Thứ tư, 10/8/2011 | 10:39 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ tư, 10/8/2011 | 10:39 GMT+7

Nữ thi sĩ tặng độc giả thơ về mẹ nhân mùa Vu Lan

Ngô Thị Hạnh chọn 9 tác phẩm của chị viết về hình tượng người mẹ để vào phòng thu diễn đọc. Audio thơ 'Dòng sông tình mẹ' ra đời như một món quà ý nghĩa mà chị chia sẻ đến mọi người trong mùa báo hiếu.

Ngô Thị Hạnh chia sẻ với VnExpress.net, việc các tác giả đương đại phát hành sách thơ hiện nay gần như bế tắc. Xuất bản thơ xong, hầu như chỉ dùng để tặng bạn bè và gửi ở một vài nhà sách quen thân. "Vì vậy, tôi chọn hình thức đi giao lưu cùng bạn đọc ở các trường đại học và trực tiếp đọc thơ phục vụ độc giả của mình. Khi đọc những bài thơ viết về mẹ, nhận thấy độc giả thật sự đồng cảm với đề tài này, tôi quyết định làm thu tiếng để tặng những ai yêu thơ", chị nói.

hgf

Nhà thơ Ngô Thị Hạnh.

Audio "Dòng sông tình mẹ"

* Vô ngôn

Nuốt đêm

* Mẹ ơi

* Nỗi đau chuông gió
* Người đàn bà gánh

* Bí mật của hạnh phúc

* Dòng sông tình mẹ

* Thương yêu chẳng bao giờ cạn

* Người đàn bà nào của cha bên ngoài cánh cửa

Vốn là tác giả trẻ có nhiều bài thơ tình được yêu thích, Ngô Thị Hạnh đều đặn ra các tập: Vang vọng (NXB Thanh niên, 2004), Rơi ngược (NXB Thanh Niên, 2006), Nắng từ những ngón chân (NXB Thanh Niên, 2010)... Nhưng không chỉ với tình yêu, khi viết về tình mẹ nói riêng và hình ảnh người phụ nữ nói chung, thơ của chị dạt dào cảm xúc và đau đáu nỗi niềm, thân phận. Thơ Hạnh không chỉ là những dòng tri ân, hối lỗi của một đứa con dành cho người sinh thành vì đôi khi mình mải chạy theo những tình riêng mà quên đi mẹ, mà ở đó, độc giả còn bắt gặp sự cảm thông sâu sắc với sự hy sinh của người mẹ, những lo toan, vất vả, tủi nhọc mà mẹ gánh chịu từ cuộc sống thường nhật vì chồng, vì con.  

"...Nước mắt buổi sáng trong veo vì mẹ
thương yêu sao chẳng bao giờ cạn?
tự khóc mình mãi si mê
đắm chìm trong những vũng tình gian thế
nước mắt chảy xuôi chưa một lần biết ôm hôn mẹ
lặng nhìn đôi tay sắp tàn tạ của người..."

(trích Thương yêu chẳng bao giờ cạn)

Bạn thích bài thơ nào nhất?

Thoại Hà

 
 
 
 
Nhân chuyến lưu diễn ở châu Âu, nữ ca sĩ dành thời gian tham quan thủ đô hoa lệ của nước Pháp.
Lưu Văn, Diane Kruger, Natalie Portman, Marion Cotillard... chinh phục thảm đỏ bằng váy áo tinh tế theo những xu hướng thịnh hành.
“Love” hé lộ trích đoạn nói chuyện giữa ba nhân vật chính. Các phim “Minions”, “Pixels” hay “Maze Runner: The Scorch Trials” cũng tung ra các cảnh quay mới.
Khi diva Hà Nội đang trình diễn trong đêm "Nhớ Trịnh Công Sơn" ở TP HCM, bất ngờ một khán giả nam chạy lên sân khấu đứng sát bên cạnh, chắp tay nghe chị hát.
Giám khảo Hoài Linh nhắc nhở nam diễn viên không tập trung thi hát mà cứ lo diễn xuất với các cô gái xung quanh, khiến tiết mục bị phá hỏng trong liveshow 6 "Gương mặt thân quen".