Thứ sáu, 20/4/2012 | 07:15 GMT+7
|
Thứ sáu, 20/4/2012 | 07:15 GMT+7

Phương Thanh bất ngờ vì bị chỉ trích 'giẫm đạp sách vở'

Bức ảnh nữ ca sĩ mặc váy sặc sỡ, mang giày cao gót đạp lên chồng sách khiến nhiều độc giả bức xúc. Bản thân chị 'Chanh' khá bất ngờ với hình ảnh này vì khi chụp ảnh, chị chỉ đứng trên hai chiếc bục.
> Phương Thanh chúc đầu xoay vòng trên sân khấu

Gần đây, một bài phỏng vấn nữ ca Trống vắng được đăng báo kèm theo bức ảnh minh họa chị mặc váy hoa sặc sỡ, đứng đạp lên những chồng sách cũ. Hình ảnh này khiến nhiều khán giả bực mình. Có người cho rằng, trong thời buổi văn hóa đọc đang bị cho là xuống dốc như hiện nay, hành động đạp lên sách của Phương Thanh chẳng khác nào giẫm đạp lên con chữ và tri thức, là "cái tát" với những ai tôn trọng văn hóa đọc.

Phương Thanh cho biết, ảnh chị đứng trên sách là ảnh ghép.

Phương Thanh cho biết, ảnh chị đứng trên sách là ảnh ghép.

Chia sẻ với VnExpress.net, nữ ca sĩ cho biết, chị rất bất ngờ khi thấy bức ảnh mình đứng trên sách như thế. Vài tháng trước, Phương Thanh được mời chụp những bức ảnh này để minh họa cho một bài phỏng vấn.

"Khi chụp ảnh, tôi chỉ đứng trên mấy chiếc bục gỗ, hoàn toàn không đứng trên sách vở nào cả", chị nói.  

Phương Thanh cho rằng, nếu chỉ vin vào hình ảnh chị đứng trên sách để nói chị không quý trọng sách vở là không có căn cứ. "Tôi rất quý chữ nghĩa và trọng việc đọc sách, báo nói chung. Khi tôi đọc, dù chỉ là một mẩu tin ngắn trên báo hay một trang sách nào đó, nếu ấn tượng thì tất cả sẽ đi vào đầu tôi, nằm ở trong tim tôi chứ không còn nằm ở trên xác chữ, xác giấy", nữ ca sĩ nói.

Khi được hỏi: "Nếu êkíp yêu cầu chị đứng lên sách thật để chụp ảnh chứ không phải đứng lên bục, chị nghĩ thế nào?", nữ ca sĩ thẳng thắn: "Sách thì có rất nhiều thể loại và rất nhiều dạng khác nhau. Với sách hay, bổ ích, sách quý... thì rất cần sự giữ gìn, nâng niu, không chỉ đọc cho thế hệ này mà còn cần được truyền cho các thế hệ khác đọc, giữ. Còn với sách đen, sách độc hại thì không chỉ cần giẫm đạp mà người ta còn tiêu hủy đi để không ảnh hưởng đến mọi người", nữ ca sĩ bộc bạch.

Với suy nghĩ này, Phương Thanh cho biết chị buồn khi bị chỉ trích chỉ vì một bức ảnh ghép. "Trước hết, ý tưởng thực hiện bộ sách đến từ êkíp chụp ảnh. Giả sử, đó là những cuốn sách có nội dung độc hại thì tôi nghĩ hành động đạp lên chúng chắc sẽ mang một ý khác hẳn như mọi người đang nghĩ. Trong cuộc sống có rất nhiều ý tưởng. Mỗi người đều có ý tưởng, suy nghĩ riêng của mình và tôi tôn trọng tất cả", Phương Thanh nói.

Hiện chị "Chanh" đang tập trung hết sức cho đêm thi Bước nhảy Hoàn vũ tiếp theo vào 22/4. "Toàn thân tôi hiện giờ ê ẩm, chân bị giãn dây chằng nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành điệu nhảy của mình", chị nói. Sau đêm thi thứ tư (15/4), nữ ca sĩ đang  chia sẻ vị trí số 2 trên bảng xếp hạng cùng diễn viên Vân Trang, người mẫu Anh Thư.

Thất Sơn

 
 
 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.