Thứ ba, 21/3/2017 | 09:21 GMT+7
|
Thứ ba, 21/3/2017 | 09:21 GMT+7

Ngọc Linh - từ ca sĩ thần tượng 8x đến bà mẹ một con

Ca sĩ "Lựa chọn một vì sao" rời bỏ sự nghiệp khi đang nổi tiếng để lập gia đình, sống đời bình dị bên chồng con.

Ngọc Linh sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi khi mới ba tuổi. Vài năm sau, cô trở thành ngôi sao nhí với ca khúc: Em đi chơi thuyền, Ngày đầu tiên đi học.

Ngọc Linh sinh năm 1979. Từ năm ba tuổi, cô sinh hoạt tại Nhà thiếu nhi TP HCM. Vài năm sau, cô trở thành ngôi sao nhí với ca khúc: "Em đi chơi thuyền", "Ngày đầu tiên đi học". Năm 1993, cô là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam hòa giọng cùng ngôi sao Michael Jackson tại Thái Lan trong ca khúc “Heal the world”.

* Tình thơ - Diễm Quyên - Ngọc Linh

ngoc-linh-tu-ca-si-than-tuong-8x-den-ba-me-mot-con-1

Khoảng năm 1998-2000, cô kết hợp cùng Diễm Quyên tạo thành đôi song ca được thế hệ khán giả trẻ cùng thời yêu mến. Bản hit “Tình thơ” của cả hai được giới sinh viên – học sinh thế hệ 8x thuộc nằm lòng. Năm 2001, Diễm Quyên đi du học trong sự tiếc nuối của nhiều người còn Ngọc Linh vẫn bước tiếp trên con đường solo.

* MV Lựa chọn một vì sao - Ngọc Linh

Năm 2013, Ngọc Linh ra mắt album Lựa chọn một vì sao và tiếp tục tạo sóng nhờ chất giọng trong trẻo cũng những ca khúc nhẹ nhàng, dễ thương như Rồi từ đây, Lựa chọn một vì sao.

Năm 2002, Ngọc Linh ra mắt album đầu tay “Lựa chọn một vì sao” và tiếp tục thu hút người nghe nhờ chất giọng trong trẻo qua các nhạc phẩm nhẹ nhàng, dễ thương như “Rồi từ đây”, “Lựa chọn một vì sao”...

Năm 2004, Ngọc Linh quyết định kết hôn và rời bỏ sự nghiệp ca hát đang trên đỉnh cao.

Năm 2004, Ngọc Linh quyết định kết hôn và rời bỏ sự nghiệp ca hát đang trên đỉnh cao. Anh Tùng - chồng nữ ca sĩ - là người yêu mến giọng hát của cô. Dù ông xã không ngăn cản, Ngọc Linh vẫn quyết định rút lui khỏi showbiz để chăm sóc gia đình và lo việc kinh doanh. Đến giờ, cô vẫn không tiếc nuối việc chọn gia đình thay vì sự nghiệp. 

Họ có chung một bé gái rất xinh xắn, năm nay gần 10 tuổi. Nữ ca sĩ thật lòng chia sẻ về cuộc sống hiện tại: Mỗi ngày đi làm, có vấn đề gì buồn bực thì giải quyết hết ở công ty. Buổi tối sẽ quây quần bên gia đình ăn cơm với ba mẹ, anh chị, chồng con và kể chuyện luyên thuyên. Ăn xong sẽ lên lầu hai chơi với ba mẹ và con. Đến 9h ba mẹ đi ngủ thì xuống lầu 1 nói chuyện với ông xã. Tôi nghĩ, những gia đình nào có nếp sống như vậy sẽ hiểu cảm giác của tôi, đi đâu cũng chỉ muốn về nhà. Tôi thấy mình may mắn lắm.

