phương cùng hợp ca "Và con tim đã vui trở lại..." đây là màn kết thú vị của chương trình vì ít khi khán giả được thấy sự hội ngộ của các giọng hát này cùng lúc trên sân khấu như thế.

Từ trái qua: Duy Quang, Tuấn Ngọc, Đức Huy và Elvis Phương cùng hợp ca "Và con tim đã vui trở lại..." đây là màn kết thú vị của chương trình. Ít khi khán giả được thấy sự kết hợp của các giọng hát này cùng lúc trên sân khấu.

Nhạc sĩ Phạm Duy (phải

Nhạc sĩ Phạm Duy (phải) có mặt từ rất sớm để đến ủng hộ chương trình "Giấc mơ - Quê hương". Về nội dung, chương trình ca nhạc - thời trang này không có điểm mới, nổi bật. Tuy vậy, dấu ấn mà chương trình để lại là sự trân trọng của các nghệ sĩ trình diễn dành cho khán giả. Nhiều nghệ sĩ hát live, biểu diễn hết sức mình để mang đến các nhạc phẩm quê hương giàu cảm xúc cho người nghe.

 

* Ảnh: Dương Triệu Vũ, Đàm Vĩnh Hưng song ca ăn ý

Thất Sơn
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

 
 
 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.