Thứ sáu, 6/7/2012 | 07:30 GMT+7
|
Thứ sáu, 6/7/2012 | 07:30 GMT+7

Lý Á Bằng tiết kiệm hơn từ khi làm doanh nhân

3 năm nay, nam tài tử không thay đồng hồ mới. Anh cũng hy sinh nhiều sở thích cá nhân để hạn chế chi tiền cho những mặt hàng xa xỉ.

Lý Á Bằng tuyên bố tạm dừng đóng phim từ năm 2010. Hai năm nay, tài tử tập trung vào công việc điều hành Quỹ Thiên sứ Yên Nhiên (quỹ từ thiện mang tên con gái Á Bằng - Vương Phi nhằm giúp đỡ những trẻ em mắc dị tật hở hàm ếch) và quản lý công ty anh đầu tư. Trong bài phỏng vấn mới đây, nam diễn viên chia sẻ những thay đổi trên chặng đường 13 năm, từ diễn viên trở thành thương nhân.

b

Diễn viên Lý Á Bằng. Ảnh: Baidu.

Lý Á Bằng cho biết, thói quen chi tiêu của anh thay đổi rất lớn từ khi bắt đầu thành lập quỹ từ thiện mang tên con gái mình. Trước kia, mỗi khi hoàn thành một dự án nào đó, anh đều tự mua đồ đắt tiền làm phần thưởng cho bản thân. Tuy nhiên “3 năm nay, tôi chỉ đeo một chiếc đồng hồ duy nhất, tôi tiết kiệm hơn ngày trước rất nhiều”, phu quân Vương Phi chia sẻ.

Chàng Quách Tĩnh của Anh hùng xạ điêu 2003 cũng thừa nhận, bây giờ, anh cảm thấy ngại ngần trước đồ dùng xa xỉ và hy sinh không ít sở thích cá nhân. Á Bằng bày tỏ điều đó làm anh cảm thấy hạnh phúc và dễ chịu hơn: “Tôi cảm thấy bản thân nhận được nhiều thứ hơn là mất đi. Đây không phải là những lời nói có cánh. Khi thực sự hy sinh thú vui cá nhân, bạn sẽ được bù đắp bằng những điều ý nghĩa khác”.

Trong bài phỏng vấn, Lý Á Bằng cũng chia sẻ về chuyện mua sắm của vợ chồng anh. Nam tài tử kể, cách đây mấy năm, nhân dịp sinh nhật Vương Phi, anh mua tặng vợ một lúc 3 chiếc đồng hồ. Thế nhưng, nữ ca sĩ không ưng ý chiếc nào, khiến Lý Á Bằng cảm thấy rất “nhụt chí”. Từ đó, nam diễn viên cũng bỏ hẳn thói quen đi mua sắm cùng vợ. “Một năm cùng lắm tôi chỉ đi shopping với cô ấy 2-3 lần, mà đều là đi mua đồ dùng trong nhà”, Lý Á Bằng cho biết.

v

Vợ chồng Vương Phi - Lý Á Bằng. Ảnh: Baidu.

Nói về con gái lớn  Đậu Tĩnh Đồng (con riêng của Vương Phi), Lý Á Bằng khẳng định, anh tôn trọng quyết định của con về nghề nghiệp và sẽ không phản đối nếu cô bé muốn gia nhập làng giải trí. Còn cô con gái út Lý Yên (tên khác Yên Nhiên), năm nay mới 6 tuổi, nên anh chưa thể nói trước được điều gì.

Lý Á Bằng là nghệ sĩ đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Anh nổi tiếng qua các phim Câu chuyện Thượng Hải (1995), Thiên hạ đệ nhất (2004), Tiếu ngạo giang hồ (2001), Vị hoàng phi cuối cùng (2003), Anh hùng xạ điêu (2003)... Lý Á Bằng kết hôn với diva nhạc nhẹ Trung Quốc Vương Phi năm 2005.

Huệ Nguyễn

 

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.