Chủ nhật, 13/7/2008 | 07:42 GMT+7
|
Chủ nhật, 13/7/2008 | 07:42 GMT+7

Miss Mexico và Ấn Độ tin vào cơ hội đăng quang

Đều góp mặt trong số 5 thí sinh mặc bikini đẹp nhất, đều được website GlobalBeauties bình chọn là ứng viên sáng giá cho vương miện Miss Universe 2008, Hoa hậu Mexico và Ấn Độ đang trải qua những ngày cuối của cuộc thi với nhiều kỳ vọng.

Dưới đây là cuộc trò chuyện của VnExpress với hai người đẹp.

Miss Mexico

Miss Mexico Elisa Najera. Ảnh: Hoàng Hà.

- Chị nghĩ gì khi được đánh giá là ứng viên sáng giá kế nhiệm vị trí của Hoa hậu Riyo Mori?

- Hoa hậu Mexico (Elisa Najera): Tôi rất vui khi được nghe điều đó. Nhưng bạn biết đấy, sự bất ngờ luôn có mặt ở mọi cuộc thi. Không điều gì có thể tiên đoán được. Vì vậy, tôi sẽ phải nỗ lực hết mình, tôi phải giữ niềm tin, phải chuẩn bị tâm lý thật tốt để đón nhận tất cả.

- Hoa hậu Ấn Độ (Simran Kaur Mundi): (nhún vai) Một chút bất ngờ, một chút hạnh phúc. Tuy nhiên, tôi biết mình được coi là gương mặt sáng giá hơn trong số các thí sinh đến từ châu Á. Những năm gần đây, châu Á đã có nhiều đại diện đăng quang tại các cuộc thi lớn. Chúng ta có quyền hy vọng, đúng không?

- Được đánh giá cao, chị gặp phải áp lực gì?

- Hoa hậu Mexico: Tôi thực sự không thấy áp lực gì hết. Tôi tận hưởng mọi giây phút ở đây. Tôi hài lòng với những gì mình đã làm. Tôi làm mọi thứ với tâm trạng rất thoải mái.

- Hoa hậu Ấn Độ: Lại một chút thôi, như tâm trạng của bất cứ người nào tham gia vào những cuộc thi. Bạn biết đấy, nếu cuộc thi này chỉ là vì tôi, tôi sẽ rất nhẹ nhàng. Nhưng nghĩ đến vai trò đại diện cho quốc gia của mình, tôi cảm thấy một chút áp lực.

Hoa hậu Ấn Độ Simran Kaur Mundi. Ảnh: Hoàng Hà.

- Nếu đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ, điều đầu tiên chị muốn làm sau khi đăng quang là gì?

- Hoa hậu Mexico: Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã ủng hộ tôi. Tôi muốn cảm ơn người dân Việt Nam, đất nước Việt Nam - nơi từng xa lạ với tôi trước đây. Tôi sẽ mở rộng trái tim, dành những nụ cười để đáp lại những nụ cười thân thiện mà tôi đã nhận được trong những ngày ở đây.

- Hoa hậu Ấn Độ: Tôi muốn về nhà với bố mẹ. Tôi nhớ nhà lắm rồi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nói đến nhiệm vụ của một hoa hậu sau khi đăng quang thì tôi muốn nỗ lực hết mình để giúp đỡ trẻ em nghèo trên khắp thế giới. Tất nhiên, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến Việt Nam - đất nước đã đem đến cho tôi cảm giác thân thuộc trong những ngày sống xa nhà.

- Trong gia đình, ai là người có ảnh hưởng lớn nhất đến chị?

- Hoa hậu Mexico: Đó là mẹ tôi. Bà đẹp và tài năng. Bà giữ cho ngôi nhà ấm áp bằng tình yêu trìu mến của mình. Bà cũng là một bếp trưởng giỏi. Hiện tôi theo học ngành chế biến thực phẩm. Vì vậy, bà không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà cả sự nghiệp của tôi.

- Hoa hậu Ấn Độ: Mẹ ảnh hưởng đến tôi nhiều nhất. Tôi ngưỡng mộ bà. Bà biết cách tổ chức cuộc sống, biết chăm sóc các con và trở thành điểm tựa cho cả gia đình tôi. Bà cũng là người ủng hộ tôi rất nhiều trong các cuộc thi.

- Điều thú vị nhất chị từng làm trong cuộc sống là gì?

Lễ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 57 diễn ra tại Crown Convention Center (Nha Trang) lúc 8h ngày 14/7 (giờ Hà Nội). Chương trình được Đài NBC truyền hình trực tiếp, kênh VTV3 tiếp sóng tại Việt Nam.

- Hoa hậu Mexico: Tôi từng là thành viên của đội khiêu vũ đại diện cho bang thi đấu ở cấp quốc gia. Lúc đó, đội chúng tôi xếp hạng ba đấy. Tôi cũng rất tự hào khi có thể làm được rất nhiều món ăn nổi tiếng của Mexico.

- Hoa hậu Ấn Độ: Một lần, khi đi xem phim, tôi có gặp một cậu bé. Em không có đủ tiền để mua vé. Tôi đã mua cho em, cả vé và bánh nữa. Cậu rất thích. Sau khi xem xong, cậu bé đã tìm gặp bằng được tôi để cảm ơn. Tôi thực sự vui vì điều đó.

Còn chuyện này nữa, tôi có một vết sẹo ở chân phải. Đó là dấu ấn của một lần “liều mình” cứu chú chó nhỏ. Khi làm được việc tốt, dù phải đau đớn chút ít, thì người ta vẫn cảm thấy hạnh phúc, phải không bạn?

Hà Linh thực hiện

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.