Chủ nhật, 23/10/2016 | 09:42 GMT+7
|
Chủ nhật, 23/10/2016 | 09:42 GMT+7

Lý Hùng cùng em gái Lý Hương về Quảng Bình cứu trợ lũ lụt

Hai anh em diễn viên trao cho bà con vùng lũ hàng trăm phần cứu trợ bao gồm tiền mặt, gạo, mì tôm, tập vở...

ly-hung-cung-em-gai-ly-huong-ve-quang-binh-cuu-tro-lu-lut

Ngày 22/10, Lý Hùng (trái) và Lý Hương có chuyến từ thiện về Quảng Bình để giúp đỡ người dân vùng lũ. Cặp anh em nghệ sĩ nổi tiếng đại diện gia đình bỏ ra 105 triệu đồng, cộng thêm 105 triệu đồng tiền kêu gọi quyên góp từ bạn bè, các mạnh thường quân để ủng hộ bà con miền Trung.

Điểm đến là hai xã vùng sâu,

Có mặt tại hai xã vùng sâu, nơi vừa chịu cảnh lũ lụt, Lý Hùng và Lý Hương được bà con kể lại chuyện họ phải ăn, ngủ giữa dòng nước ra sao. Nhiều gia đình bị cuốn trôi hầu hết vật dụng vì nước lũ bất ngờ.

Lý Hùng cùng

Lý Hùng cùng em gái trao 7 tấn gạo, 3.000 gói mì tôm, 4.000 tập sách, vở cho các em học sinh, các loại thuốc men... Số lương thực và nhu yếu phẩm này do các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tài trợ để đoàn từ thiện đại diện mang đến người dân.

ly-hung-cung-em-gai-ly-huong-ve-quang-binh-cuu-tro-lu-lut-3

Lý Hùng tặng cho 350 gia đình mỗi hộ 600 nghìn đồng tiền mặt.

Lý Hùng xúc động trước cảnh nhiều

Tài tử "Phạm Công - Cúc Hoa" xúc động trước cảnh nhiều cụ già đầu tóc bạc phơ tay run run nhận quà cứu trợ.

Anh cùng em gái hỏi thăm chuyện học hành của

Anh cùng Lý Hương hỏi thăm chuyện trường lớp của các em học sinh vốn bị gián đoạn trong nhiều ngày lũ.

Tài tử sinh năm 1969 khoe giọng hát để phục vụ bà con.

Tài tử sinh năm 1969 khoe giọng hát để phục vụ bà con.

Anh được nhiều bạn trẻ nhận ra và xin chụp ảnh lưu

Anh được nhiều bạn trẻ nhận ra và xin chụp ảnh lưu niệm.

Ngày 23/10, anh em nghệ sĩ Lý Hùng (áo đen) và Lý Hương tiếp tục lên đường

Ngày 23/10, nghệ sĩ Lý Hùng (áo đen) và Lý Hương (phải) vượt khoảng 20 km đường đèo đến với người dân ở xã Ngư Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Khi chúng tôi đến nơi, dấu vết của trận lũ lụt vừa qua vẫn còn nguyên. Tôi xúc động trước sự chờ mong của bà con nơi này. Lý Hương đi đường xa mệt, bị nôn ói. Nhưng đến nơi, được mọi người chào đón với tình cảm tràn đầy, em tôi khỏe hẳn ra, anh kể. Đoàn tiếp tục trao 170 phần quà cho người dân.

"Khi chúng tôi đến nơi, dấu vết của trận lũ lụt vừa qua vẫn còn nguyên. Tôi xúc động trước sự chờ mong của bà con nơi này. Lý Hương đi đường xa mệt, bị nôn ói. Nhưng đến nơi, được mọi người chào đón với tình cảm tràn đầy, em tôi khỏe hẳn ra", Lý Hùng kể. Đoàn tiếp tục trao 170 phần quà cho người dân.

Đôi nghệ sĩ còn dành thời gian đến thăm một trường mầm non ở xã này.

Đôi nghệ sĩ còn dành thời gian đến thăm một trường mầm non ở xã này. Cô hiệu trưởng (phải) ôm chặt Lý Hương vừa khóc vừa kể lại cảnh trường bị ngập đến gần tận mái. "Nhiều năm qua, tôi và em gái giữ truyền thống của gia đình là tích cực hoạt động thiện nguyện. Sau chuyến đến với bà con miền Trung lần này, chúng tôi mong có thêm những tấm lòng nhân ái để san sẻ phần nào cơ cực của mọi người", Lý Hùng nói.

Ngoài phần quà chung, nghệ sĩ Lý Hùng - Lý Hương trao cho trường mầm non này thêm 15 triệu đồng (trong đó 5 triệu tiền của cả hai, 10 triệu đến từ các thành viên trong đoàn và một người bạn của Lý Hùng gửi tặng).

Ngoài phần quà chung, nghệ sĩ Lý Hùng - Lý Hương trao cho trường mầm non thêm 15 triệu đồng (gồm tiền của cả hai và do ca sĩ Vũ Hoàng - một người bạn của Lý Hùng - gửi tặng thêm).

Mai Nhật

>>Xem thêm:

Dung mạo tài tử Lý Hùng qua các bộ phim

Việt Trinh tiết lộ nụ hôn đầu tiên với Lý Hùng

Lý Hương: 'Tình yêu của cha mẹ kéo tôi đứng lên sau vấp ngã'

 
 
 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.