Thứ hai, 8/5/2017 | 14:25 GMT+7
|
Thứ hai, 8/5/2017 | 14:25 GMT+7

Lý Nhã Kỳ tới Cannes vào giữa tháng 5

Cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam sẽ tham gia Liên hoan phim Cannes, Pháp (từ ngày 17 đến 28/5) với tư cách nhà bảo trợ cho tổ chức Cinéfondation.

Lý Nhã Kỳ tiếp tục là một trong ba nhà bảo trợ cá nhân cho tổ chức Cinéfondation năm nay, bên cạnh nữ tỷ phú gốc Libăng - Mouna Ayoub và bà Oberfeld. Cô cũng là gương mặt châu Á duy nhất bảo trợ cho Cinéfondation trong hai năm liên tiếp.

Lý Nhã Kỳ cho biết ngoài việc bảo trợ cho các nhà làm phim trẻ tại Liên hoan phim Cannes, cô còn khởi động dự án hỗ trợ cho tài năng điện ảnh Việt. Người đẹp cũng ấp ủ kế hoạch trở lại với điện ảnh sau nhiều năm vắng bóng.

* Lý Nhã Kỳ trên thảm đỏ Cannes 2016

Tổ chức Cinéfondation do Pierre Viot và Gilles Jacob - hai cựu chủ tịch của Liên hoan phim Cannes - thành lập năm 1998. Ông Viot là chủ tịch đầu tiên của tổ chức Cinéfondation, sau đó ông Jacob đảm nhiệm đến nay. Cinéfondation được thành lập với mong muốn tìm kiếm những tài năng mới, bồi dưỡng và góp phần đào tạo nên những tên tuổi cho nền điện ảnh thế giới.

ly-nha-ky-toi-cannes-vao-giua-thang-5

Người đẹp Lý Nhã Kỳ.

Mỗi năm, Cinéfondation tuyển chọn 15 đến 20 phim ngắn và dài vừa (thời lượng không quá một giờ đồng hồ) trong số hàng nghìn bộ phim từ các trường điện ảnh khắp thế giới để tham gia tranh giải. Giải thưởng được trao cho ba nhà làm phim nổi bật nhất tại một buổi lễ chính thức của Liên hoan phim Cannes. Năm nay có 18 phim được lựa chọn từ 2.300 tác phẩm gửi tới, trong đó hơn một nửa số lượng phim tranh giải do các đạo diễn nữ thực hiện. Nữ đạo diễn người Nhật - Naomi Kawase - là chủ tịch giám khảo của Cinéfondation năm nay.

* Các ngôi sao khoe váy áo trên thảm đỏ Cannes 2016

Đức Trí  |  

 
 
 
 

Bảo Anh mặc kimono dạo phố Nhật   

Ca sĩ đến Nhật Bản vào mùa hoa anh đào nở rộ.

Những vai diễn gây 'bão' của Jang Dong Gun qua 25 năm  

'Cú nhảy cuối cùng', 'Người mẫu', 'Anh em nhà bác sĩ' hay 'Tình yêu trong sáng'... là loạt phim đình đám của tài tử được bình chọn đẹp trai nhất thập niên 1990.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn xin lỗi công luận về sai sót khâu quản lý ca khúc  

Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương xin lỗi vì đã khiến dư luận hiểu nhầm, bức xúc khi cập nhật danh sách hơn 300 ca khúc nhạc đỏ lên website.

Dàn giám khảo The Face đến muộn ở buổi ra mắt

Minh Tú giải thích phải vào bệnh viện truyền nước, còn Lan Khuê nói được thông báo sai giờ nên để khách mời chờ gần hai tiếng.