Thứ sáu, 15/6/2012 | 06:45 GMT+7
|
Thứ sáu, 15/6/2012 | 06:45 GMT+7

Nam Thành ít cơ hội giành ngôi vương Bước nhảy Hoàn vũ

Nổi bật về kỹ thuật nhưng Á vương Manhunt gặp khó khăn khi bạn nhảy gãy xương sườn. Anh cũng thua Minh Hằng ở chiêu trò, lượng fan hùng hậu.
> Trương Nam Thành tự hào giữ hình ảnh 'sạch'/ Anh Thư buồn vì bị nghi gian lận kết quả Bước nhảy

Sau 9 liveshow trải dài trong 3 tháng, Bước nhảy Hoàn vũ chuẩn bị đi đến hồi kết với liveshow xếp hạng diễn ra vào tối 17/6 tại Cung Quần Ngựa, Hà Nội. Ba thí sinh vào chung kết gồm Trương Nam Thành, Minh Hằng, Anh Thư sẽ tranh tài ở một điệu Freestyle và một điệu tự chọn.

anh-thu33-593080-1370888312_500x0.jpg

Biết mình ít cơ hội tranh ngôi đầu bảng, Anh Thư và bạn nhảy Teodor vẫn cố gắng để mang đến những kỷ niệm đẹp cho đêm chung kết.

Có thể nhìn thấy trước, vị trí thứ ba của chương trình sẽ thuộc về Anh Thư. Nữ người mẫu không phải gương mặt nổi bật tại mùa thi năm nay và việc vượt qua 9 liveshow đã là may mắn. Anh Thư khó có thể san bằng khoảng cách của mình với hai đàn em. “Trong 3 thí sinh, người dễ đoán thứ hạng chung cuộc nhất chính là Anh Thư, vì vào được đến đêm chung kết đã là một kết quả nằm ngoài dự đoán với siêu mẫu này. Thư chắc chắn sẽ có vị trí thứ ba chung cuộc. Nếu Vân Trang không bị loại sớm có lẽ vị trí đó sẽ thuộc về Vân Trang” - đạo diễn Việt Tú nhìn nhận. Trong khi đó, Ngô Minh Đức - vận động viên dance sport quốc gia, người tham gia một số ý tưởng cho Bước nhảy Hoàn vũ 2012 - cho biết: “Tôi đánh giá cao tinh thần chiến đấu và thể hiện của Anh Thư, còn vũ đạo và kỹ thuật của cô ấy không được như hai người còn lại. Anh Thư không có khả năng tranh giải nhất”. Bản thân Anh Thư cũng thẳng thắn thừa nhận, về kỹ thuật, khả năng, cô không thể bằng Minh Hằng hay Trương Nam Thành, lại chỉ có sáu ngày để tập hai điệu nhảy nên gần như nắm chắc giải Đồng. “Mọi người biết và tôi cũng biết. Hơn ai hết tôi hiểu thực lực của mình. Tôi chỉ biết cố gắng nỗ lực hết sức để có bài nhảy tốt nhất cho đêm chung kết” - nữ diễn viên Những cô gái chân dài tâm sự.

Cuộc đua tranh ngôi đầu tại Bước nhảy Hoàn vũ chỉ thực sự diễn ra giữa Trương Nam Thành và Minh Hằng. Bản thân Nam Thành là thí sinh thể hiện rõ nhất tiêu chí cuộc thi năm nay, hướng tới kỹ thuật hơn chiêu trò. Ở anh có thể nhìn thấy sự tiến bộ rõ rệt trong từng tuần. Nữ hoàng khiêu vũ 2011 Thu Minh cho rằng Á vương Manhunt là thí sinh nam tốt nhất trong cả ba mùa Bước nhảy Hoàn vũ. Sau ba lần ngồi ghế nóng, Việt Tú đánh giá: “Nam Thành đã tạo ra nhiều điều khác biệt cho cuộc thi với tố chất, sức vóc, hình thể và hơn cả là tinh thần của một vũ công chuyên nghiệp. Trong các thí sinh, xem Thành nhảy luôn mang lại cho tôi cảm giác gần với xem phiên bản gốc Dancing With The Stars nhất”. Chuyên gia Minh Đức thì nhìn nhận, Trương Nam Thành khiến ít ai phân biệt được ranh giới giữa vũ công chuyên nghiệp và không chuyên.

