Thứ bảy, 19/5/2012 | 11:55 GMT+7
|
Thứ bảy, 19/5/2012 | 11:55 GMT+7

Màn đu dây của 'Cuộc đua kỳ thú' làm khán giả nín thở

10 đội chơi phải vượt rào bằng màn đu dây ngoạn mục tại sân Mỹ Đình, Hà Nội mang lại những phút hồi hộp cho khán giả trong tập đầu tiên, phát sóng tối 18/5.
> 'Hot boy' Baggio tranh tài ở 'Cuộc đua kỳ thú'

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội được chọn làm điểm xuất phát của cuộc đua kỳ thú lần đầu diễn ra tại Việt Nam. Thử thách đầu tiên của chặng đua này bắt đầu từ khán đài B ở sân vận động quốc gia. 10 mật thư của 10 đội được giấu trong 10 nghìn chỗ ngồi ở khán đài hai tầng với nhiều bậc thang, lối di chuyển lắt léo. Tỷ lệ 10 mật thư trên 10 nghìn ghế là thử thách không dễ dàng đối với các đội.

Màn đu đây từ má sân vận động Mỹ Đình xuống sân khấu. Ảnh: H.T.

Màn đu đây từ nóc sân vận động Mỹ Đình xuống sân khấu. Ảnh: H.T.

Trong lúc các đội khác vẫn còn mải miết với bạt ngàn những chiếc ghế màu xanh trên tầng một và hai của khán đài B thì đội “áo tím” của hai anh em họ Tuấn Anh -Xuân Sơn và hai cô bạn thân Thanh Thủy và Minh Thoa tinh mắt và may mắn tìm ra mật thư dẫn họ đến với thử thách tiếp theo ở khán đài A. Đó cũng chính là một trong những thử thách gây thót tim của tập đầu tiên "Vượt rào".

"Vượt rào" yêu cầu một người trong đội chơi leo cầu thang lên mái khán đài A và đu dây xuống mặt sân. Một khi đã hạ chân xuống đường mái khán đài, người đu dây không thể thay đổi ý định có tiếp tục tham gia thử thách này nữa hay không cũng không được đổi người. Có hai phút để các thành viên quyết định tham gia hay không. Quá hai phút, họ sẽ bị chuyển về cuối hàng chờ, nhường lượt cho đội khác. Khi đồng ý chơi, họ sẽ đối mặt với đường dốc thẳng đứng từ mái sân vận động xuống sân giữa không trung đầy gió.

Thử thách đu dây từ mái khán đài này không chỉ làm nghẹt thở đồng đội của thành viên đang đu dây, mà còn làm thót tim khán giả. Màn diễn này cũng quyết định đội nào được rời khỏi sân vận động sớm nhất để tiếp tục hành trình đua.

Tuấn Anh là người đầu tiên thực hiện thử thách "Vượt rào". Anh làm rất nhanh vì quá phấn khích với cuộc đua và cũng khá nôn nóng để được nhận mật thư đi tiếp. Mật thư yêu cầu họ đến đường Thanh Niên để nhận nhiệm vụ tiếp theo. Rời sân Mỹ Đình, cả hai rất tự tin rằng họ sẽ chiến thắng ngay chặng đầu tiên.

Thanh Thủy là người thứ hai leo lên mái khán đài. Cô liên tục hỏi chuyên gia về độ an toàn của dây và các bước thực hiện. Thủy thực hiện thử thách này một cách rụt rè và cẩn trọng. Cô hơi do dự nhưng vẫn “nhắm mắt đưa chân”. Khi hai chân đã đưa xuống khỏi mái khán đài, Thủy bỗng nhiên muốn đổi ý. Cô gọi bạn đồng hành là Thoa để xem có thể đổi người chơi không, nhưng ở độ cao 40 m, Thoa không nghe được tiếng gọi của Thủy. Và cuối cùng Thủy cũng quyết định thả mình xuống. Cô sợ đến nỗi hầu như không hề mở mắt. Khi gần chạm đến sân, cô hơi lúng túng trong việc kéo dây, vì vậy mà khăn trùm đầu bị kẹt vào khóa dây. Mặc dù Baggio gọi vang ủng hộ tinh thần, gương mặt Thủy vẫn hoảng sợ, xanh xao. Nhưng cô đã “Vượt rào” an toàn.

Lần lượt các đội khác đã tìm ra mật thư tại khán đài B và thực hiện phần "Vượt rào" của mình. Thành Phúc, Minh Hoàng và Chí Bình không hề gặp trở ngại gì bởi tuột dây từ trên cao là thế mạnh của các chàng mê các môn thể thao mạo hiểm, cảm gíác mạnh. Hai đội còn lại là hai anh em người Thái Nguyên, Thành Chung - Thanh Bằng và hai cô bạn Bảo Châu - Gia Bình vẫn còn đang săn tìm mật thư của họ ở từng chiếc ghế ở khán đài B. Họ đã mất hơn hai tiếng đồng hồ tại đây.

