Thứ sáu, 26/2/2010 | 07:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 26/2/2010 | 07:00 GMT+7

Quan hệ mở - xu hướng yêu của sao Hollywood

Thay vì đưa nhau tới nhà thờ, trao lời thề nguyền trước sự chứng giám của Chúa, những đôi uyên ương Hollywood như Jolie - Pitt, Lilo - Samantha… lại hài lòng với tình yêu kiểu "open relationship" - mối quan hệ không chỉ gói gọn trong hai người, xét về phương diện đời sống tình dục.

Dưới đây là bình luận của tác giả Shela Marikar trên trang ABC News.

Hollywood và hôn nhân là hai khái niệm tách biệt, không mấy liên quan đến nhau, như ngựa và xe vậy. Thay vì kết hôn, các ngôi sao ở kinh đô điện ảnh Mỹ dường như lại ám ảnh với các mối quan hệ mở.

Angelina Jolie không đề cao lòng chung thủy trong tình yêu.

Angelina Jolie không đề cao lòng chung thủy trong tình yêu. Ảnh: Telegraph.

Angelina Jolie - thiên thần của kinh đô điện ảnh Mỹ - gần đây chia sẻ với tạp chí Das Neue, Đức, rằng, chuyện một vợ một chồng, nói thẳng ra, hoàn toàn không quan trọng với cô.

"Tôi nghi ngờ các quan điểm cho rằng, sự chung thủy là điều thiết yếu cho một mối quan hệ. Sẽ tệ hơn nhiều nếu bạn gắn bó rồi lại nói xấu người tình sau khi chia tay".

Minh tinh 34 tuổi, mẹ của 6 đứa con còn cho biết thêm, cô và người tình Brad Pitt không bao giờ kiểm soát tự do của nhau. "Cả tôi và Brad đều không bao giờ nghĩ rằng sống với nhau nghĩa là phải ràng buộc nhau. Chúng tôi đảm bảo là không bao giờ cấm đoán nhau", Angelina nói.

Đó là một xu hướng thời thượng: những mối quan hệ hầu như không có quy tắc và sự ràng buộc; những người tình không bị cột chặt vào nhau. Sau khi mê mải trong mối tình đồng tính với DJ Samantha Ronson năm 2008, Lindsay Lohan chuyển hướng sang hẹn hò với đàn ông. Giáng sinh vừa qua, người ta thấy cô tay trong tay với người mẫu nam Adam Senn và đã đưa anh về giới thiệu với gia đình.

Lindsay Lohan trong mối quan hệ đồng tính với Samantha Ronson.

Lindsay Lohan trong mối quan hệ đồng tính với Samantha Ronson. Ảnh: Mirror.

Khuynh hướng quan hệ mở không chỉ thịnh hành trong giới trẻ. Nó hấp dẫn cả những cặp tình nhân lớn tuổi. Hồi tháng 2/2008, danh ca của nhóm Bee Gee - Robin Gibb, 60 tuổi - thừa nhận rằng, anh có một đứa con với người quản gia Claire Yang. Gibb cũng duy trì mối quan hệ mở với vợ là Dwina Gibb - một phụ nữ lưỡng tính dục.

Báo chí đưa tin, Dwina Gibb tỏ ra rất phiền lòng về đứa con ngoài giá thú của chồng. Nhưng trước đây, Dwina từng chia sẻ, bà coi cuộc hôn nhân mở của họ là chuyện rất bình thường.

"Chúng tôi có một mối quan hệ mở. Robin từng ve vãn bạn bè tôi và ông ấy kể cho tôi nghe những chuyện đó. Tôi không có gì phải lo lắng, vì tôi tin tưởng các bạn bè mình. Và sau đó, tôi trở thành bạn của ông ấy, bên cạnh vai trò một người vợ, một người tình. Tôi chắc là chúng tôi sẽ sống chúng nhau trọn đời", Dwina Gibb từng chia sẻ với Dailymail.

a

Robin Gibb và Dwina Gibb duy trì cuộc hôn nhân mở từ nhiều năm qua. Ảnh: ABC.

Nghệ thuật phản ánh cuộc sống. Nên không có gì lạ khi xu hướng quan hệ mở được phản ánh trên phim ảnh. It's Complicated (Thật là phức tạp) - bộ phim hài lãng mạn với sự tham gia diễn xuất của Meryl Streep, Alec BaldwinSteve Martin kể về một cuộc hôn nhân từ tan vỡ chuyển sang tái hợp rồi lại biến thể thành mối tình tay ba. Nhân vật của Baldwin, sau 10 năm ly dị, bỗng chốc muốn quay về với vợ cũ là Jane (Streep) - người bị ông rũ bỏ vì có cơ thể thiếu hấp dẫn sau khi đã sinh 3 đứa con. Nay, khi đã có một cô vợ trẻ với thân hình bốc lửa, Jade lại thấy chuyện giường chiếu với người vợ cũ đã hơn 50 tuổi mới thực sự thú vị. (xem trailer)

"Nhân vật của tôi, tôi không chắc là anh ta có biết rõ mình muốn gì không. Anh ấy muốn chạy trốn khỏi cuộc hôn nhân, rồi lại muốn lao đầu trở lại vào đó", Alec Baldwin nói về vai diễn của mình.

Trong một nền công nghiệp không thực sự biết rõ nó muốn gì, khuynh hướng quan hệ mở dường như là một lựa chọn thích hợp. Hãy chờ xem diễn biến của nó trong năm 2010.

L.H.

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.