Thứ sáu, 5/11/2010 | 06:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 5/11/2010 | 06:00 GMT+7

SNSD bị bôi nhọ trên truyền hình Đài Loan

Nhóm nhạc nữ nổi tiếng xứ Hàn bị chương trình truyền hình Super Lucky của Đài Loan đưa ra làm ví dụ cho việc lạm dụng tình dục và ép buộc phẫu thuật thẩm mỹ trong ngành giải trí Hàn Quốc.
> Hyoyeon của SNSD ngã bệt trên sân khấu/ Tiffany của SNSD bị đăng ảnh ở web sex

Theo Sports Chosun, chương trình nói trên phát trên kênh Super TV (Đài Loan) hôm 2/11. Khách mời là nhà phê bình Chen Ling Ling và nữ ca sĩ Estrella Lin (Lâm Vi Linh), người có kinh nghiệm 3 năm làm việc trong làng giải trí Hàn.

Hình ảnh trong chương trình Super Lucky. Từ trên xuống: ảnh SNSD được đưa ra minh họa,

Hình ảnh trong chương trình Super Lucky. Từ trên xuống: ảnh SNSD bị đưa ra làm minh họa, nhà phê bình Chen Ling Ling, nữ ca sĩ Estrella Lin. Ảnh: Sports Chosun.

Hai luận điểm chính được đưa ra “Các nghệ sĩ nữ của Hàn Quốc bị gạ đổi tình lấy danh tiếng và ép buộc phẫu thuật thẩm mỹ”. Người dẫn chương trình đưa ra một tấm bảng có dán ảnh SNSD để các khách mời sử dụng minh họa cho các luận điểm của họ.

Chen Ling Ling nói: “Có rất nhiều quy luật trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc, một trong số đó là đổi tình lấy danh tiếng. Các công ty dạy hát, nhảy, diễn xuất và kiểm soát sự nổi tiếng một cách khắc nghiệt”. Theo nhà phê bình này, các nghệ sĩ nữ thường được mời ăn tối với một đại gia, ra mắt họ và nếu lọt mắt xanh thì các đại gia sẽ liên hệ với công ty để sắp xếp một mối quan hệ tình cảm, bao gồm cả tình dục, với nghệ sĩ nữ đó.

“Các ngôi sao Hàn Quốc đều phải làm vậy, kể cả những ngôi sao còn rất trẻ tuổi. Điều đó rất phổ biến ở Hàn Quốc. Các nghệ sĩ nữ bị công ty gây áp lực nên không thể từ chối”, Chen Ling Ling quả quyết.

Nhóm nhạc SNSD. Ảnh: SM.

Nhóm nhạc SNSD. Ảnh: SM.

Còn khách mời Estrella Lin kể về thời gian xây dựng danh tiếng ở xứ kim chi: “Tôi phải chấp nhận phẫu thuật thẩm mỹ để làm việc trong ngành giải trí Hàn Quốc. Người ta buộc tôi phải căng da mặt. Tôi nói tôi không muốn, và họ tuyên bố tôi phải làm vì đó là trách nhiệm của một người nổi tiếng”.

Estrella Lin là nữ ca sĩ gốc Đài Loan, cô tới Hàn Quốc hồi năm 2007 để tham gia vào nhóm nhạc 3EP Beauties. Giữa năm 2010, cô quyết định trở về xứ Đài, đến tháng 8 xuất bản một cuốn sách kể về những bí mật đen tối của làng giải trí Hàn. Lin tuyên bố, cô bị ép buộc phải bán thân thể của mình để có cơ hội ra album đầu tay. Cô cho biết chính công ty quản lý của cô đóng vai trò môi giới, buộc cô phải đi lại với các nhà đầu tư nếu muốn phát triển sự nghiệp của mình tại Hàn Quốc.

Một khách mời khác có tên Vivian bình luận: “Đó là cái giá của sự nổi tiếng. Mọi người cứ nghĩ rằng bạn cần một vẻ ngoài, cần một khuôn mặt đẹp, chỉ thế thôi là có thể mơ mộng nổi tiếng”.

Nữ ca sĩ Đài Loan Estrella Lin. Ảnh: baidu.

Nữ ca sĩ Đài Loan Estrella Lin. Ảnh: baidu.

Sau khi biết tin này, nam ca sĩ Ryeowook của nhóm Super Junior (cùng thuộc công ty quản lý SM Entertainment với SNSD) viết trên Twitter: “Người phụ nữ này (Chen Ling Ling) không biết phân biệt phải trái, bà ấy đánh đồng mọi thứ. Đến tôi là đàn ông mà cũng thấy không thể chịu nổi”.

Còn SM Entertainment phản ứng rất mạnh mẽ: “Nội dung chương trình nói trên của Đài Loan quá cường điệu và sai sự thật. Đây là sự xúc phạm nghiêm trọng đối với nhóm nhạc SNSD, bôi nhọ hình tượng của nhóm. Chúng tôi sẽ có hành động pháp lý chống lại những người sản xuất chương trình này”.

Tin đồn nghệ sĩ xứ Hàn bán thân đổi danh tiếng thực chất không mới. Tháng 3/2009, nữ diễn viên Jang Ja Yun của phim Sao băng (Boys Over Flowers) treo cổ tự vẫn tại nhà. Có rất nhiều lời đồn đoán xung quanh cái chết của cô. Sau đó, người quản lý Yoo Moo tiết lộ Jung Ja Yun tự tử vì thường xuyên bị đánh đập và các đạo diễn, nhà sản xuất phim lạm dụng tình dục.

Nữ diễn viên để lại danh sách những người lạm dụng cô trong di thư gửi gia đình. Bức di thư bị đốt nhưng danh sách trên đã rò rỉ trên mạng. Những người này đều là các vị tai to mặt lớn trong các công ty truyền thông giải trí và các tờ báo thể thao nổi tiếng của xứ Hàn.

Hòa Ca

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Lý do tên tuổi Demi Moore dần rơi vào quên lãng  

Người đẹp từng đạt tới đỉnh cao nhờ phim “Ghost” năm 1990 nhưng không duy trì được danh tiếng vì tính cách, tuổi tác, các vấn đề đời tư.