Thứ năm, 23/12/2010 | 15:34 GMT+7
|
Thứ năm, 23/12/2010 | 15:34 GMT+7

Lưu Gia Linh: 'Ở tuổi này không còn ngại cảnh nhạy cảm'

Nữ diễn viên tự tin và thản nhiên khi đóng cảnh bị bạn diễn Khương Văn chạm vào ngực, chỉ cần uống chút rượu vang lấy cảm hứng. Cô tuyên bố, có thể chấp nhận tất cả ở tuổi 45.
> Lương Triều Vỹ khép nép bên vợ trên sàn catwalk/ Lưu Gia Linh không tị nạnh với Trương Bá Chi

Bộ phim “Let the bullets fly” (Nhượng tử đạn phi) do Khương Văn (Jiang Wen) viết kịch bản, đạo diễn và đóng vai chính, bên cạnh các tên tuổi của làng điện ảnh Hong Kong như Lưu Gia Linh (Carina Lau), Trần Khôn (Chen Kun), Cát Ưu (Ge You) và Châu Nhuận Phát (Chow Yun Fat).

Nữ diễn viên Lưu Gia Linh.

Nữ diễn viên Lưu Gia Linh. Ảnh: mingpao.

Vài ngày trước, cảnh quay bạn diễn Khương Văn chạm vào ngực Lưu Gia Linh được tiết lộ khiến khán giả kinh ngạc. Trả lời phỏng vấn của Mingpao, nữ diễn viên kỳ cựu cho rằng cảnh quay này không có gì nghiêm trọng đến nỗi khiến công chúng bàn tán xôn xao như thế. “Mọi người đang làm chuyện bé xé ra to, bộ phim chỉ phản ánh hiện thực. Với một đạo diễn đáng tin cậy và một kế hoạch làm việc bài bản, tôi có thể quay những cảnh bạo hơn nữa mà không mảy may lo lắng”.

Lưu Gia Linh cho biết, khi thực hiện cảnh này, cô không hồi hộp đến mức đếm từng giây mong diễn cho xong để thoát nợ. Trước khi quay thật, cả hai đã diễn tập vài lần để nữ diễn viên có thể chuẩn bị tinh thần.

Theo người đẹp 45 tuổi, thật ra đây là một cảnh phim hài hước chứ không hề bi kịch hay quá nhạy cảm. “Khương Văn là một đạo diễn giỏi, một diễn viên chuyên nghiệp. Kịch bản ngay từ đầu đã có cảnh này và từ khi đọc nó, trong đầu tôi đã hình dung cách cảnh quay được thực hiện”.

Nữ diễn viên đẹp mặn mà dù khuôn mặt đã có dấu ấn của tuổi tác.

Nữ diễn viên vẫn đẹp mặn mà dù khuôn mặt đã có dấu ấn của tuổi tác. Ảnh: mingpao.

“Có khi Khương Văn còn ngại ngần hơn tôi”, người đẹp nói. Trước khi quay, hai diễn viên đã cùng nhau uống vài ly rượu vang để dễ nhập tâm.

Khi được hỏi cô có báo trước với ông chồng nổi tiếng Lương Triều Vỹ khi quay cảnh này, Lưu Gia Linh nói: “Tôi không cần làm thế. Diễn viên chuyên nghiệp thì phải chấp nhận. Không phải làm to chuyện. Những người trưởng thành đều có đời sống tình dục, phim chỉ phản ánh cuộc sống mà thôi”.

“Ở tuổi này tôi có thể chấp nhận bất cứ thứ gì (khi đóng phim). Miễn là câu chuyện có lý, đạo diễn tài năng, quá trình quay được tiến hành chuyên nghiệp, tôi sẽ đóng”.

Tuy nhiên, Lưu Gia Linh vẫn nghĩ không phải tất cả cảnh phim táo bạo đều được khán giả đón nhận hoặc ít nhất là chấp nhận. Cô phân tích: “Cũng như trong các bộ phim Hollywood, làm sao có thể ái ân hay tắm mà vẫn mặc quần áo. Tôi có thể thoải mái quay cảnh khỏa thân nếu cần thiết và được quay một cách nghệ thuật”.

Lưu Gia Linh trong cảnh phim nhạy cảm với Khương Văn.

Lưu Gia Linh trong cảnh phim nhạy cảm với Khương Văn. Ảnh: mingpao.

Khi Lưu Gia Linh đóng “2046” (chồng của nữ diễn viên là Lương Triều Vỹ vào vai chính trong phim này) hồi năm 2004, cô đã có một cảnh nóng bỏng với bạn diễn Trương Chấn (Chang Chen) nhưng lại bị đạo diễn Vương Gia Vệ cắt bỏ khi dựng phim.

Trong “Let the bullets fly”, Lưu Gia Linh và Cát Ưu vào vai một cặp vợ chồng chuyên lừa gạt để kiếm sống. Tuy nhiên, nữ diễn viên lại có nhiều cảnh diễn chung với Khương Văn. Làm việc với ba Ảnh đế (Cát Ưu, Trần Khôn và Châu Nhuận Phát đều từng giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại Kim Mã hoặc Kim Kê Bách Hoa), Lưu Gia Linh cho biết đây là một kỷ niệm thú vị. Ngay cả trong những ngày không có cảnh quay, cô vẫn đến phim trường để xem các Ảnh đế đóng phim.

Năm nay, Lưu Gia Linh đã đóng “một hơi” 3 bộ phim, đều là những phim được chú ý, bao gồm “Showtime” (Dụng Tâm Khiêu) đóng chung với Lương Gia Huy, Lý Băng Băng; “Địch Nhân Kiệt” và “Nhượng tử đạn phi”. Cuối năm lại cô nhận thêm một bộ phim hài Tết “All's Well, Ends Well” đóng chung với Chân Tử Đan, Trương Bá Chi, Cổ Thiên Lạc.

Trong 3 năm từ 2006 đến 2009 cô không đóng nhiều phim, đến năm 2010 lại bộn bề công việc, Lưu Gia Linh bày tỏ ý định sắp tới sẽ nghỉ ngơi dài ngày hoặc làm các công việc khác, chẳng hạn thiết kế và tổ chức các sự kiện thời trang.

* 'Nhượng tử đạn phi' - Trailer 1

* 'Nhượng tử đạn phi' - Trailer 2

Hòa Ca

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Nhóm nhạc AC&M sau 16 năm   

Hoàng Bách, Thụy Vũ vẫn miệt mài ca hát, Nam Khánh chuyển hướng đào tạo thanh nhạc trong khi Đình Bảo định cư ở Mỹ.