Thứ tư, 28/3/2007 | 09:58 GMT+7
|
Thứ tư, 28/3/2007 | 09:58 GMT+7

Mỹ Tâm ít chia sẻ nỗi buồn

"Con người tôi ảnh hưởng sự cương trực của ba, chút hiền dịu của mẹ. Ba mẹ chia đều cho tôi, thậm chí các anh chị trong nhà cũng nhường cho tôi phần tốt hơn cả", "họa mi tóc nâu" tâm sự.

- Tóc nâu, tóc vàng sành điệu duy trì tới 8 năm bỗng chốc trở thành... tóc đen sau chuyến sang Hàn Quốc hợp tác. Ngoài việc muốn thay đổi hình ảnh chị còn có lý do nào khác?

- Tôi không thay đổi kiểu này thì cũng phải theo kiểu khác. Mới đây vào một tiệm tóc, chị chủ quán nhìn tôi rồi chọc: "Tâm ơi, em để kiểu tóc đen làm cho khách hàng của chị chẳng ai chịu nhuộm tóc nâu, vàng, đỏ, tím.... cả". Có thể hình ảnh tóc đen vẫn hợp với người Việt mình hơn chăng?

- Vậy còn từ những trang phục rất gợi cảm trên sân khấu chuyển qua gu giản dị, sao vậy nhỉ?

 - Chuyện thay đổi, làm mới là việc cần có với mỗi ca sĩ, nhưng thay đổi thế nào cho hợp lý, vừa phải, hội đủ cái đẹp mà không mất đi phong cách vẫn là quan trọng nhất. Với phụ nữ, thời trang là chuyện cần quan tâm nhưng đừng nên thái quá, chạy theo nó. Nó sẽ đẹp khi phù hợp với mình, với hoàn cảnh, với môi trường. Đắt tiền chưa chắc đã đẹp.

ád

Ca sĩ Mỹ Tâm. Ảnh: mytam.

- Thời gian gần đây, nhiều ca sĩ khi trả lời báo chí hay nhắc cái tên Mỹ Tâm bên cạnh. Chị nghĩ sao nếu trong số đó có người mượn thương hiệu của chị để đu theo?

- Điều đó không tránh khỏi. Nếu tôi có thể làm gì cho họ thì họ mới lấy ra làm hình mẫu để dẫn chứng chứ. Tôi không phiền gì cả. Miễn họ đừng gây ảnh hưởng xấu tới tôi là được.

- Năm 2007, chị nghĩ sao về ý định tiếp tục làm liveshow?

- Tôi nghĩ liveshow không phải khẳng định gì đâu. Đó là không gian để ca sĩ thể hiện những gì mình có, cho fan và những người yêu mến mình được thưởng thức. Năm 2007 này tôi chưa nói được gì, chỉ biết là cố gắng đã, nói sau.

- Phương châm sống của chị là gì?

- Tôi có nhiều câu châm ngôn lắm, và mỗi câu tuỳ thuộc vào hoàn cảnh. Châm ngôn của tôi tự nghĩ ra thôi, không lấy của ai.

- Khi gặp chuyện buồn, chị giải quyết thế nào?

- Khi buồn tôi cứ để buồn cho thật đã, rồi hết thôi chứ đâu thể buồn hoài được. Cũng có lúc buồn thì kiếm bạn đi chơi hoặc gọi điện thoại cho bạn. Giải quyết cho bạn một nỗi buồn khác, mình cũng hết buồn (cười).

- Con gái ngấp nghé 30 như chị với nhiều gia đình được ví như "quả bom nổ chậm" trong nhà. Với gia đình chị thì sao?

- Nhà tôi có 8 anh chị em, 6 người đã lập gia đình, chỉ còn tôi và người anh trai (hiện ở Mỹ) được ba cưng nhất nhà mà vẫn chưa lập gia đình. Tết vừa qua, cả gia đình sum vầy, ba nói: "Nhà mình đứa cháu nào cũng xinh, cũng ngoan hết, còn hai sản phẩm nữa không biết thế nào?". Tôi nghe, bật cười vì thấy ngồ ngộ rồi tự nhiên tưởng tượng ra mình có con rồi trả lời bố: "Con của con chắc chắn cũng phải đẹp rồi. Ba không phải chờ lâu đâu".

- Chị thừa hưởng đức tính nào của ba mẹ mình?

- Đó là sự cương trực của ba, chút hiền dịu của mẹ, ba mẹ chia đều cho tôi, thậm chí các anh chị trong nhà cũng nhường cho tôi phần tốt hơn cả.

- Sao chị không đón ba mẹ lên Sài Gòn để được gần gũi hơn?

- Thi thoảng ba mẹ tôi vẫn lên Sài Gòn. Nói chung vẫn ở hai nơi giữa Đà Nẵng và TP HCM, đi đi về về. Ba mẹ thích ở đâu thì ở chứ tôi cũng không ép ba mẹ phải ở với con hay thế này thế khác.

Ba mẹ cũng là những khán giả góp ý cho tôi, nhưng không thường xuyên. Ví như xem trên tivi thấy tôi mặc đồ không đẹp, nói chuyện chưa dễ thương là gọi điện góp ý ngay... Điều mà tôi cảm nhận được nhiều nhất là tình thương của mọi người trong gia đình dành cho mình. Ai cũng hiểu công việc và những áp lực mà tôi phải đương đầu.

- Ngoài gia đình, còn ai là người chị tin tưởng và có thể trải lòng trước họ?

- Thực ra tính tôi ít chia sẻ lắm, chỉ thường nói ra niềm vui chứ không muốn khiến người khác buồn theo mình. Tôi lại thích được người ta chia sẻ nỗi buồn.

- Sau khi người quản lý nói lời chia tay, chị ruột của chị gần như bỏ thời gian riêng để ở bên cạnh trợ giúp chị. Vậy chuyện tiền nong với người nhà phải thế nào?

- Tính tôi rất sòng phẳng, nhưng không quá chi ly là được. Việc mua này, mua kia không tính vào công việc.

- Nổi tiếng, tiền bạc cũng không phải nghĩ nhiều, chị còn mơ ước gì nữa?

- Tôi ước được đi chơi đâu đó cho thoải mái, vậy mà không làm được vì có mục đích khác lớn hơn. Ví dụ bây giờ muốn đi chơi nước ngoài, có tiền nhưng mình còn nhiều việc phải làm quá nên đành thôi. Mà chỉ đi chơi không thì cũng chán (cười).

(Theo An Ninh Thủ Đô)

 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.