Nhảy tốt nhất nhưng Trương Nam Thành khó có cơ hội làm nên lịch sử ở Bước nhảy Hoàn vũ - nơi mà thí sinh nữ thường chiếm ưu thế và giành ngôi vị cao nhất. Theo ông Tuy Can - Việt kiều Mỹ, người đã có hơn 30 năm tập luyện khiêu vũ và theo sát Bước nhảy Hoàn vũ qua ba mùa thi - chương trình dựa trên format cuộc thi Dancing With The Stars mà trong phiên bản gốc của cuộc thi này, Freestyle là bài có tính chất quyết định trong đêm chung kết. Ở bài nhảy tự chọn, các giám khảo thường cho điểm thí sinh bằng nhau để không làm ảnh hưởng tới kết quả chung cuộc. Trong Freestyle, vũ công nam là người chủ động trong các chiêu quăng ném, nhấc bổng, làm nền cho người nữ thể hiện động tác đẹp mắt. Minh Hằng sẽ nhàn hơn Nam Thành ở bài thi này. "Nếu Nam Thành không có thể lực tốt hơn bạn nhảy Atanas của Minh Hằng thì Freestyle sẽ là một bất lợi với anh" - ông Tuy Can phân tích.

Trương Nam Thành

“Tôi chỉ biết cố gắng quyết tâm. Với tôi nhất nhì ba không quan trọng, quan trọng là tôi đã vượt qua chính mình" - Trương Nam Thành tâm sự. 

Khó khăn lớn cho Nam Thành là bạn nhảy của anh bị gãy xương sườn và đang phải nẹp lưng. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều tới việc biên đạo. Nam Thành chắc tay bên phải nhưng phần xương gãy của Elena cũng nằm bên phải nên chàng siêu mẫu phải chuyển qua động tác tay trái là tay không thuận. Ngoài Freestyle, cặp nhảy này đang phải thử sức với bốn vũ điệu để tìm ra bài phù hợp nhất.

Minh Hằng không sở hữu những kỹ năng cơ bản của một vũ công như Nam Thành, không có một thể hình siêu mẫu như Anh Thư nhưng nổi bật về chiêu trò sân khấu, lượng fan hùng hậu. Trong khi Anh Thư và Trương Nam Thành về TP HCM thì Minh Hằng ở lại Hà Nội để luyện tập với huấn luyện viên xiếc. Học tập đàn chị Thủy Tiên, Minh Hằng cũng mang trăn lên sân khấu. Nữ ca sĩ Một vòng trái đất còn dự định gây sốc bằng tiết mục bay trên không trung. “Điểm mạnh của Hằng chính là điểm yếu của đa số thí sinh khác, tinh thần quyết liệt khi chọn bài nhảy (các thí sinh khác nhiều người bị loại chỉ vì để cho vũ công của mình điều khiển), chọn chiêu trò sân khấu để làm mình nổi bật đồng thời che phủ đi điểm yếu. Hằng sở hữu vũ khí quan trọng nhất có thể mang đến cho cô ấy thành công, bất luận điểm số trong đêm chung kết dành cho Hằng ở mức nào, đó chính là khán giả bình chọn. Ngoài lượng fan lớn (đã được kiểm chứng), Hằng còn có câu chuyện cảm động của một thí sinh với gương mặt baby đã đến được với đêm chung kết sau khi đã “chấp” tất cả các thí sinh còn lại… nguyên 2 chân đau (ở đêm thứ tư) nên rất dễ được lòng các khán giả trung lập” - đạo diễn Việt Tú bình luận.

