Chủ nhật, 16/5/2010 | 10:18 GMT+7
|
Chủ nhật, 16/5/2010 | 10:18 GMT+7

Lý Nhã Kỳ làm Chủ tịch quỹ từ thiện Sheen Hok VN

Diễn viên "Gió nghịch mùa" trở thành người đứng đầu chi nhánh VN của quỹ từ thiện phát triển y tế và giáo dục do bà Alice Chiu sáng lập. Buổi tiệc ra mắt và gây quỹ tối 15/5 tại Hà Nội thu được hơn 2 tỷ đồng từ tiền đấu giá.
> Sao tại tiệc từ thiện Sheen Hok

Lý Nhã Kỳ nhận

Lý Nhã Kỳ nhận giấy phép hoạt động Quỹ từ thiện Sheen Hok tại Việt Nam từ tay ông Vũ Xuân Hồng - Chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hà.

Quỹ từ thiện Sheen Hok ra đời tháng 7/1994 tại Hong Kong nhằm giúp đỡ những người khuyết tật ốm đau và hỗ trợ các suất học bổng cho những cá nhân nỗ lực trong cuộc sống. Tại Việt Nam, do mới thành lập chưa có nhiều tiềm lực, Quỹ sẽ ưu tiên trước hết cho các hoạt động y tế.

Giải thích về quyết định này, Lý Nhã Kỳ cho biết: "Tôi đã đi thăm nhiều làng xã, đến nhiều bệnh viện, chứng kiến nhiều cảnh ngộ khổ đau của các em nhỏ bị bệnh về mắt. Tôi muốn đưa Sheen Hok về Việt Nam, kêu gọi các tấm lòng từ thiện làm giảm bớt khổ đau của những số phận không may mắn". Khi nhận được giấy phép hoạt động Quỹ từ thiện Sheen Hok tại Việt Nam từ tay ông Vũ Xuân Hồng - Chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, "kiều nữ" tỏ ra vô cùng xúc động bày tỏ niềm vinh hạnh lớn của mình.

Người đẹp có tên thật Trần Thanh Nhàn cũng đang là Đại sứ nụ cười tại Việt Nam cho tổ chức Operation Smile. Trong quá trình tham gia hoạt động từ thiện, Lý Nhã Kỳ đã có cơ duyên gặp gỡ bà Alice Chiu và được bà giám đốc Công ty TNHH Phát triển Henyep nhận làm con nuôi. Điều đó ứng với nghệ danh của cô: "Kỳ" - những cuộc gặp gỡ bất ngờ, kỳ diệu.

Tâm sự về mối duyên này, bà Chiu kể: "Năm 2009, tôi sang Việt Nam tham dự tiệc gây quỹ Operation Smile cùng diễn viên Thành Long và tình cờ gặp gỡ Lý Nhã Kỳ. Khi đó, tôi chưa biết Kỳ là diễn viên nổi tiếng, chỉ thấy cô ấy rất xinh đẹp và nhân hậu nên nhận làm con nuôi. Tôi vốn rất bận rộn nên trước Kỳ, chưa từng nhận ai làm con nuôi cả. Tôi rất xúc động vì Kỳ đã bỏ nhiều thời gian, lùi các công việc lại để giúp tôi phát triển Quỹ Sheen Hok tại Việt Nam".

Hồ Đức Vĩnh và Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ vui khi người bạn thân Hồ Đức Vĩnh mua tranh ủng hộ quỹ.

Trong những ngày đầu non trẻ của Quỹ Sheen Hok Việt Nam, Quỹ Sheen Hok quốc tế đã gửi 50.000 USD để hỗ trợ. Lý Nhã Kỳ chứng tỏ sự tháo vát trên cương vị Chủ tịch quỹ bằng việc điều hành thành công buổi tiệc đấu giá từ thiện tại khách sạn Intercontinental (Hà Nội). Việc gây quỹ bắt đầu bằng bức tranh "Ngày hội", chất liệu sáp màu của em Lương Quốc Hưng, học sinh khiếm thị trường Nguyễn Đình Chiểu. Siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh trở thành người sở hữu bức tranh với giá 1.000 USD. Chàng trai cao 1,87 m tâm sự, anh rất xúc động khi thấy những em nhỏ khiếm thị nhưng vẫn vẽ rất đẹp bằng đôi mắt từ tâm hồn mình. Thông qua việc mua bức tranh, anh muốn góp phần nhỏ vào việc đem lại ánh sáng cho các em.

Sau sự mở đầu "tròn trịa và may mắn" của Đức Vĩnh - theo lời MC Quyền Linh, không khí buổi đấu giá ngày càng nóng hơn. Bức phù điêu gốm "Phong cảnh Hà Nội - Hồ Hoàn Kiếm" trên chất liệu gốm men ngọc của em Đào Hữu Tùng, học sinh khiếm thị trường Nguyễn Đình Chiểu được bán với giá 3.000 USD. Chai rượu Whisky Hoàng gia được bà Chiu cùng người bạn Hàn Quốc mua với giá 4.000 USD. Bức tranh "Gương mặt Phật Bà" của họa sĩ nổi tiếng Trung Quốc Liang Jianping được một người giấu tên trả giá 10.000 USD. Hai vật phẩm còn lại là đồng hồ Corum đính 64 hạt kim cương của Lý Nhã Kỳ và bức tranh thủy mặc được xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam "Phú Quý Trường Xuân" do họa sĩ Trương Hán Minh vẽ đều thuộc về một "Mạnh Thường Quân" Hong Kong là bạn của bà Chiu sau màn ganh đua trả giá.

Bà

Lý Nhã Kỳ, nữ đại gia Hong Kong, họa sĩ Trương Hán Minh và bà Alice Chiu.

Đồng hồ của Lý Nhã Kỳ được một quý ông trả giá 8.800 USD. Sau khi đưa ra giá 9.000 USD để giành quyền sở hữu, nữ đại gia Hong Kong đã tặng lại nó cho người bám đuổi sít sao mình. Quý ông này khi nhận được món quà bất ngờ đã chơi đẹp không kém, ngay lập tức đã tặng thêm vào Quỹ từ thiện Sheen Hok Việt Nam 10.000 USD. Bạn thân của bà Chiu còn là chủ nhân của bức tranh thủy mặc với giá khiến nhiều người giật mình: 66.666 USD.

Tổng số tiền trong đêm gây quỹ từ thiện là hơn 2 tỷ đồng (104.166 USD tiền đấu giá và 61 triệu đồng tiền quyên góp). Với số tiền này, Lý Nhã Kỳ bày tỏ niềm vui khi giúp được nhiều em nhỏ bị bệnh về mắt được chữa trị. Trong buổi dạ tiệc, nhiều sao Việt như Hồ Đức Vĩnh, Ngô Tiến Đoàn, Quỳnh Nga, Kasim Hoàng Vũ, Ngọc Anh Sao Mai, nhà thiết kế Đức Hùng... đã đến ủng hộ Lý Nhã Kỳ.

* Ảnh: Buổi đấu giá các vật phẩm làm từ thiện

 Ngọc Trần
Ảnh: Hoàng Hà

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Tác giả 'Ông bà anh' từng bị bạn gái bỏ vì nghèo  

Lê Thiện Hiếu ở nhà thuê, tiêu xài tằn tiện, dành tiền ra sản phẩm âm nhạc đầu tay sau cuộc thi "Sing my song".