Thứ ba, 17/5/2011 | 11:51 GMT+7
|
Thứ ba, 17/5/2011 | 11:51 GMT+7

Quân đội Hàn Quốc tự ý kinh doanh hình ảnh ngôi sao

Bộ phận PR của quân đội Hàn tự do bán bản quyền và thu lợi từ hình ảnh các sao nam đang đi nghĩa vụ quân sự. Các ngôi sao hoàn toàn không biết và không được trả tiền từ hoạt động này.
> Sao Đài Loan mất cơ hội đóng phim vì trốn nghĩa vụ/ ‘Sao’ Hàn có thể được miễn nghĩa vụ quân sự

Thông tin được đưa trong chương trình 8 O’clock News của đài SBS phát hôm 14/5. Trong số các diễn viên, ca sĩ nổi tiếng đang phục vụ trong quân ngũ có Lee Jun Ki (diễn viên “ The King and The Clown”), Hyun Bin (diễn viên của “ Secret Garden”), Tony An (ca sĩ nhóm nhạc H.O.T)…

Theo chương trình 8 O’clock News, quân đội Hàn đã bán bản quyền hình ảnh và các tập phim tài liệu về Lee Jun Ki và Tony An trong quân ngũ cho truyền thông Nhật Bản để phát trên truyền hình cáp và vệ tinh. Mỗi tập phim được bán với giá khoảng 3.000 USD (hơn 3 triệu won hay gần 62 triệu đồng). Đến nay, đã có khoảng 12 tập phim được bán ra.

Diễn viên Lee Jun Ki trong màu áo lính.

Diễn viên Lee Jun Ki. Ảnh: SPN.

Trong quân đội, Lee Jun Ki, 29 tuổi, và đồng nghiệp Lee Dong Gun (diễn viên “ Chuyện tình Paris”), 31 tuổi, từng tham gia diễn nhạc kịch do Bộ Quốc phòng sản xuất. Lee Jun Ki còn dẫn chương trình trên Kênh phát thanh của quân đội.

Còn với Hyun Bin, 29 tuổi, một ngôi sao đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng, đơn vị của anh là Thủy quân lục chiến Hàn Quốc đang có ý định phát hành cả sách ảnh ghi lại quá trình phục vụ quân ngũ của anh. Hyun Bin đến nay đã nhập ngũ được hơn hai tháng nhưng báo chí Hàn vẫn thường xuyên cập nhật hình ảnh anh tập luyện cùng đồng đội trong màu áo lính.

Ngoài ra, nếu các ngôi sao không tham gia hoạt động gì nổi bật trong quân ngũ thì thông tin về quá trình huấn luyện hay hình ảnh mới của ngôi sao trong trang phục lính cũng khiến người hâm mộ rất quan tâm.

Hyun Bin (chính giữa) tham gia huấn luyện trong quân ngũ.

Hyun Bin (chính giữa) tham gia huấn luyện trong quân ngũ. Ảnh: Nate.

Bộ phận PR (quan hệ công chúng) của quân đội Hàn Quốc đã tận dụng sự hút khách của các ngôi sao để vừa quảng bá hình ảnh của quân đội, vừa thu về không ít lợi nhuận. Nhưng các ngôi sao không hề hay biết hình ảnh của họ bị đem ra kinh doanh và cũng không được chia lợi nhuận từ các hoạt động này, bởi họ đang trong thời gian phục vụ quân ngũ một cách tự nguyện.

Kể cả công ty quản lý ở Hàn Quốc của các sao cũng không được quân đội thông báo về việc kinh doanh hình ảnh. Công ty quản lý của Lee Jun Ki cho rằng, quân đội đang khiến các ngôi sao bị công chúng hiểu lầm. Bởi người ngoài vẫn tưởng các ngôi sao liên kết với quân đội để kiếm tiền qua việc kinh doanh hình ảnh. Còn các công ty quản lý ở Nhật Bản thì nghi ngờ công ty Hàn Quốc qua mặt họ, che giấu việc kinh doanh này.

“Hình ảnh của diễn viên bị bôi xấu vì chuyện này. Rất nhiều người hâm mộ gọi điện đến thắc mắc, bày tỏ sự tức giận và chúng tôi cảm thấy rất xấu hổ”, công ty của Lee Jun Ki nói với SPN.

Won Bin và các đồng đội lúc còn ở trong quân đội.

Won Bin (ngoài cùng bên phải) và các đồng đội lúc còn ở trong quân đội.

Trong khi đó, quân đội Hàn vẫn khẳng định họ không sai khi bán bản quyền hình ảnh các ngôi sao vì đó là một hoạt động quảng bá văn hóa hiệu quả. Quân đội cho rằng việc phổ biến hình ảnh đẹp, lành mạnh, cống hiến hết mình của các sao trong quân ngũ có tác dụng thể hiện sức mạnh và tình đoàn kết trong quân đội.

Theo SPN, đến nay, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vẫn chưa có tuyên bố gì sau khi thông tin trên được phát sóng trong chương trình 8 O’clock News.

Hiện nay, ở Hàn Quốc, các sao nam trong độ tuổi 20 - 30 đều phải tuân thủ việc thực hiện nghĩa vụ quân sự trong 21 tháng theo luật pháp. Nhiều người buộc phải tạm dừng sự nghiệp, kể cả khi đang ở đỉnh cao của danh tiếng, để thực hiện nghĩa vụ quốc gia. Một số trường hợp nổi tiếng có các diễn viên Won Bin, So Ji Sub, Kang Dong Won, các ca sĩ Jo In Sung, Kang Ta, Eric Moon… Cuối năm nay, ca sĩ Rain cũng sẽ nhập ngũ.

Hạ Huyền

 
 
 
 

Fan Việt bức xúc khi Ariana Grande bất ngờ hủy show  

Khán giả ngơ ngác, tức giận vì chưa được ban tổ chức xin lỗi và giải quyết thỏa đáng khi ca sĩ Mỹ hủy show diễn tối 23/8.

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Ariana Grande - 'nấm lùn' ngày càng sexy của làng nhạc  

Từ khi gia nhập showbiz năm 2001 đến nay, nữ ca sĩ cao 1,55 m từng bước hoàn thiện phong cách theo chiều hướng quyến rũ.

Phim của sao nhí 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' chiếu trên TV

Diễn viên nhí Trọng Khang vui mừng vì em và bạn bè sẽ được thưởng thức bộ phim "Chạy đi rồi tính" trên màn ảnh nhỏ trong tháng 8 này.