Thứ ba, 3/3/2009 | 07:30 GMT+7
|
Thứ ba, 3/3/2009 | 07:30 GMT+7

Nhóm AC&M chỉ còn 2 thành viên

Vì Đình Bảo du học ở Mỹ, Hoàng Bách tách nhóm theo đuổi con đường solo nên hiện tại nhóm AC&M chỉ còn 2 thành viên tiếp tục hoạt động. Ca sĩ Nam Khánh và Hoàng Bách tâm sự với VnExpress.net về quyết định này.

Nam Khánh: 'Tôi và Thụy Vũ vẫn duy trì AC&M'

- Một vài tờ báo gần đây đưa thông tin về việc nhóm AC&M tan rã, anh có thể cho biết thực hư của việc này ra sao?

- Chính xác là Hoàng Bách tách riêng, Đình Bảo phải đi du học ở Mỹ, còn tôi và Thụy Vũ vẫn sát cánh bên nhau trong nhóm với tên gọi cũ là AC&M. Tôi và Thụy Vũ sẽ biểu diễn cùng nhau với phong cách và phong độ của AC&M trước đây, chứ không phải vì bớt thành viên mà giảm sức "chiến đấu" (cười). Cả hai chúng tôi cũng vẫn ra album solo như trước giờ vẫn làm.

- Nhiều năm nay cái tên AC&M gắn liền với hình ảnh của 4 chàng trai, giờ chỉ còn 2, cảm xúc của anh như thế nào?

- Cảm giác nói chung là buồn. Tôi vẫn thấy việc duy trì 4 thành viên như trước là có lợi cho sự nghiệp của tôi và của cả nhóm. Nhưng trong nhóm đã có người muốn theo đuổi con đường riêng, vì nghĩ như thế là có lợi hơn cho sự nghiệp của họ và của nhóm, thì chúng tôi phải trân trọng quyết định đó.

Ca sĩ Nam Khánh và vợ. Ảnh: N.K.

- AC&M vẫn tồn tại với 2 thành viên, vậy nói nhóm chia tay cũng chưa chính xác, anh nghĩ sao?

- Tôi vẫn muốn xem đó là sự tạm dừng không làm việc cùng nhau nữa, chứ nói rã nhóm thì hơi nặng nề. Chúng tôi không có gì mâu thuẫn với nhau. Nếu sau này rơi vào thời điểm thích hợp và có những cơ hội tốt để đứng chung thì nhóm hoàn toàn có khả năng tái hợp. Nói chung, chúng tôi vẫn để ngỏ khả năng tái hợp. Dù không còn trực tiếp gắn bó nhau với đầy đủ 4 người, tôi tin nếu có ai cần thì mỗi thành viên vẫn có thể hỗ trợ nhau trong công việc.

- Trong liveshow vào ngày 8/3 của ca sĩ Mỹ Lệ, AC&M sẽ cùng đứng trên sân khấu lần cuối. Nhóm sẽ biểu diễn gì vào dịp này?

- Thật ra chỉ có tôi và Thụy Vũ, Hoàng Bách cùng hát với nhau bài Vầng trăng của đôi ta (Hoàng Bách sáng tác). Đình Bảo đang học ở Mỹ nên không về kịp để tham dự chương trình. Ít nhất trong năm nay, đây sẽ là lần cuối cùng chúng tôi đứng trên sân khấu với nhau như thế. 

Hoàng Bách: 'Tôi đã hết động lực khi ở lại với AC&M'

- Vì sao anh muốn theo đuổi con đường solo trong khi AC&M đang ở phong độ và vị trí rất tốt như hiện nay?

Mỗi thành viên của nhóm sẽ có lý do của riêng mình khi quyết định ở lại hoặc ra đi. Với tôi, lý do chính là đã hết động lực với AC&M.

Động lực ở đây không phải là tiền bạc (dù với một người đã có gia đình như tôi thì tiền bạc rất quan trọng). Nếu nghĩ đến chuyện tiền bạc hoặc muốn yên ổn và an toàn, tôi đã chọn ở lại với nhóm.

Nói nôm na thì một cầu thủ đá hoài cho một đội thì cũng sẽ chán và cần phải đầu quân nơi mới. Tôi thấy những tham vọng tôi đặt ra cho mình khi ở lại với AC&M không còn nữa. AC&M đã đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp. Nhóm cũng gặt hái được nhiều giải thưởng lớn trong nền âm nhạc Việt Nam.

ggg

Ca sĩ Hoàng Bách và con trai. Ảnh: Trần Mạnh Cường.

2 năm qua, tôi thấy bản thân mình chưa tiến thêm được bước nào trong sự nghiệp. Báo chí phỏng vấn đưa tin về tôi phần nhiều là nhắc đến chuyện vợ con, chuyện tình yêu, gia đình. Trong khi là một ca sĩ, tôi cần động lực phấn đấu trong nghề. Điều lớn nhất tôi cảm thấy là mình đang bị cùn đi. Mà tôi lại vốn có nhiều tham vọng. 

