Thứ ba, 5/2/2008 | 08:00 GMT+7
|
Thứ ba, 5/2/2008 | 08:00 GMT+7

Lý An, Lương Triều Vỹ cùng run khi quay ‘Sắc giới’

Đạo diễn Đài Loan kể, nam diễn viên chính trong "Lust, Caution" cứng đơ đơ lúc diễn cảnh "nóng" với Thang Duy. Ông phải thúc giục anh mới chịu quàng tay ôm lấy cô.
> Lưu Đức Hoa choáng vì cảnh sex của Lương Triều Vỹ

Lương Triều Vỹ và Thang Duy

Lương Triều Vỹ và Thang Duy trong "Sắc giới". Ảnh: Focus Features.

Lý An và êkíp sản xuất đã dành 12 ngày (hơn 100 tiếng đồng hồ) để quay các cảnh “hot” trong bộ phim từng đoạt giải Sư tử vàng tại LHP Venice (tháng 9/2007). Ông thừa nhận cảm giác khó khăn khi cho quay những thước phim nóng bỏng chốn riêng tư của đôi trai gái. Phát biểu trên kênh CNN, ông kể: “Thời gian quay phim là ác mộng đối với tôi. Tôi chưa bao giờ có cảm giác sợ hãi như vậy. Có người thích khoe chuyện yêu đương, nhưng tôi giống như đa số, cho rằng đó là chuyện riêng và không thoải mái khi cho người khác biết. Tôi phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều”.

Đạo diễn Lý An nhớ lại: “Lương Triều Vỹ cũng run khi quay cảnh thân thiết với Thang Duy. Tôi phải thúc anh ta, đặt tay anh ta ôm chặt lấy cô ấy. Thang Duy có vẻ nhập vai tốt hơn. Lần đầu gặp nhau, tôi đã nhắc: ‘Tôi không chắc sẽ đẩy phần Sắc đến mức nào đâu nhé’. Cô ấy trấn an tôi: ‘Đừng lo. Ông bảo gì, tôi làm nấy’. Mỗi ngày chúng tôi tập thử với hai hoặc ba tư thế, để họ tập cách tỏ ra khao khát nhau. Chúng tôi không thể đẩy tiến độ quay nhanh hơn, vì diễn viên sẽ kiệt sức mất”. Lý An cười khúc khích và từ chối trả lời câu hỏi phải chăng hai ngôi sao "làm" thật.

Thang Duy

Thang Duy - ngôi sao mới của điện ảnh Trung Quốc. Ảnh: Focus Features.

Nhận xét về Thang Duy - nữ diễn viên được coi là một phát hiện lớn của điện ảnh Trung Quốc, Lý An nói: “Ngay khi vừa gặp, tôi đã có cảm giác kỳ lạ rằng cô ấy chính là nhân vật Vương Giai Chi. Tôi phải chứng minh cảm giác của mình là đúng, thông qua các cuộc kiểm tra, thử sức và trò chuyện với cô ấy. Tôi thấy Thang Duy mang hình bóng của những người như thày cô của tôi thời trung học, như bố mẹ tôi. Hình như cô ấy thuộc về thế hệ đó”.

Đạo diễn Đài Loan phủ nhận thông tin ông đã cắt hơn 20 phút cảnh “thân mật” giữa Thang Duy và Lương Triều Vỹ để Sắc giới được chiếu tại Trung Quốc. Lý An nói: “Đó chỉ là tin đồn thôi. Tôi đã cắt ít hơn 10 phút, chỉ chừng 7 hoặc 8 phút”. Nhà làm phim này cho biết, ông đã cố gắng để việc cắt bỏ không làm thay đổi nội dung phim, không làm khán giả hẫng hụt. Nhưng ông cho rằng cảm giác của người xem về bộ phim cũng sẽ thay đổi ít nhiều.

Trailer phim "Sắc giới"

Các trailer khác >>>

Những cảnh sex giữa hai nhân vật chính trở thành tâm điểm bình luận trên báo chí. Tờ Slate (Mỹ) nhận xét: “Hầu hết cảnh sex trong Sắc giới có thể được thay thế bằng dòng chữ ‘Và họ quấn lấy nhau’. Nhưng Lý An đã không làm thế. Ông cũng chẳng cần quay rõ mặt hai nhân vật chính, để mặc hai cơ thể cọ vào nhau đầy hung bạo. Không ai dám chắc Lương Triều Vỹ và Thang Duy đóng thật hay làm giả. Những gì họ thể hiện trong khoảng 10 phút - mà họ phải quay trong hơn 100 giờ - trông có vẻ rất thật”.

Tờ New York Times gọi đây là bộ phim sai lầm của vị đạo diễn nổi tiếng vững tay. Báo này cho rằng, Lý An ru ngủ khán giả với những cảnh chiến tranh. Điều đáng kể nhất là những “bài tập uốn dẻo” trong phòng ngủ, khiến tác phẩm của đạo diễn vốn nổi tiếng nhút nhát và kiệm lời được xếp hạng NC-17 - hạng “nặng” nhất trong hệ thống phân loại phim của Mỹ (cấm trẻ em dưới 17 tuổi). Tờ này viết: “Sự kinh khủng của cảnh một cô gái khỏa thân (còn cả lông nách) và cảnh yêu đương hừng hực đã đụng đến sự nhạy cảm của những người chịu trách nhiệm phân loại phim của Mỹ”. New York Times đánh giá, Sắc giới nên được coi là phim khiêu dâm hạng nhẹ, có thể phát trên một số kênh truyền hình cáp thu phí.

Khi Sắc giới giành giải Sư tử vàng tại LHP Venice cho Phim xuất sắc, dư luận đàm tiếu không ít và đặt câu hỏi về “gu” của Ban giám khảo. Các phóng viên và chuyên gia điện ảnh đã la ó khi giải thưởng được xướng lên. Tờ La Republica (Italy) viết: “Trước đêm bế mạc, không ai nghĩ rằng phim của Lý An được giải, kể cả giải nhỏ hơn”. Trưởng Ban giám khảo - đạo diễn Trung Quốc Trương Nghệ Mưu - không giải thích một lời trước những thắc mắc này.

Mai Trần (theo CNN, Timesonline)

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Hậu duệ đoàn Minh Tơ đoạt quán quân 'Sao nối ngôi 2017'  

Diễn viên Trường Giang nhận phần thưởng 200 triệu đồng nhờ trổ tài ca diễn trong trích đoạn tuồng cổ "Bão táp Nguyên Phong".