Thứ tư, 4/4/2012 | 08:57 GMT+7
|
Thứ tư, 4/4/2012 | 08:57 GMT+7

Sarah Chang 'say' âm nhạc từ nhỏ

Tài năng âm nhạc của Sarah Chang đã sớm bộc lộ: bắt đầu chơi đàn vào năm 4 tuổi. 9 tuổi, cô hoàn thành bản thu âm đầu tiên.

Sinh năm 1980 trong một gia đình người Mỹ gốc Hàn, Sarah Chang mang trong mình chất Á châu thẩm thấu trong lối sống phương Tây. Tài năng âm nhạc của cô đã sớm bộc lộ: bắt đầu chơi đàn vào năm 4 tuổi, 9 tuổi hoàn thành bản thu âm đầu tiên. Sarah Chang theo học trường nhạc danh tiếng Juilliard, New York rồi liên tiếp nhận được những giải thưởng danh giá.

Giữa tháng 3, Sarah Chang (trái) có 2 ngày khám phá nét đẹp của làng Cognac, vùng trồng nho nổi tiếng của nước Pháp.

Giữa tháng 3, Sarah Chang (trái) có 2 ngày khám phá nét đẹp của làng Cognac, vùng trồng nho nổi tiếng của nước Pháp.

Năm 1999, cô được trao giải Avery Fisher - một trong những giải thưởng danh giá nhất dành cho các nhạc công Mỹ. Tháng 6/2004, cô được vinh dự là người rước đuốc Olympic tại New York. Tháng 3/2008, Sarah Chang được Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tôn vinh với danh hiệu Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu nhờ những thành tựu trong sự nghiệp, những đóng góp cho xã hội và tiềm năng kiến tạo tương lai cho thế giới. Để có những thành công đó, Sarah Chang đã từng bước hoàn thiện, trau chuốt những kiến thức âm nhạc, kỹ năng trên nền tảng một năng khiếu bẩm sinh.

Cái tên Sarah Chang trở nên quen thuộc với khán giả Việt Nam từ thời điểm cách đây 2 năm khi cô tham dự chương trình hòa nhạc danh tiếng Hennessy Concert lần thứ 14. Cô vẫn còn giữ lại vẹn nguyên ấn tượng của lần đầu đến với sân khấu âm nhạc cổ điển nơi đây. “Tôi nhớ mãi kỷ niệm lần đầu khi biểu diễn tại Việt Nam. Thời tiết Hà Nội lúc đó không đẹp, mưa và hơi se lạnh. Vậy mà nhiều khán giả vẫn đứng ngoài trời đêm như thế xem tôi biểu diễn qua màn hình nhỏ đặt trước Nhà hát. Ấn tượng đó làm tôi cảm động mãi vì tình yêu thực sự của người Việt Nam với âm nhạc cổ điển”, Sarah Chang chia sẻ.

Sarah Chang trong Hennesy Concert 14. Cô sẽ trở lại trong chương trình hòa nhạc thứ 16 của series này tại Hà Nội.

Sarah Chang trong Hennesy Concert 14. Cô sẽ trở lại trong chương trình hòa nhạc thứ 16 của series này tại Hà Nội.

Nói về buổi diễn ngày 12/4 tới, Sarah Chang cho biết chương trình hòa nhạc lần thứ 16 này sẽ rất đặc biệt, vì cô đã chọn cách biểu diễn riêng cùng với các nghệ sĩ Việt Nam. Sarah Chang ấn tượng với đất nước với cách hưởng thụ và sự nhiệt tình của khán giả nơi đây. Đặc biệt hơn, Sarah Chang còn dự định sáng tác một bài về Việt Nam cho riêng mình.

d

Những chất men say nồng hòa quyện cùng niềm yêu mến đối với Việt Nam của cây vĩ cầm đang độ chín này chắc chắn sẽ mang đến cảm giác trải nghiệm âm nhạc cho công chúng.

Mai Thương

HN003294

 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.

Em chồng Hà Tăng đưa êkíp 70 người của Ariana Grande về Việt Nam  

Phillip Nguyễn cho biết anh phải đáp ứng nhiều yêu cầu về chất lượng biểu diễn và sinh hoạt cho đoàn nghệ sĩ quốc tế.