Lúc này, Thành Chung - Thành Bằng là đội cuối cùng còn lại ở khán đài B. Họ nhẫn nại lục soát từng chiếc ghế, từng ngóc ngách khán đài. Hai người động viên nhau, bò dưới sàn để chắc chắn rằng không bỏ sót mặt dưới của bất kỳ chiếc ghế nào. Và họ đã tìm thấy chiếc mật thư cuối cùng được dán dưới một mặt ghế. Thành Chung quyết định thực hiện "vượt rào".

Nguyễn Thị Mỹ Trâm đu dây thuần thục vì cô là cascadeur chuyên nghiệp. Ảnh: H.T.

Nguyễn Thị Mỹ Trâm đu dây thuần thục vì cô là cascadeur chuyên nghiệp. Ảnh: H.T.

Cuộc đua của các đội từ Mỹ Đình đến đường Thanh Niên nằm giữa Hồ Tây và hồ Trúc Bạch hầu như suôn sẻ. Hộp mật thư tại đường Thanh Niên yêu cầu các đội chọn thực hiện một trong hai nhiệm vụ của "Lựa chọn kép". Ở lần "Lựa chọn kép" này, các đội phải chọn giữa “Phố giăng mắc cửi" và "Bút hoa lưu truyền".

Chọn "Bút hoa lưu truyền", đội chơi đi đến Văn Miếu, nơi được xem là trường đại học đầu tiên của Việt Nam có lịch sử hơn 940 năm. Đến đây, đội chơi phải tìm đến sân Chu Văn An. Một người trong đội sẽ nghe ông đồ đọc bốn câu thơ cổ, rồi chạy một quãng đường xa đến chỗ đồng đội, đọc cho người đó viết lại. Hoàn thành nhiệm vụ, ông đồ sẽ đưa mật thư. Nếu ông đồ không hài lòng, họ buộc phải chờ hết một nén nhang để viết lại. Còn chọn "Phố giăng mắc cửi", đội chơi đi đến cổng chính chợ Đồng Xuân. Các đội gặp người quản lý chợ nhận danh sách mua hàng và phố bán hàng, tìm đúng cửa hàng có cờ đánh dấu để nhận đúng những món đồ có logo chương trình. Sau đó, họ quay lại chợ giao cho người quản lý. Cả hai người trong đội phải tự mang đồ, không được dùng bất kỳ phương tiện vận chuyển hỗ trợ nào.

Văn Miếu là địa điểm “thắp hương nghỉ chân” của các đội: Baggio - Thành Phúc, Minh Hoàng - Phương Thảo, Minh Châu - Trần Châu, Bảo Châu - Gia Bình. Họ đều nghĩ Văn Miếu gần đường Thanh Niên hơn, và ít phải đi lòng vòng hơn. Nhưng bài thơ họ được nghe và chép lại là một bài thơ cổ thất ngôn, rất khó nhớ.

Đội Chí Bình - Hồng Long, Thanh Tuấn - Bảo Trâm và Richie - MiMi, Thanh Thủy - Minh Thoa chọn “Phố giăng mắc cửi”. Khá rành đường phố Hà Nội, cộng với ưu thế là đội thứ hai rời Mỹ Đình, Thanh Thủy - Minh Thoa giành được chiếc "thẻ ưu tiên" quý giá cho phép bỏ qua bất kỳ thử thách nào trong các chặng đua từ chặng hai cho đến chặng tám.

Thành Phúc vất vả đu dây từ mái sân vận động. Ảnh: H.T.

Thành Phúc vất vả đu dây từ mái sân vận động. Ảnh: H.T.

Chí Bình - Hồng Long vẫn về đích thứ hai. Vợ chồng Thanh Tuấn - Mỹ Trâm về thứ ba. Tuấn Anh - Xuân Sơn là đội thứ tư cán đích. Chiếm vị trí thứ năm là Nguyễn Minh Châu - Nguyễn Trần Châu. Thứ sáu là Baggio và Nguyễn Thành Phúc. Minh Hoàng - Phương Thảo về thứ bảy.

Đội Richie - MiMi đã bị nhầm đường khi chọn thử thách này. Họ hiểu nhầm mật thư. Mật thư yêu cầu tìm tên phố (trong đó có phố Hàng Vải), còn họ lại tìm đến các hàng vải trong chợ Đồng Xuân. Họ mất khá nhiều thời gian chạy vòng vòng xung quanh chợ, cũng như các con phố. Lao theo cuộc đua, quên ăn uống, MiMi gần như kiệt sức và cô đã té ngã trước chợ khi đưa hàng về chỗ người quản lý. Họ tiếp tục bị lạc đường khi về đích và nhầm Bảo tàng Lịch sử Quân đội. MiMi bị xỉu ngay khi về đến đích.

Thành Chung - Thành Bằng là đội cuối cùng rời Mỹ Đình nhưng với lợi thế của việc chọn “Phố giăng mắc cửi” này, cả hai đã về đích thứ chín, trước đội Bảo Châu - Gia Bình vốn trước đó “mắc kẹt” khá lâu ở Văn Miếu.

Tập hai chương trình phát sóng lúc 20h ngày 25/5, trên VTV3.

Hoàng Dung

 
 
 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.