Minh Hằng đang đầy khí thế để giành ngôi Nữ hoàng Bước nhảy Hoàn vũ mùa thứ ba.

Minh Hằng đang đầy khí thế để giành ngôi Nữ hoàng Bước nhảy Hoàn vũ mùa thứ ba.

Từ những phân tích cá nhân, Việt Tú khẳng định, Minh Hằng là gương mặt "sáng cửa" nhất cho ngôi vị quán quân. “Cá nhân tôi thích Trương Nam Thành nhưng trừ khi có gì quá đột biến, tôi tin lịch sử 3 mùa của Bước nhảy Hoàn vũ chưa thể thay đổi, khi ngôi vị quán quân năm 2012 vẫn được trao cho một nữ nghệ sĩ” - anh nhận xét.

Trong khi đó, Thu Minh và Minh Đức đều cho rằng, khó so sánh Trương Nam Thành và Minh Hằng bởi một người là nam, một người là nữ, chẳng khác gì so sánh “con cá và mớ rau” - không có yếu tố tương đồng. “Cả hai đều là những đối thủ ngang tài ngang sức. Kết quả chung kết phụ thuộc vào nhiều vấn đề: khả năng xuất thần, yếu tố bất ngờ, sự ủng hộ của khán giả” - giọng ca Bay nhìn nhận. Bạn nhảy của Nữ hoàng khiêu vũ ở đêm thi thứ tư mùa 2011 thì lý giải, Nam Thành chưa hẳn mất cơ hội vì: “Bước nhảy Hoàn vũ mang rất nhiều yếu tố bất ngờ, kết quả có thể thay đổi vào phút cuối. Thắng thua phụ thuộc vào cách chọn bài của từng người. Một người đau chân nhưng biết dựng một tiết mục không cần dùng quá nhiều tới cổ chân thì vẫn hoàn toàn có khả năng chiến thắng”.

Trong đêm chung kết Dancing With The Stars mùa 14 vừa qua, bài nhảy Freestyle của Donald Driver mới lạ hơn - vì theo phong cách nhạc đồng quê của Mỹ - và ấn tượng hơn - vì những màn nhấc bổng, quăng ném táo bạo và liên tục. Trong khi bài nhảy Freestyle của Katherine Jenkins vẫn theo phong cách Lindy Hop thường thấy như những mùa trước. Dù cả hai bài Freestyle đồng điểm 30/30 (xem clip hai bài nhảy) và dù Katherine Jenkins đã có điểm cao nhất đến 7 lần trong 10 lần thi, trong khi Donald Driver chỉ có một lần đứng nhất, nhưng Donald Driver đã vượt qua đối thủ vì anh là siêu sao vô địch Super Bowl, có lượng người hâm mộ khổng lồ ở Mỹ. Còn Katherine Jenkins là một nghệ sĩ opera Anh và khán giả Mỹ còn xa lạ với cô. Kết quả đêm chung kết mùa 14 làm nhiều người bất ngờ nhưng cũng dễ hiểu vì Dancing With The Stars là một chương trình truyền hình thực tế và người dẫn chương trình luôn luôn nhắc nhở khán giả: Hãy bỏ phiếu cho thí sinh bạn yêu thích (Vote for your favorite).

Tuy Can

Ngọc Trần
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Cổ Thiên Lạc - từ tù nhân tới bảo bối điện ảnh Hong Kong  

Từng bị kỳ thị, xa lánh, Cổ Thiên Lạc trở thành tài tử "vạn người mê" nhờ năng lực diễn xuất và công việc từ thiện.

Nhóm nhạc AC&M sau 16 năm   

Hoàng Bách, Thụy Vũ vẫn miệt mài ca hát, Nam Khánh chuyển hướng đào tạo thanh nhạc trong khi Đình Bảo định cư ở Mỹ.