- Với các thành viên trong nhóm, quyết định rời khỏi nhóm của anh có được đưa ra đột ngột?

- Thật ra để đi đến quyết định này, chúng tôi đã có sự chuẩn bị cho bản thân về mặt tâm lý và đây là quyết định rút ra từ một quá trình. Cách đây 3-4 tháng, nhóm cũng đã họp các thành viên để trao đổi, thống nhất với nhau. Tôi vẫn dành hết sức cho nhóm, hiện tôi vẫn sản xuất album cho AC&M.

- Anh có thể chia sẻ thêm về album cuối cùng đầy đủ 4 thành viên mà AC&M sắp ra mắt?

- Hiện nay, những công đoạn chính cho album nhạc này đã được thực hiện xong, chờ hoàn thiện phần nhạc nữa thôi. Phòng thu Viết Tân sẽ thực hiện giai đoạn cuối và phát hành đĩa nhạc này. Nhạc sĩ Hoài Sa, Việt Anh phụ trách phần phối khí cho album. Các ca khúc trong album này là của Hoàng Bách, Đình Bảo, Huy Tuấn và Việt Anh.

- Cảm giác của anh như thế nào khi chia tay nhóm sau hơn 7 năm gắn bó cùng nhau?

- Tuy 4 thành viên của AC&M không phải là bạn bè thân của nhau, nhưng chúng tôi đã có thời gian ở bên nhau rất nhiều. Tôi cố gắng tỏ ra bình thản nhưng trong lòng phải đối diện với cảm giác rất lạ, buồn. Tuy vậy, mỗi người đều có một cách sống khác nhau, cách phát triển sự nghiệp khác nhau nên hợp hay tan đều là lẽ thường tình.

Chỉ có điều hơi tiếc là trường ở Mỹ gọi Đình Bảo đi học quá gấp, cho nên mọi việc hơi lỡ nhịp một chút. Chúng tôi không kịp làm một show diễn chia tay khán giả. Ngay cả tour diễn có đầy đủ các thành viên vòng quanh các trường đại học đã lên kế hoạch từ trước cũng không thực hiện được.

Thành viên fan club của AC&M đã theo nhóm từ khi còn là những cô bé, cậu bé học trò, sau 7 năm, giờ hầu hết đã trưởng thành. Khi được nhóm thông báo tin chia tay, các bạn đều buồn nhưng nhìn chung vẫn cảm thông và chia sẻ với quyết định của chúng tôi.

Nhóm AC&M sẽ chỉ còn lại Nam Khánh và Thụy Vũ. Ảnh: N.K.

Nhóm AC&M sẽ chỉ còn lại Nam Khánh và Thụy Vũ - hai người ngồi bên phải. Ảnh: N.K.

- Anh chuẩn bị kế hoạch cho sự nghiệp của mình khi "ra riêng" như thế nào rồi?

- Kế hoạch cho sự nghiệp thì tôi đã chuẩn bị cẩn thận, cụ thể. Dù solo, tôi không đi đơn độc mà sẽ có êkíp hỗ trợ. Tôi nghĩ nếu đi đúng hướng và luôn cố gắng hết sức mình thì sẽ thành công, còn thì làm sao biết trước được tương lai. Nếu ai cũng biết được ngày sau mỗi người như thế nào thì đó không phải là cuộc đời nữa rồi.

Nhóm nhạc AC&M thành lập ngày 24/12/2001, gồm 4 thành viên đều xuất thân từ Nhạc viện TP HCM. Phong cách chủ đạo của nhóm là Acapella.

Nam Khánh đang giảng dạy tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật. Hai anh em ruột Thụy Vũ, Đình Bảo học khoa thanh nhạc. Ca sĩ Hoàng Bách học khoa kèn oboe.

Ngay từ những ngày đầu, nhóm được sự dẫn dắt của NSND Trần Hiếu. Là một trong những boyband được đánh giá cao hiện nay, với khả năng hát Acapella độc đáo, AC&M để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Thành công không chỉ ở giọng hát, nhóm còn gặt hái được nhiều điều mới mẻ khi Hoàng Bách có khả năng sáng tác riêng với một số tác phẩm âm nhạc thành công.

Tuy theo mô hình hát nhóm, nhưng AC&M vẫn có cách làm việc "mở" khi mỗi thành viên đều có thể trình diễn solo khi có lời mời, hoặc phát hành album riêng theo ý thích.

Bốn chàng trai của nhóm nhạc được yêu thích này từng vào vai chính trong bộ phim truyền hình "Acappella" dài 24 tập của đài HTV.

Thoại Hà thực hiện

 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.

Linkin Park - dấu ấn gợi nhớ tuổi trẻ thế hệ 8x  

Chester Bennington, Mike Shinoda cùng những bài hát như "In the End", "Numb", "Faint"... gắn bó hàng triệu người suốt thập niên 2000.