Thứ ba, 24/1/2012 | 07:30 GMT+7
|
Thứ ba, 24/1/2012 | 07:30 GMT+7

Thanh Thúy vui nhất là đoạt giải 'Cặp đôi của năm'

Giải thưởng do bạn đọc Ngoisao.net bình chọn khiến nàng Lọ Lem của truyền hình thấy hạnh phúc nhất, vì vợ chồng chị đã tạo được hình ảnh đẹp trong lòng công chúng. Tết này, Thanh Thúy ra mắt vai trò mới ở lĩnh vực sản xuất.
> Thanh Thúy, Đức Thịnh bất ngờ với giải ‘Cặp đôi của năm’

- Nhìn lại một năm qua, chị thấy tâm đắc nhất điều gì?

- Đối với người nghệ sĩ, mỗi một năm qua đi mà vẫn được khán giả nhớ đến thì niềm hạnh phúc lại được nhân đôi. Tôi và anh Thịnh năm qua không đi diễn nhiều vì tập trung vào dự án phim truyền hình đầu tay. Bộ phim là một bước ngoặt trong nghề của chúng tôi. Tôi chuyển sang vai trò nhà sản xuất phim, còn anh Thịnh làm đạo diễn.

Cuối năm, tôi và anh Thịnh được trao giải "Cặp đôi của năm" trong cuộc bình chọn của báo Ngoisao.net dành cho các nghệ sĩ. Dù trong cuộc đời tôi nhận được rất nhiều giải thưởng rồi, như Mai Vàng, Liên hoan phim Việt Nam, sân khấu kịch, giải thưởng này khiến tôi thấy hạnh phúc lắm. Vợ chồng tôi đã tạo được hình ảnh đẹp trong lòng công chúng.

Hiện nay nữ diễn viên đang đảm nhận vai trò mới là nhà sản xuất phim. Ảnh: S.T.

Hiện nữ diễn viên đảm nhận vai trò mới là nhà sản xuất phim.

- Từ diễn viên chuyển sang vai trò nhà sản xuất, chị gặp khó khăn gì?

- Khi còn là diễn viên, xong vai thì tôi được nghỉ ngơi. Làm nhà sản xuất, tôi luôn là người đến điểm quay sớm nhất trong đoàn vào sáng sớm. Tôi tự sắp xếp mọi việc từ lịch diễn, đoàn phim, đến cả chỗ đậu xe... Trong quá trình quay, tôi cũng phải theo dõi tất cả các cảnh. Cuối ngày, tôi lại luôn là người về cuối cùng để xem là mọi người dọn dẹp như thế nào, có quên gì không. Đúng thật là không có thời gian nghỉ.

Công việc diễn viên hỗ trợ cho tôi rất nhiều trong vai trò sản xuất. Tôi thấy mình có lợi thế hơn những người khác vì trong mỗi cảnh quay, tôi hiểu rõ hơn ai hết, cần làm những gì để diễn viên có thể diễn xuất tốt nhất. Với kinh nghiệm 11 năm làm diễn viên, khi đoàn phim có bất cứ trục trặc gì xảy ra, tôi đều biết tại sao và cần giải quyết như thế nào.

- Công việc bận rộn vậy, chị dành thời gian nào để chăm sóc bé Cà Phê?

- Bé Cà Phê bây giờ đi học rồi. Bữa nào mà tôi quay những địa điểm gần thì tôi đem bé theo chơi. Con tôi cũng ngoan. Mỗi ngày, tôi dành buổi sáng đưa con đi học và buổi tối chơi với con.

- Còn sức khỏe của chị?

- Tôi đang rất kiệt sức. Tuy nhiên, sự hứng khởi mà công việc mới mang lại giúp tôi vượt qua. Không hiểu sao tôi có thể làm được một khối lượng công việc khổng lồ đến thế. Mọi người trong đoàn phim cứ nói với tôi rằng: Sao người thì nhỏ xíu mà giỏi thế.

Thời gian qua tôi hơi bỏ bê sức khỏe của mình. Vì là dự án phim đã ấp ủ từ lâu tôi muốn tự tay làm tất cả. Có những việc đã có người làm nhưng tôi vẫn muốn chính tay thực hiện mới yên tâm.

Vợ chồng Thanh Thúy - Đức Thịnh và con trai Cà Phê trên thảm đỏ lễ trao giải Ngôi sao của năm đầu tháng 1.

- Đức Thịnh hỗ trợ chị thế nào trong dự án phim đầu tay này?

- Chúng tôi xác định với nhau rất rõ ràng. Anh Thịnh là đạo diễn và tác giả nên chỉ tập trung vào chuyên môn thôi. Tất cả chuyện hậu trường hay liên lạc với đối tác đều do tôi quán xuyến hết. Tôi chủ động ôm đồm mọi thứ để anh ấy có thời gian sáng tạo nghệ thuật.

Mọi chuyện trong đoàn từ việc xin bối cảnh quay, sắp xếp tổ chức mời êkíp làm phim, lo lắng chỗ ăn, chỗ ở đều do tôi đảm đương. Ngay cả việc chọn diễn viên tôi cũng ôm. Tôi có con mắt nhìn người khá chính xác.

- Có vẻ như chị quá đa mang trong công việc?

- Hai vợ chồng tôi luôn mơ ước sản xuất ra một bộ phim. Chúng tôi cứ làm tất cả những gì thấy thích. Đối với tôi không có một khó khăn nào mà không vượt qua được, thậm chí tôi bán xe để làm phim.

- Còn mảng sân khấu kịch thì chị tính sao?

- Với sân khấu kịch thì tôi xin phép tạm ngưng diễn vì không có thời gian nữa. Có thể nói năm nay tôi không phải chạy sô ngày Tết. Tôi ăn một cái Tết đúng nghĩa bên gia đình và đoàn phim.

Khoảng qua Tết một tháng, bộ phim Làn môi trong mưa sẽ được phát sóng. Chủ đề của bộ phim là "bạn hãy giang tay ra với người bất hạnh để mà khi bạn gặp bất hạnh thì bạn cũng cần một bàn tay như thế". Phim có sự tích cực tham gia của nhiều diễn viên tên tuổi: Thái Hòa, Diễm My, Vân Anh, Minh Luân, Thanh Duy, Cao Mỹ Kim...

Cả hai vợ chồng Thanh Thúy không chạy show ngày Tết vì bận rộn cho bộ phim đầu tay. Ảnh: S.T.

Cả hai vợ chồng Thanh Thúy không chạy sô ngày Tết vì bận rộn cho bộ phim đầu tay.

- Vợ chồng chị có kế hoạch gì khác trong năm tới?

- Hiện tại, tôi đang có lời mời để sản xuất bộ phim tiếp theo. Đó là một tín hiệu tốt khiến tôi rất vui. Vì mới làm phim đầu tay thôi mà nhận được lời mời rồi thì không còn gì hơn. Tôi đang cố gắng hết sức. Tôi mong năm mới, mọi người trong gia đình tôi luôn được sức khỏe dồi dào và luôn được hạnh phúc.

Hoàng Dung thực hiện

 

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.