Chủ nhật, 11/3/2012 | 07:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 11/3/2012 | 07:00 GMT+7

Phương Mai thích làm MC

Thành công với vai trò người mẫu, chân dài Hà Nội tiếp tục thử sức với công việc MC trong chương trình "Vui sống mỗi ngày". Từng là một cô nhóc nhút nhát, Phương Mai đã biết cách vượt lên chính mình để tự tin vào tài ăn nói.
> Phương Mai bị thu hút bởi vẻ lịch thiệp của đàn ông Italy

lúc nhỏ Phương Mai là cô bé nhút nhát nhưng khi lớn lên, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa đã giúp cô mạnh dạn hơn và nay là một người có tài ăn nói.

Phương Mai cho biết, lúc nhỏ cô rất lúng túng khi xuất hiện ở chốn đông người. Khi lớn lên, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa đã giúp cô mạnh dạn hơn. "Bây giờ tôi lại thích cảm giác đứng trước mọi người, chia sẻ thông tin và làm cho họ chú ý đến câu chuyện mà mình kể" - nữ người mẫu tâm sự.

Dẫu còn là “lính mới” trong vai trò MC nhưng Phương Mai đã biết cách ghi điểm với khách mời và khán giả.

Dẫu còn là “lính mới” trong vai trò MC nhưng Phương Mai đã biết cách ghi điểm với khách mời và khán giả. Nhận kịch bản, cô thường đọc kỹ và tìm hiểu các nội dung liên quan đến vấn đề, lĩnh vực mà mình sẽ thực hiện.

Ngoài ra, Mai không quên tra cứu thông tin, tính cách của khách mời để cuộc trò chuyện diễn ra tự nhiên, sinh động và hào hứng hơn.

Ngoài ra, Mai không quên tra cứu thông tin, tính cách của khách mời để cuộc trò chuyện diễn ra tự nhiên, sinh động và hào hứng hơn.

Bên cạnh đó, công việc MC của một chương trình giải trí tổng hợp như “Vui Sống Mỗi Ngày” cũng giúp Phương mai cập nhật thêm nhiều kiến thức, thông tin mới về các lĩnh vực mà trước đây vốn dĩ xa lạ với cô như kiến trúc, y tế, ẩm thực…

Công việc MC của một chương trình giải trí tổng hợp giúp Phương Mai cập nhật thêm nhiều kiến thức, thông tin mới về các lĩnh vực mà trước đây vốn xa lạ với cô.

Là MC, Phương Mai sẽ cung cấp thông tin tổng hợp về kiến thức tiêu dùng, giải trí, sức khỏe… trong mục Gam màu cuộc sống; cùng khách trò chuyện về các chủ đề gia đình, làm đẹp, du lịch, sức khỏe, tiêu dùng, tài chính…; chia sẻ những thông tin âm nhạc, điện ảnh mới…; hay cách thực hiện và thưởng thức các món ngon đúng điệu và các kỹ năng, kiến thức mới về nội trợ, làm đẹp, tiêu dùng, mẹo vặt... Tuy có bố cục 5 phần nhưng mỗi ngày của Vui Sống Mỗi Ngày đều mang đến cho khán giả những giờ phút thư giãn thoải mái cùng với thông tin bổ ích. Đặc biệt, ngày thứ 6, các chuyên mục sẽ có nội dung dành cho phái nam như cập nhật thông tin về hi-tech, cách xử lý ống nước bị rò rỉ, đánh vecni cho đồ gỗ…, tìm hiểu xu hướng thời trang dành cho nam…

Phương Mai sẽ cung cấp thông tin tổng hợp về kiến thức tiêu dùng, giải trí, sức khỏe… trong mục Gam màu cuộc sống; cùng khách trò chuyện về các chủ đề gia đình, làm đẹp, du lịch, sức khỏe, tiêu dùng, tài chính…; chia sẻ những thông tin âm nhạc, điện ảnh mới; hay cách thực hiện và thưởng thức các món ngon đúng điệu và các kỹ năng, kiến thức mới về nội trợ, làm đẹp, tiêu dùng, mẹo vặt...

Vốn là cô gái hồn nhiên, Phương Mai thoải mái thể hiện các trạng thái cảm xúc của mình khi trò chuyện cùng khách mời. Cô trêu đùa nhà báo Ngô Bá Lục...

Vốn là cô gái hồn nhiên, Phương Mai thoải mái thể hiện các trạng thái cảm xúc của mình khi trò chuyện cùng khách mời. Cô trêu đùa nhà báo Ngô Bá Lục...

Hay bật cười trước câu chuyện thú vị của đạo diễn Dũng "Khùng".

Hay bật cười trước câu chuyện thú vị của đạo diễn Dũng "Khùng".

Phương Mai cho biết: “Vui sống mỗi ngày” là chương trình có thời lượng dài và chuyên mục talk show đầu tiên cô đảm nhiệm vai trò MC. Từng thử sức với công việc này và cũng có tham gia khóa học ngắn tại Hà Nội. Tuy nhiên, các kỹ năng cần thiết đối với một người dẫn chương trình là cách phát âm tròn vành rõ chữ, cách lấy hơi đã được các anh chị MC khác trong “Vui sống mỗi ngày” chia sẻ đã giúp cô người mẫu này tự tin hơn. “Thời gian đầu Mai còn bỡ ngỡ nên nhiều lúc run khi đứng trước máy quay, ngồi đối diện với khách mời. Nhưng rồi, Mai càng làm, càng thấy thích và cảm thấy mình phù hợp với công việc này. Có lẽ người mẫu hay dẫn chương trình, công việc nào cũng giống nhau khi mình tập trung, nỗ lực làm tốt và cảm nhận được nhịp điệu, dòng chảy rồi hòa nhập vào đó thì sẽ dễ dàng hơn.”

Phương Mai cho biết, “Vui sống mỗi ngày” là chương trình có thời lượng dài và chuyên mục talk show đầu tiên cô đảm nhiệm vai trò MC. "Thời gian đầu tôi còn bỡ ngỡ nên nhiều lúc run khi đứng trước máy quay, ngồi đối diện với khách mời. Nhưng rồi, càng làm, tôi càng thấy thích và cảm thấy mình phù hợp với công việc này. Có lẽ người mẫu hay dẫn chương trình, công việc nào cũng giống nhau, khi mình tập trung, nỗ lực làm tốt và cảm nhận được nhịp điệu, dòng chảy rồi hòa nhập vào đó" - cô tự tin cho biết.

Ngoài Phương Mai, chương trình còn có các MC như diễn viên Ốc Thanh Vân, đạo diễn Lê Hoàng… Được phát sóng vào lúc 11 giờ 00, từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần trên VTV3.

Ngoài Phương Mai, chương trình còn có các MC như "Ốc" Thanh Vân, đạo diễn Lê Hoàng… "Vui sống mỗi ngày" được phát sóng vào 11h, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên VTV3.

Huy Phạm

 
 
 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.