Thứ hai, 25/7/2011 | 12:08 GMT+7
|
Thứ hai, 25/7/2011 | 12:08 GMT+7

MC Thanh Bạch: 'Đổi mới để tôn trọng khán giả'

Làm MC suốt hai mùa thi Bước nhảy hoàn vũ, MC Thanh Bạch luôn biết cách hâm nóng sân khấu bằng sự hoạt náo, linh động. Với anh, bí quyết tạo nên thành công là sự đổi mới, tôn trọng khán giả và tránh nhàm chán.

Giữ vị trí “cầm mic nảy lời” ở nhiều sân chơi lớn nhỏ nhưng với Bước nhảy hoàn vũ, Thanh Bạch dành nhiều tình cảm ưu ái: "Trong tâm tôi giờ đây, Bước nhảy hoàn vũ đã có một vị trí riêng không thể thay thế, khi xa thì nhớ rất nhiều”. Tận dụng mọi khả năng hoạt náo, kỹ năng khiêu vũ nhà nghề, pha chút bản năng, Thanh Bạch thường trở thành át chủ bài trên sân khấu.

Thanh Bạch có lợi thế được đào tạo bài bản, tổng thể về tạp kỹ tại Nga.

Thanh Bạch có lợi thế được đào tạo bài bản, tổng thể về tạp kỹ tại Nga.

Khán giả thú vị khi chứng kiến MC vui nhộn này hóa thân thành nhiều hình tượng khác nhau trên sân khấu. Với anh, sự biến hóa luôn cần thiết để làm mới hình ảnh trong mắt khán giả, thay vì bắt họ phải chăm chú lắng nghe mình nói. Tất cả tiết mục đó đều là sự luyện tập nghiêm túc của Thanh Bạch và các nghệ sĩ cùng tham gia biểu diễn.

Thanh Bạch và bạn dẫn Đoan Trang tại cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2011.
Thanh Bạch và bạn dẫn Đoan Trang tại cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2011.

Theo anh, Bước nhảy hoàn vũ là chương trình mang tính thực tế và tương tác cao. Do đó, MC là chiếc cầu nối vô hình giữa cuộc thi với khán giả. Anh chia sẻ: “Khi dẫn, tôi luôn để tinh thần vô tư, thoải mái để tập trung cao độ, sẵn sàng ứng biến với mọi bất trắc ngoài dự kiến và luôn lắng nghe 'độ nóng' khán phòng".

Trong thời gian tham gia chương trình, Thanh Bạch cho rằng điều thử thách nhất với anh là ứng đối với ban giảm kháo bởi phần nhận xét của họ đôi lúc quá thẳng thắn khiến khán phòng “tăng nhiệt”. Trong tình huống đó, anh phải tập trung cao độ để không chịu sự chi phối nào từ bên ngoài. Việc lắng nghe từng lời của ban giám khảo và dõi theo cảm xúc của thí sinh là cách giúp anh đưa ra những lời động viên, thậm chí bênh vực thí sinh, khiến chương trình trở nên sinh động hơn. Mỗi đêm thi tiềm tàng những tình huống mới và cảm xúc ngay thời điểm đó biến thành ý tưởng, làm tăng tính hấp dẫn cho chương trình.

d

Bên cạnh người bạn đồng hành duyên dáng là ca sĩ Đoan Trang, Thanh Bạch còn có sự hỗ trợ từ chiếc Samsung Galaxy Tab 7. Với công nghệ mới, thay vì in ra bằng giấy A4 nhiều tờ, toàn bộ kịch bản được cài vào chiếc máy tính bảng gọn nhẹ, tiện lợi và an toàn. Thanh Bạch chia sẻ: “Việc áp dụng công nghệ cho công việc cũng là cách giúp tôi làm mới bản thân mình".

(Nguồn: Samsung)

 
 

Quách Phú Thành đã đăng ký kết hôn  

Tài tử nổi tiếng và người mẫu kém 22 tuổi - Phương Viên - làm thủ tục kết hôn ở Hong Kong hồi đầu tháng 3.

Noo Phước Thịnh khám phá ngôi nhà lộn ngược ở Thái Lan  

Ca sĩ cùng các học trò The Voice Kids thỏa sức đùa nghịch tại địa điểm du lịch nổi tiếng của đảo Phuket.

Phim 'Life' - lời cảnh báo khi con người tò mò về vũ trụ   

Tác phẩm có nhiều tình tiết gợi nhớ "Alien" - phim kinh điển năm 1979 - kết hợp với những cú máy ấn tượng mô tả cuộc sống ngoài không gian.