Thứ tư, 20/6/2012 | 14:59 GMT+7
|
Thứ tư, 20/6/2012 | 14:59 GMT+7

Phương Thanh và BTC Bước nhảy Hoàn vũ 'dứt tình'

Nghi ngờ về tính minh bạch trong kết quả cuộc thi nhảy, giọng ca 'Trống vắng' tuyên bố không bao giờ làm việc với Cát Tiên Sa nữa. Còn đại diện Ban tổ chức khẳng định 'không có cô thì Việt Nam còn hàng nghìn nghệ sĩ khác'.

Ngay sau đêm chung kết Bước nhảy Hoàn vũ, Phương Thanh chia sẻ bức xúc về cuộc thi trên Ngoisao.net. Theo nữ ca sĩ, chương trình này giống như một ván cờ của công ty Cát Tiên Sa - đơn vị tổ chức, còn chị và Anh Thư chỉ là quân cờ trong tay hai đại gia: nhà tài trợ và khán giả. "Đã là cờ thì phải có cờ gian bạc lận, còn gian lận như thế nào thì không bao giờ có bằng chứng. Cuối cùng cũng chỉ làm tổn thương cảm xúc của nhau mà thôi" - Phương Thanh phát biểu.

Theo nhìn nhận của chị Chanh, Minh Hằng, Nam Thành, Vân Trang, Huỳnh Đông là những người giỏi, thuộc tốp dẫn đầu cuộc thi năm nay. Phương Thanh, Anh Thư, Minh Quân nằm ở tốp thứ hai. Nếu Vân Trang, Huỳnh Đông không bị loại sớm thì cả chị và Anh Thư đều không có "cửa" đi sâu vào những vòng trong và bản thân chị sẵn sàng vui vẻ rời khỏi cuộc chơi khi người nhảy dở hơn mình bị loại.

Phương Thanh và Ivan lả lướt trong điệu Foxtrot trên nền nhạc dân gian Macedoniatrong chung kết
Phương Thanh và Ivan trong điệu Foxtrot trên nền nhạc dân gian Macedonia trong đêm chung kết. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Thắc mắc về kết quả đêm bán kết, Phương Thanh đặt ra nghi vấn: "Bài đầu tôi nhảy Tango dở hơn Anh Thư và đạt số điểm thấp hơn là 33, nhưng tại sao Anh Thư nhảy bài sau dở hơn mà điểm lại cao hơn bài đầu? Điểm vô lý đặc biệt nữa là về tin nhắn. Bỏ qua chuyện điểm cao hay thấp, khi khán giả nghi ngờ về lượng tin nhắn, ban tổ chức phải là người đưa ra thông tin chính xác. Đây là việc của ban tổ chức chứ không phải việc của tôi hay Anh Thư". Chị tuyên bố sẽ không tiếp tục làm việc với công ty Cát Tiên Sa và yêu cầu đơn vị này đứng ra giải thích rõ ràng với chị và khán giả.

Trả lời VnExpress, đại diện Cát Tiên Sa cho rằng, Phương Thanh đang đưa ra những lập luận vô căn cứ, câu trước mâu thuẫn với câu sau. "Rõ ràng ai cũng thấy Vân Trang, Huỳnh Đông nhảy tốt hơn Phương Thanh nhiều nhưng vì tin nhắn, họ không thể đi tiếp vào những vòng sau nên Phương Thanh mới có cơ hội vào tận đến vòng bán kết. Tại sao khi ấy không thấy Phương Thanh thắc mắc, đến khi mình bị loại thì lại cảm thấy không công bằng?" - đại diện Cát Tiên Sa phát biểu.

Ông cho rằng nữ ca sĩ đã nhầm lẫn về quyền hạn của Cát Tiên Sa vì công ty này chỉ là một trong ba đơn vị tổ chức, đơn vị nắm vai trò chủ chốt là VTV3 nên không thể quy kết trách nhiệm cho Cát Tiên Sa. Ông yêu cầu Phương Thanh nói rõ ràng về nghi án "đại gia nhà tài trợ" thao túng chương trình: "Nhà tài trợ chỉ trao giải thưởng Say mê Tự nhiên và giải đó thuộc về Vân Trang chứ không phải Anh Thư. Họ không liên quan tới giải Nhất, Nhì, Ba. Phương Thanh đã quá cảm tính".

