Thứ ba, 10/5/2016 | 10:48 GMT+7
|
Thứ ba, 10/5/2016 | 10:48 GMT+7

Minh Vượng, Giang Còi trò chuyện với khán giả qua mạng xã hội

Vốn là những nghệ sĩ xa lạ với công nghệ, Minh Vượng và Giang Còi mới đây quyết định tham gia trang mạng xã hội dạng video để đến gần công chúng hơn.

NSƯT Minh Vượng và nghệ sĩ Giang Còi cùng hàng trăm nghệ sĩ Việt ở nhiều lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, sân khấu... sẽ chia sẻ các sản phẩm hoặc câu chuyện cuộc sống của họ qua kênh riêng trên trang này.

Nghệ sĩ Giang Còi thổ lộ anh từng thấy lạc lõng trước thời đại kỹ thuật số vì chối bỏ công nghệ và sống một cách đơn giản. Một lần, có người bạn cho biết có hàng chục tài khoản trên mạng xã hội đang mạo danh Giang Còi thì nghệ sĩ mới tá hỏa vào xem. "Cậu ấy giở cho tôi xem thì thấy trên mạng có hơn 10 thằng Giang Còi. May là hình ảnh chưa bị làm xấu lắm. Thế là tôi buộc phải lập tài khoản để đính chính với mọi người".

minh-vuong-giang-coi-tro-chuyen-voi-khan-gia-qua-mang-xa-hoi

Nghệ sĩ Minh Vượng nói về việc gia nhập mạng xã hội video.

Nghệ sĩ bày tỏ mong muốn gặp gỡ, trò chuyện với khán giả qua kênh riêng trên mạng xã hội. Việc chia sẻ hình ảnh trực tiếp tới người hâm mộ, theo Giang Còi, là động lực cũng như áp lực để anh tự hoàn thiện bản thân. "Tôi ở tuổi này, vợ không lấy thêm, nhà không xây thêm, xe không sắm thêm, đất cát không mua thêm... nhưng hình ảnh thì mình phải giữ cho đẹp thêm trong mắt những người yêu mến".

Mạng xã hội video tạo kênh riêng cho các nghệ sĩ đăng tải hình ảnh, truyền hình trực tiếp, viết bài, trò chuyện với người hâm mộ... Nhiều nghệ sĩ như ca sĩ Mỹ Linh, NSƯT Xuân Hinh, NSND Hồng Vân, NSƯT Đức Hải, NSƯT Thanh Ngoan, NSƯT Chí Trung, NSƯT Công Lý, NSƯT Quang Thắng... đều có kênh riêng. Các cá nhân hay đơn vị sản xuất nội dung cũng có thể tạo kênh để xuất bản sản phẩm của họ trên trang này.

Khán giả sẽ trả mức phí đề xuất là từ 2.000 đồng đến 6.000 đồng một ngày để xem và giao lưu với thần tượng. Dự án được cho là bảo vệ tác quyền cho các nghệ sĩ, theo đó, họ được chia sẻ doanh thu dựa vào tiền phí mà những người vào xem kênh của họ mang lại. Nghệ sĩ Minh Vượng cho rằng một khi tác quyền được đảm bảo, công sức không bị sử dụng tràn lan một cách miễn phí, các nghệ sĩ sẽ có ý thức đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm hơn.

Di Ca

 
 
 
 

Bảo Anh mặc kimono dạo phố Nhật   

Ca sĩ đến Nhật Bản vào mùa hoa anh đào nở rộ.

Minh Nhí: 'Tôi ngại bị so sánh với NSƯT Hữu Châu'  

Diễn viên hài áp lực khi đóng phim về người chuyển giới - cùng môtíp nhân vật nghệ sĩ Hữu Châu đã thể hiện thành công.

Những nhập nhèm trong cơ chế cấp phép ca khúc  

Sau hàng loạt sai sót trong quản lý ca khúc, Cục Nghệ thuật Biểu diễn thừa nhận những văn bản quy phạm pháp luật hiện hành đã không còn phù hợp và cần thay đổi.

Hồng Đào: 'Chồng tôi khóc khi con đi học xa'  

Nghệ sĩ hải ngoại kể chuyện ông xã Quang Minh khóc giữa căn phòng trống vì con gái lần đầu xa nhà ở tuổi 18.