Thứ bảy, 19/11/2011 | 07:30 GMT+7
|
Thứ bảy, 19/11/2011 | 07:30 GMT+7

Phước Sang: 'Kim Thư giấu tôi thi Cặp đôi hoàn hảo'

'Bầu' Phước Sang chia sẻ, anh không biết vợ đăng ký tham dự cuộc thi ca hát cho đến khi chị bước vào các buổi tập với bạn diễn, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Tuy vậy, Phước Sang rất ủng hộ vợ đến với chương trình.
> Phước Sang - Kim Thư khoe hai quý tử/ 'Thị Nở' Kim Thư khuấy động sân khấu Cặp đôi hoàn hảo

- Cảm giác của anh thế nào khi thấy vợ mình biến hóa hình ảnh liên tục qua các buổi thi của Cặp đôi hoàn hảo?

- Lúc đầu tôi không hề biết chuyện Kim Thư đăng ký tham dự cuộc thi này. Đến khi cô ấy bắt đầu vào lịch tập, tôi mới được cho hay. Cảm giác đầu tiên là hơi bất ngờ. Nhưng sau đó, tôi vui vì đây là cơ hội tốt để vợ rèn sự năng động, vốn là bản tính của cô ấy, nhưng thời gian qua do bận rộn việc gia đình, con cái, cô ấy chưa có điều kiện phát huy.

Gia đình Phước Sang và diễn viên Ngô Thanh Vân (trái) trong một sự kiện. Ảnh: Thoại Hà.

Gia đình Phước Sang và diễn viên Ngô Thanh Vân (trái) trong ngày ra mắt phim 'Thiên sứ 99'. Ảnh: Thoại Hà.

- Anh thấy thế nào khi vợ mình "tiền trảm hậu tấu"?

- Kim Thư có bản tính độc lập. Ngay cả trong cuộc sống vợ chồng, chúng tôi cũng tôn trọng cá tính của nhau. Cả hai đều có những công việc và quyết định riêng. Tuy vậy, dù không nói ra, chúng tôi đều âm thầm nắm thông tin và động viên nhau.

Tôi vui vì vợ tham dự một cuộc thi ca hát, vì cô ấy cũng có chút năng khiếu hát thừa hưởng từ mẹ, nghệ sĩ Trang Kim Yến. Trước đây, Kim Thư cũng thường trổ tài ca hát khi đóng kịch, phim, cải lương và các chương trình văn nghệ từ thiện. Nếu mà cô ấy tham dự cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ tôi sẽ cản ngay, vì vợ tôi không biết và cũng không có năng khiếu khiêu vũ.

- Vì sao chưa lần nào thấy anh xuất hiện trực tiếp tại sân khấu ủng hộ vợ?

- Tôi bận việc nên không thể tháp tùng cô ấy suốt sự kiện này. Tuy vậy, khi sắp xếp được thời gian, tôi tranh thủ xem tivi để theo dõi.

Như vậy cũng hay. Tôi không xuất hiện chứng tỏ vợ chồng tôi rất độc lập trong công việc. Còn sự quan tâm thì để âm thầm dành cho nhau... tuyệt đối.

- Cặp thí sinh nào trong chương trình này thu hút anh nhất?

- Quách Ngọc Ngoan và Ngọc Anh, hay Đoan Trang và Trấn Thành đều mang đến cho tôi cảm giác thích thú khi xem chương trình. Nhưng cặp thu hút tôi nhất vẫn là Kim Thư và Mr. Đàm (cười). Tôi thấy đôi bạn diễn này thường chịu khó tạo nên những "chiêu trò" gây sự chú ý với khán giả.

- Nhận xét của anh về cuộc thi này?

- Đây là một chương trình giải trí sau một ngày làm việc căng thẳng. Sau mỗi đêm thi, khán giả, báo chí bình luận, bàn tán khá sôi nổi về các tiết mục của thí sinh. Cũng vui đấy chứ!

- Anh từng nói rất tự hào vì vợ chịu lui về hậu phương. Nhưng giờ Kim Thư có vẻ ngày càng "lấn" lên phía trước, tham gia nhiều hoạt động. Theo anh, vì đâu có sự thay đổi này?

- Tôi không bao giờ muốn "giam lỏng" vợ ở nhà và điều đó cũng không thể.

Trước đây, vì các con còn nhỏ nên Thư phải chịu lui lại nhưng giờ, hai con trai đã cứng cáp, việc cô ấy trở lại với công việc của mình là điều bình thường.

- Được mệnh danh là "người đàn ông không nhan sắc", anh làm sao để nắm giữ người đàn bà nhan sắc như Kim Thư?

- Tôi biết mình không có nhan sắc. Nhiều khi tôi cũng ghen với Kim Thư là sao cô ấy lại đẹp hơn... tôi thế (cười).

Nhưng tôi biết tôi có nét duyên riêng mà không phải người đàn ông nào cũng có được. Mỗi người đàn ông nếu hiểu rõ được ưu điểm của mình là gì, điểm yếu của mình nằm ở đâu thì sẽ dễ chinh phục phái đẹp. Một trong những nét "duyên" riêng của tôi là chăm chỉ, cần cù làm việc...

- Cái duyên của anh vẫn chưa thuyết phục được Kim Thư tổ chức đám cưới. Vì sao vậy?