Về việc Phương Thanh cho rằng phía Cát Tiên Sa phải công khai lượng tin nhắn, vị đại diện khẳng định Cát Tiên Sa không có trách nhiệm làm việc này. "Chúng tôi không mua sóng của VTV và nên nhớ các nhà mạng phải tuân theo luật nhà nước, không thể để ai tùy tiện điều khiển cuộc chơi theo ý của mình".

Cát Tiên Sa không tỏ ra lo lắng khi Phương Thanh nói sẽ không tiếp tục cộng tác với họ, vì theo họ, Phương Thanh chỉ là một trong hàng nghìn nghệ sĩ ở Việt Nam. "Phương Thanh nói Bước nhảy Hoàn vũ làm cô ấy tổn thương nhưng sau đó lại nói ‘nhờ Bước nhảy hoàn vũ mà tôi như được trở về Phương Thanh của thời đình đám với Trống vắng’. Trong liveshow Bước nhảy Hoàn vũ, tôi sợ nhất là nghệ sĩ cảm ơn công ty Cát Tiên Sa vì sợ khán giả sẽ nghĩ chúng tôi yêu cầu nghệ sĩ lăng xê mình. Tuy nhiên, họ cảm ơn chúng tôi vì chúng tôi đã hỗ trợ họ hết sức khi tham gia cuộc chơi này. Trường hợp của Phương Thanh khiến chúng tôi buồn nhưng không ảnh hưởng tới chương trình bởi những gì chúng tôi cống hiến thì cả đối tác, khán giả và những nghệ sĩ khác có thể dễ dàng nhìn thấy", vị đại diện nói. Ông cho biết đây là lần duy nhất lên tiếng về sự việc này vì không muốn mang tiếng đôi co trên báo chí và phải tập trung nhân lực để thực hiện các chương trình sắp tới.

Ông Hà Nam, Ban thư ký Đài truyền hình Việt Nam, cho biết một chương trình như Bước nhảy Hoàn vũ phải đầu tư hàng trăm triệu đồng mỗi đêm diễn nên phải dùng hình thức xã hội hóa. Dù liên kết thế nào, Đài truyền hình Việt Nam vẫn chịu trách nhiệm nội dung, giám sát sản xuất. "Với vị thế, trách nhiệm của một đài truyền hình quốc gia, chúng tôi không bao giờ chủ trương tạo scandal để thu hút khán giả. Việc sắp xếp kết quả Bước nhảy Hoàn vũ chỉ là nghi án, không có bằng chứng. Nếu ai đưa ra bằng chứng thuyết phục, chúng tôi sẽ làm rõ vụ việc đến cùng, thậm chí đưa ra pháp luật", ông Nam phát biểu với VnExpress.

Chị Chanh nói rằng, Anh Thư không nên sợ làm mất lòng cô bởi cả hai là quân cờ trong cuộc thi. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Anh Thư và bạn nhảy Teodor nhận giải Đồng của cuộc thi. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Trong khi đó, Anh Thư - người được Phương Thanh gọi là "quân cờ" thứ hai - tâm sự, chị không muốn nói nhiều về sự việc này vì khi cuộc thi kết thúc, chị chỉ muốn giữ lại những gì tốt đẹp nhất. "Bước nhảy Hoàn vũ chiếm của tôi đến một phần tư thời gian trong năm, tôi đã cố gắng hết mình với nó và thoải mái bởi cuộc chơi này rất công bằng, trong sáng" - Anh Thư chia sẻ. Về nghi án có đại gia tài trợ phía sau mới vào đến chung kết, Anh Thư cười: "Giá tôi biết nhà tài trợ mà họ nói tới là ai, tôi sẽ ngay lập tức đến cám ơn". Nữ người mẫu xinh đẹp cho biết, những tin đồn từng khiến chị bật khóc nhưng khán giả đã đem đến cho chị niềm tin bằng những comment trên mạng và những dòng tin nhắn chân thành.

Huy Phạm

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Cổ Thiên Lạc - từ tù nhân tới bảo bối điện ảnh Hong Kong  

Từng bị kỳ thị, xa lánh, Cổ Thiên Lạc trở thành tài tử "vạn người mê" nhờ năng lực diễn xuất và công việc từ thiện.

Nhóm nhạc AC&M sau 16 năm   

Hoàng Bách, Thụy Vũ vẫn miệt mài ca hát, Nam Khánh chuyển hướng đào tạo thanh nhạc trong khi Đình Bảo định cư ở Mỹ.