Thứ ba, 10/1/2017 | 14:22 GMT+7
|
Thứ ba, 10/1/2017 | 14:22 GMT+7

Scandal của Helen Thanh Đào gây xôn xao Đài Loan

Diễn viên Việt hứng chịu nhiều chỉ trích từ khán giả cũng như đồng nghiệp vì nói dối thân thế, thêu dệt chuyện mẹ mất trong tự truyện.

Sau khi Helen Thanh Đào và chồng - ông Đới Phát Khuê - tổ chức họp báo thừa nhận họ nói dối nhiều điều từ khi vào làng giải trí, thông tin xuất hiện khắp các mặt báo ở Đài Loan.

Hãng thông tấn CNA, nhiều trang như LTN, UDN, Chinatimes, Appledaily... cập nhật thông tin quanh scandal, thu hút sự quan tâm của giới nghệ sĩ cũng như khán giả Đài.

scandal-cua-helen-thanh-dao-gay-xon-xao-dai-loan

Vợ chồng Helen Thanh Đào ở họp báo hôm 8/1. Ảnh: CNA.

Phần đông ý kiến chỉ trích người đẹp Việt. Ca sĩ, diễn viên kiêm MC Tào Tây Bình viết trên Facebook: "Là nghệ sĩ thì hãy chăm chỉ làm tốt vai trò diễn viên là được, cớ gì phải nói dối, cớ gì sợ người ta coi thường?". Tào Tây Bình khuyên Thanh Đào sống thành thực, từ từ học cách sinh tồn trong làng giải trí.

Độc giả Wang Lisa bình luận: "Có những người chỉ biết bản thân. Vì muốn giàu có mà vượt quá giới hạn đạo đức, cuối cùng bị xã hội đào thải. Hãy đi khỏi đây".

Đặc biệt, sự việc của Helen Thanh Đào dấy lên nhiều bàn luận về vấn đề làm dâu ở xứ Đài. Trang LTN đăng ý kiến của một cô dâu Việt: "Thanh Đào, tôi thấy chị rất hợp với nghề diễn, vì chị diễn quá tốt, lừa mọi người suốt bao nhiêu năm. Tôi cũng lấy chồng Đài Loan được 18 năm. Tôi biết, cô dâu Việt không để lại ấn tượng tốt đẹp với người bản xứ, nhưng không phải ai cũng vậy, có người tốt người xấu. Chị đi lừa mọi người, nói mình lai Đài - Việt, nói mình độc thân... Là người Việt Nam thì làm sao? Mình không trộm cắp, sống quang minh chính đại thì sợ ai khinh thường? Chị thật háo danh, làm mất mặt người khác".

scandal-cua-helen-thanh-dao-gay-xon-xao-dai-loan-1

Helen Thanh Đào trên thảm đỏ Kim Mã năm 2012. Cô thường xuất hiện với phong cách gợi cảm.

Một số độc giả đồng cảm với sự khó khăn của Helen Thanh Đào. Tài khoản Facebook Diego Chen viết: "Cũng chẳng sao cả, người ta không làm gì tổn hại đến ai... Chỉ là che giấu đời tư bản thân, thổi phồng một chút". Độc giả này so sánh Helen Thanh Đào với thiên vương Hong Kong Lưu Đức Hoa, người trước đây cũng che giấu chuyện đã kết hôn.

Một số người động viên Helen Thanh Đào cố gắng làm lại từ đầu. "Chị Đào, tôi ủng hộ chị, vì vợ tôi cũng là người Việt", một tài khoản viết trên Facebook của Helen Thanh Đào.

Trước đó, trong buổi họp báo 8/1, Thanh Đào cho biết cô là người Việt Nam, không hề mang dòng máu Đài. Cô và Đới Phát Khuê kết hôn được 18 năm nhưng trước đây, cô gọi ông Đới là "anh trai" nhằm che giấu mối quan hệ. 

Ngoài ra, Thanh Đào gây sốc khi tiết lộ mẹ ruột của cô còn sống chứ không phải đã chết như cô viết trong cuốn tự truyện phát hành đầu năm 2015. Sunny & Warm - nhà xuất bản cuốn tự truyện - mới đây xin lỗi độc giả và tiến hành thu hồi sách.

Sau scandal, Helen Thanh Đào cho biết cô sẽ vẫn hoạt động trong showbiz, tiếp tục cố gắng cho đến khi được khẳng định. Cô cảm ơn những người yêu mến, ủng hộ và tha thứ cho cô.

>> Xem thêm:

Helen Thanh Đào gây sốc khi tiết lộ có chồng, nói dối đời tư

Nghinh Xuân  |  

 
 
 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.