Thứ ba, 31/8/2004 | 10:38 GMT+7
|
Thứ ba, 31/8/2004 | 10:38 GMT+7

MC Diễm Quỳnh coi gia đình là điểm tựa vững chắc

"Như tất cả phụ nữ khác, sau công việc, tôi về với gia đình, cùng ăn cơm chiều, xem TV, tranh luận với chồng. Những ngày cuối tuần, chúng tôi đưa con về thăm ông bà ngoại, ra vườn hái khế, còn bọn trẻ thì đi thả diều ngoài cánh đồng. Tôi nghĩ như thế là hạnh phúc", Diễm Quỳnh tâm sự.

MC Diễm Quỳnh.

MC Diễm Quỳnh.

- Chị nghĩ sao khi có ý kiến cho rằng Diễm Quỳnh luôn gây sự chú ý cho người khác?

- Tôi là một người rất bình thường chẳng kỳ lạ chút nào. Công việc hiện nay của tôi cho tôi nhiều cơ hội tiếp xúc với mọi người. Tôi được để ý chỉ vì những chương trình truyền hình ngày càng được khán giả quan tâm. Nhiều MC truyền hình khác cũng ở trong trường hợp giống như tôi.

- Kỷ niệm đầu tiên của chị với công việc dẫn chương trình?

- Lần đầu tiên tôi dẫn chương trình là năm 1996, đó là một buổi ghi hình trong trường quay, đúng hơn là một cuộc thử hình. Đạo diễn An Ninh nói: "Cháu hãy ngồi vào ghế và nói điều gì đó". Tôi đã làm như vậy và khi xem băng thì không hiểu tại sao mình lại nói những điều như thế. Nhưng đạo diễn thì bảo: "Được đấy chứ!". Thú thực là cảm giác nói chuyện với một chiếc máy quay trong một studio nhỏ khác hẳn với việc mình nói chuyện một cách tự nhiên với nhiều người. Và phải rất lâu tôi mới làm chủ được cảm giác đấy.

- Theo chị dẫn chương trình nào là khó nhất?

- Dẫn chương trình là một công việc khó khăn nhưng thú vị vì các chương trình đều không giống nhau. Khó khăn sẽ nhiều hơn nếu có ít thời gian để chuẩn bị và như thế mình sẽ thiếu tự tin khi xử lý tình huống. Những chương trình trực tiếp luôn đòi hỏi tính chính xác nên yêu cầu khắt khe hơn những chương trình được ghi hình trước.

- Chị làm thế nào để tránh bị lặp lại mình trước khán giả?

- Việc làm mới mình thường xuyên rất khó khăn, đặc biệt khi mỗi con người đã được định hình về tính cách. Yêu cầu của khán giả ngày một khắt khe, khả năng tự thân của người dẫn chương trình thì có giới hạn, vậy nên ngoài sự cố gắng, MC rất cần sự thông cảm và ủng hộ của khán giả. Riêng về phần mình, nếu có một điều gì đó có thể gọi là kinh nghiệm, thì đó là việc cố gắng tìm ra những chi tiết mới trong mỗi chương trình để bản thân mình cũng có được những cảm xúc mới.

- Chị nghĩ sao với những tin đồn về hạnh phúc riêng hiện nay?

- Tôi không né tránh những câu hỏi về cuộc sống riêng, nhưng quả thật rất ngạc nhiên khi thấy nhiều người hứng thú về đời tư của mình quá. Tôi hy vọng là điều đó xuất phát từ sự quý mến. Tôi đang sống rất hạnh phúc với gia đình nhỏ bé. Chồng tôi là kiến trúc sư và chúng tôi có một cháu gái 5 tuổi. Những tin đồn luôn tồn tại quanh chúng ta, quan trọng là ta sống như thế nào. Những điều mọi người băn khoăn đặt câu hỏi dường như không ảnh hưởng nhiều đến gia đình tôi.
 
- Gia đình và sự nghiệp, chị nghiêng về bên nào hơn?

- Cả hai đều quan trọng và không thể thiếu đối với tôi. Gia đình là nơi chốn đầu tiên và cuối cùng, công việc là niềm đam mê và làm cuộc sống thêm ý nghĩa. Có gia đình là chỗ dựa, tôi làm việc tốt hơn, còn công việc giúp tôi góp phần nuôi sống gia đình.

(Theo Truyền Hình)

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

200 nghệ sĩ biểu diễn ở 'đại tiệc' Giai điệu mùa thu 2017

Hàng trăm nghệ sĩ từ Đức, Mỹ, Nga, Macedonia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam chung tay làm nên chương trình nghệ thuật hàn lâm lớn nhất Sài Gòn.