- Do hoàn cảnh, khi đến với nhau, vợ chồng tôi chưa có thời gian làm đám cưới. Vả lại, chúng tôi cũng có chút hơi mê tín khi thày nói là tuổi của hai vợ chồng sống với nhau là hợp rồi, không cần thiết phải làm đám cưới rình rang.

Nhưng biết đâu sau này, chúng tôi sẽ tổ chức một cái gì đấy, mà tôi tạm gọi là "event cuộc đời", để hai con trai khi lớn lên thấy được bức ảnh ngày hạnh phúc của ba mẹ.

Phước sang và đồng nghiệp xuống đường điều phối giao thông tại đám tang của diễn viên Hữu Lộc vào tháng 5/2010. Ảnh: Thoại Hà

Phước Sang và đồng nghiệp xuống đường điều phối giao thông tại đám tang của diễn viên Hữu Lộc vào tháng 5/2010. Bạn bè khen Phước Sang là người sống có tình nghĩa. Ảnh: Thoại Hà.

- Anh cảm nhận như thế nào về danh xưng Cặp đôi hoàn hảo?

- Tôi nghĩ sự hoàn hảo chỉ có được khi cặp đó biết bổ khuyết cho nhau những gì còn chưa hoàn hảo, cũng như biết nhường nhau đúng lúc.

Ví dụ, trong chương trình truyền hình mang tên Cặp đôi hoàn hảo, khi Trấn Thành chỉ đứng cạnh Đoan Trang chưa chắc hoàn hảo. Nhưng cả hai biết cách hài hòa cùng nhau trong các tiết mục được dàn dựng có chủ ý. Hay như Ngọc Anh là người miền Bắc, Quách Ngọc Ngoan người miền Tây, nhưng khi cần Ngọc Anh vẫn có thể hát những bài dân ca Nam Bộ để cho Quách Ngọc Ngoan có thể kết hợp cùng.

Chính điều đó mới có thể tạo nên sự hoàn hảo, còn sự lấn lướt hoặc tìm cách chơi trội chỉ là sự tôn vinh cá nhân.

Trong cuộc sống vợ chồng hay trong hoạt động của tập thể cũng vậy, tôi nghĩ chỉ có sự tôn trọng, nhường nhịn và hiểu ý nhau mới có thể tạo nên sự hòa điệu. Không thể đòi hỏi cả hai cá nhân phải tương đồng nhau về mọi mặt để tiến đến sự hoàn hảo được.

- Mối quan tâm hàng đầu của anh hiện nay là gì?

- Sức khỏe và công việc tốt, có thời gian để dạy dỗ, vui chơi với con cái. Tôi cũng cùng anh trai là đạo diễn Lưu Huỳnh lên kế hoạch cho một bộ phim nghệ thuật.

- Tết này, anh lôi một dàn sao hùng hậu vào phim "Hello cô Ba". Anh nghĩ sao khi bị nhận xét đây là "chiêu" để kéo khán giả đến rạp?

- Các diễn viên khi tham gia  Hello cô Ba đều thấy thú vị ở kịch bản giải trí nhẹ nhàng. Họ nhận vai vì có đất diễn, và có cơ hội tung hứng, thể hiện sở trường.

Nếu xem việc có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, tên tuổi góp mặt trong một bộ phim là "chiêu" thì đây cũng là một "chiêu" tốt. Tuy vậy, điều quan trọng là khán giả sẽ cảm thấy phim thú vị.

Phước Sang (trái) và Phi Nhung trên phim trường "Hello Cô Ba".

Phước Sang (trái) và Phi Nhung trên phim trường "Hello Cô Ba".

- Những phim Tết trước đây của anh, tuy doanh thu luôn cao nhưng lại bị chê là phim nhảm, giải trí kiểu "mì ăn liền". Anh trả lời sao?

- Làm phim hài, nhất là phim mùa Tết, chúng tôi đã xác định ngay từ đầu đối tượng khán giả của mình là đại chúng. Vì vậy, nếu có một vị giáo sư hoặc một nhà phê bình nào lỡ mua vé vào rạp rồi sau đó thấy phim nhảm, "mì ăn liền" thì đó là việc ngoài tiên liệu của chúng tôi.

Khi làm phim dù nhấn mạnh mục đích giải trí, chúng tôi đều có cài thông điệp rõ ràng, nhân văn. Thông điệp ấy đến với khán giả thế nào tùy cảm nhận của từng người. Chúng tôi đón nhận ý kiến khen, chê trái chiều để ngày càng tốt hơn. Còn với các lời chê vùi dập, tôi đành chịu. Bạn có đồng ý là có lúc "mì ăn liền" cũng rất ngon không?

Thoại Hà thực hiện

 

 
 
 
 

Fan Việt bức xúc khi Ariana Grande bất ngờ hủy show  

Khán giả ngơ ngác, tức giận vì chưa được ban tổ chức xin lỗi và giải quyết thỏa đáng khi ca sĩ Mỹ hủy show diễn tối 23/8.

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Phim của sao nhí 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' chiếu trên TV

Diễn viên nhí Trọng Khang vui mừng vì em và bạn bè sẽ được thưởng thức bộ phim "Chạy đi rồi tính" trên màn ảnh nhỏ trong tháng 8 này.