Thứ tư, 7/3/2007 | 10:30 GMT+7
|
Thứ tư, 7/3/2007 | 10:30 GMT+7

Tặng sách 'Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương'

Từ hôm nay (7/3), hàng tuần siêu thị sách trực tuyến www.sahara.com.vn sẽ tặng độc giả VnExpress 10 cuốn sách bán chạy nhất. “Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương” có chữ ký đề tặng của tác giả là món quà đầu tiên.

Cuốn sách gồm những câu chuyện góp nhặt qua nhiều chặng đường rong ruổi từ Hà Lan, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Pháp, Đức, Bỉ đến và những nẻo đường miền Nam nước Anh... Tác giả là Ngô Thị Giáng Uyên, từng tốt nghiệp ĐH Ngoại thương và hiện là Thạc sĩ quản trị kinh doanh ĐH Southampton (Anh).

Bìa cuốn

Bìa cuốn "Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương". Ảnh: ngothigianguyen.com.

Từ chuyện Đi uống cà phê ở trời Tây, chuyện mê những bông hoa lạ nơi xứ người, những cảm xúc về thủ đô Brussels bình yên, lãng mạn của nước Bỉ, từng góc phố lạ bỗng trở thành quen; món ăn ngon của Pháp, Đức; hay khám phá vùng đất mà ban nhạc lừng danh Beatles từng ghi dấu ấn..., Giáng Uyên mang lại cho người đọc những thước phim sống động, giàu suy tư mà không mất vẻ nhẹ nhàng, thanh xuân. 

Trẻ, giỏi, tự tin, đã đi qua hơn 20 nước trên thế giới, cảm xúc của cây viết trẻ sinh năm 1981 này tràn đầy tươi mới, giọng văn có chừng mực đan cài những kiến thức văn hóa - xã hội - chính trị phong phú.

Với niềm vui được tái bản sách lần thứ nhất, Ngô Thị Giáng Uyên viết: "Gửi đến các bạn độc giả của Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương. Dù bạn đã từng sống ở châu Âu nhiều năm hay chưa bao giờ đặt chân đến, hy vọng bạn sẽ sống cùng tôi những ngày tháng vừa êm đềm vừa sôi nổi ở nơi này, những ngày tháng rất thật thời tuổi trẻ của tôi". 

Dưới đây là 3 câu hỏi về cuốn sách, độc giả trả lời bằng cách chọn đáp án (ví dụ: 1A, 2B, 3C...).

1. Cuốn sách Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương gồm những tác phẩm thuộc thể loại nào?

A. Tản văn.
B. Truyện ngắn.
C. Thơ.

2. Hoa oải hương có tên tiếng Anh là gì?

A. Daffodil.
B. Geranium.
C. Lavender.

3. Theo bài Đảo Evia và mùa thu Địa Trung Hải trong cuốn sách Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương, đảo Evia thuộc quốc gia nào?

A. Tây Ban Nha.
B. Hy Lạp.
C. Italy.

Độc giả trong nước có thể trả lời câu hỏi tại đây. Mail gửi về ghi rõ tiêu đề: "Tra loi cau hoi ve Ngon tay minh con thom mui oai huong" (tiếng Việt không dấu). Thời hạn nhận thư từ 7 tới 10/3. Trong thư, độc giả cần cung cấp địa chỉ và số điện thoại (điều kiện bắt buộc) để tòa soạn thông báo và gửi quà tặng.

V.L.

 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.