Thứ năm, 15/5/2008 | 15:04 GMT+7
|
Thứ năm, 15/5/2008 | 15:04 GMT+7

Mai Phương Thúy ngày càng cao

Chiều cao hiện giờ của Mai Phương Thúy là 1m84,5, tăng hơn 5 cm so với hồi dự thi Hoa hậu VN. Mọi người đang e ngại khi cô vào vai trong bộ phim "Âm tính", không tìm được nam diễn viên có độ cao... tương xứng.

- Chiều cao hiện nay của chị là 1m84,5. Trong bộ phim "Âm tính" mà chị tham gia, nhân vật nam đóng cùng có chiều cao thế nào?

- Lúc đầu chưa đọc kịch bản, tôi rất lo sợ người đóng với mình lại thấp hơn, nhưng khi xem rồi tôi mới an tâm và hiểu tại sao đạo diễn lại chọn mình vào vai này. Diễn viên nam đóng cặp là những nghệ sĩ lớn tuổi vào vai những ông già "bao" cô Hoa hậu này. Cho nên sự chênh lệch về chiều cao cũng có thể làm nên hiệu quả cho phim.

Hoa hậu Mai Phương Thúy. Ảnh: quochuyphoto.com.

- Chị ngày càng cao, có bất tiện gì mà chị gặp phải?

- Lúc nhỏ và khi chưa thi Hoa hậu Việt Nam, tôi cảm thấy rất bất tiện. Bây giờ thì vẫn thấy đôi chút, nhưng phấn khởi nhiều hơn vì được khen, trước kia toàn bị chê.

- Thế còn chuyện đóng phim lâu dài, chị tính sao?

- Trước khi dự thi Hoa hậu, tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ tham gia vào nghệ thuật. Bây giờ trong tôi có rất nhiều cảm xúc khác nhau, hồi hộp cũng có nhưng lo âu cũng nhiều. Để tham gia phim Âm tính, tôi phải đi thực tế tại các trại cai nghiện, các trung tâm phục hồi nhân phẩm, gặp các nghệ sĩ điện ảnh thế hệ đi trước và tham gia học diễn xuất tại trường Sân khấu Điện ảnh...

Tôi không mơ và cũng không dám mơ mình sẽ có duyên với điện ảnh vì tôi cảm thấy rất... căng về mọi mặt. Mà tôi thì lại không thích áp lực này cho lắm!

- Tới đây sẽ có triển lãm tranh vẽ chân dung của chị. Chị muốn nói gì về điều này?

- Đó là những bức tranh do hai họa sĩ Lê Thanh Hải và Trần Huy Hoan vẽ về tôi bằng những xúc cảm và phong cách khác nhau. Tôi sẽ tổ chức triển lãm và đấu giá tranh, mong muốn thu được một khoản tiền để phục vụ cho các hoạt động xã hội và từ thiện của mình.

Cảm giác của tôi là rất vui và hãnh diện vì không nghĩ mình sẽ được lên tranh và lại còn đem đến cho đời những giá trị kinh tế từ công việc đó. Tôi không dám nói gì nhiều về vấn đề này, nhưng mong muốn nhận được sự cảm thông và đồng cảm từ những đối tượng quan tâm đến những số phận kém may mắn trong xã hội.

Mai Phương Thúy đôi khi thấy bất tiện vì mình cao lênh khênh. Ảnh: Quốc Huy.

- Gia đình là nơi người ta có thể bỏ lại mọi áp lực để sống một cách chân thực và vui vẻ, vậy khi về nhà chị thích được làm những gì?

- Khi bước vào nhà hầu như tôi để lại sau lưng những nỗi lo, buồn, áp lực công việc... để không làm ảnh hưởng đến ngôi nhà nhỏ của mình. Ở đó chỉ có sự thương yêu và quan tâm chăm sóc lẫn nhau của 5 thành viên gia đình gồm ông bà nội, mẹ tôi và em gái.

Ở nhà, tôi thường phụ mẹ hoặc bà nấu cơm, rửa bát... Bố tôi mất 15 năm rồi, mẹ vừa là bạn, là chị, là mẹ, là cha của tôi luôn, là chỗ dựa vững chắc nhất và là nơi trú ẩn an toàn nhất, là chỗ giải tỏa những căng thẳng mà tôi không tự tháo gỡ được.

Tâm sự với mẹ hay những cử chỉ âu yếm chăm lo của mẹ làm tôi "nhẹ" đi rất nhiều. Dù bố không còn nhưng tôi tin trong mỗi bước đi của mình đều có bóng dáng bố bên cạnh. Chuyện dù to hay nhỏ tôi đều tâm sự với mẹ, để mẹ phân tích, khuyên giải hay chỉ bảo về nhiều mặt kể cả về tinh thần hay vật chất.

- Áp lực lớn nhất của chị hiện giờ?

- Áp lực trước mắt và lớn nhất của tôi là phải học thật tốt để có thể duy trì học bổng mình đạt được.

(Theo Thể Thao Văn Hóa)

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.