Con gái của Ngọc Linh năm nay gần 10 tuổi. Nữ ca sĩ chia sẻ về cuộc sống giản dị: “Mỗi ngày, tôi đi làm ở công ty chồng. Buổi tối sẽ quây quần bên gia đình, ăn cơm với ba mẹ, anh chị, chồng con. Ăn xong, tôi lên lầu hai chơi với ba mẹ và con, đến 21h ba mẹ đi ngủ, tôi về phòng trò chuyện với ông xã. Tôi nghĩ, ai lập gia đình sẽ hiểu cảm giác của tôi, đi đâu cũng chỉ muốn về nhà". 

* Ngọc Linh - Diễm Quyên quay MV Tình thơ 2013

Khoảng năm 1998-2000, cô kết hợp cùng ca sĩ Diễm Quyên tạo thành một cặp đôi song ca được thế hệ khán giả trẻ khi đó vô cùng yêu mến. Bản hit Tình thơ của cả hai có thể xem như một huyền thoại trong giới sinh viên  học sinh Việt Nam, đến nay vẫn còn được rất nhiều người nghe lại.

Năm 2013, Ngọc Linh và Diễm Quyên nối lại liên lạc sau hơn 10 năm xa cách. Đôi bạn thân một thời quyết định thực hiện phiên bản "Tình thơ" mới nhằm ghi dấu tình bạn cũng như để tri ân những người vẫn nhớ đến đôi song ca tuổi học trò ngày nào.  Trong năm này, cô nhận lời biểu diễn trong "Thay lời muốn nói"

* Ngọc Linh - Đức Tuấn song ca "Mùa hạ cuối cùng"

ngoc-linh-tu-ca-si-than-tuong-8x-den-ba-me-mot-con-6

Tháng 6/2015, Ngọc Linh gây bất ngờ khi tái xuất tại sân khấu ngoài trời trong dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Nhà thiếu nhi thành phố. Ngoại hình cô lúc này mũm mĩm nhưng giọng hát vẫn trong trẻo như ngày nào. 

ngoc-linh-tu-ca-si-than-tuong-8x-den-ba-me-mot-con-7

Ngọc Linh thỉnh thoảng xuất hiện để ủng hộ những sản phẩm âm nhạc của bạn bè, đồng nghiệp. Trong ảnh: cô đến chúc mừng ca sĩ Ngọc Ánh (trái) ra mắt album mới. 

ngoc-linh-tu-ca-si-than-tuong-8x-den-ba-me-mot-con-8

Năm 2016, cô trở lại với sân khấu trong chương trình "Thay lời muốn nói". Cô nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả khi thể hiện lại ca khúc "Mùa hạ cuối cùng". Ngọc Linh phải đội tóc giả vì đã cạo đầu để cảm tạ trời đất cho bố cô qua cơn bạo bệnh

* Ngọc Linh tham gia chương trình Mặt nạ ngôi sao

Ngọc Linh gây xúc động mạnh với khán giả khi xuất hiện trong gameshow Mặt nạ ngôi sao.

Mới đây, Ngọc Linh gây xúc động với khán giả khi xuất hiện trong game show "Mặt nạ ngôi sao". Cô đã bật khóc lúc thể hiện lại ca khúc "Tình thơ" vì nhớ Diễm Quyên. Cô chia sẻ có cảm giác sợ khi đứng trên sân khấu vì đã lâu không biểu diễn. Ngọc Linh cho biết cô đi thi vì con gái muốn nhìn thấy mẹ hát, cũng là để thử thách bản thân xem còn đam mê với âm nhạc hay không. 

Vân An  |  

 
 
 
 

Bảo Anh mặc kimono dạo phố Nhật   

Ca sĩ đến Nhật Bản vào mùa hoa anh đào nở rộ.

Chàng trai hát giọng nữ khiến giám khảo The Voice tranh cãi   

Noo Phước Thịnh cho rằng Tùng Anh không truyền tải được tinh thần ca khúc bằng giọng nữ trong khi ba giám khảo khác nghĩ ngược lại.