Thứ tư, 28/1/2009 | 07:30 GMT+7
|
Thứ tư, 28/1/2009 | 07:30 GMT+7

Lê Khánh hạnh phúc khi mang đến tiếng cười

Khác với một Sanaly kỳ quặc trong 'Mùi ngò gai' hoặc nữ nhân vật có tính cách dữ dằn trên sàn diễn, Lê Khánh ngoài đời dịu dàng, nhỏ nhẹ như 'mèo con'. Đầu năm, nữ diễn viên tâm sự về công việc và cuộc sống của mình.

- Tết này lịch diễn của Lê Khánh như thế nào?

- Trước Tết vài ngày, tôi còn bận túi bụi vì đi quay chương trình cho một game show mới tinh của đài truyền hình TP HCM có tên là Chuyện phố nhỏ nhà tôi. Game này được quay theo kiểu kịch truyền hình, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như: Trung Dân, Minh Nhí, Hương Giang, Thanh Thúy... Tôi vào vai cô Thanh, thợ hớt tóc trong một khu phố có rất nhiều người lao động bình dân như người bán cà phê, bán tạp hóa, cho thuê nhà... Mục đích của game này là đặt ra nhiều tình huống giả định trong cuộc sống để khán giả giải quyết và từ đó cổ vũ cho nếp sống văn minh.

Vì ngày Tết cập rập, bộ phim Vua sân cỏ của đạo diễn Đinh Đức Liêm mà tôi góp mặt ra giêng mới quay tiếp. Vì thế, suốt 4 ngày Tết, thời gian của tôi dành trọn vẹn cho sân khấu Idecaf, một ngày diễn 3 suất phục vụ khán giả.

ggg

Ngoài đời, Lê Khánh là một cô gái trẻ dịu dàng và hiền lành... Ảnh: A.V

- Đi diễn liên tục, Lê Khánh dành thời gian cho gia đình và người yêu như thế nào?

- Nghệ sĩ nào cũng vậy, Tết là phải hoạt động với năng suất rất cao. Ngay từ mùng 1, tôi đã đi diễn từ trưa đến tối mịt mới về. Nhưng từ ngày 26 tháng chạp, tôi tạm thu xếp mọi việc, về thăm bà con, họ hàng ở Bến Tre. Sau đó sáng 30 phải có mặt ở Sài Gòn để cùng mẹ và ông bà ngoại trang hoàng nhà cửa. Mẹ tôi rất giỏi giang nội trợ, chu toàn mọi việc cho ba ngày Tết.

- Không khí Tết thường mang đến cho Khánh những niềm vui gì?

- Ngày còn nhỏ, tôi nôn nao chờ Tết về để được tiền lì xì, để nghe tiếng pháo nổ đì đùng rất vui. Còn giờ lớn rồi, càng lớn càng thấy ngày Tết là ngày của sự lo toan. Nhưng tôi vẫn có niềm vui đã làm ra tiền để giao cho mẹ lo việc nhà, được ăn các món thật ngon do mẹ nấu. Ngày Tết cũng là ngày mà tôi cảm nhận rõ rệt không khí ấm cúng, đầm ấm của gia đình. Ba tôi không còn nữa, mẹ đã hy sinh cả tuổi xuân để lo cho tôi từng chút một. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì có một công việc mang đến tiếng cười cho mọi người, trong đó có mẹ. Bà luôn là khán giả trung thành của tôi.

- Năm 2008 vừa qua có ý nghĩa thế nào với Lê Khánh?

- Tôi hài lòng về bản thân mình. Ngay từ đầu năm, nhận được giải thưởng HTV đã là một động lực lớn cho tôi. Năm nay, tôi được khán giả đón nhận và yêu mến. Hy vọng trong năm mới, tôi sẽ nỗ lực hết mình để duy trì và phát huy được điều đó.

... nhưng cô cũng rất dữ dằn trên sân khấu. Ảnh: A.V.

- Xinh xắn, đã và đang từng bước gặt hái thêm nhiều thành công trong công việc, Khánh có bao giờ phải nhận những lời đề nghị khiếm nhã từ ai đó?

- Tôi chưa bao giờ rơi vào những tình huống như vậy. Vả lại, tôi thấy mình hoàn toàn có thể sống khỏe bằng chính sức lao động của mình. Ngày trước, mẹ nuôi và lo cho tôi từng tý. Giờ tôi đã có đủ tiền để lo lại cho mẹ. Tôi còn có một người bạn trai rất yêu thương tôi, anh ấy cũng là bạn diễn trên sân khấu Idecaf. Chúng tôi quen nhau từ thời sinh viên và cả hai đều nhìn thấy người kia phải nỗ lực thế nào để có được một chỗ đứng trong làng nghệ thuật.

Tôi thấy cuộc sống của mình như thế là đầy đủ lắm rồi.

- Cuộc sống và công việc của Khánh đều rất thuận lợi, suôn sẻ, liệu còn có chỗ cho nỗi buồn?

- Nỗi buồn là một thứ không bao giờ biến mất khỏi cuộc sống của bất kỳ ai. Còn nhớ năm ngoái, đúng vào ngày 30 Tết, tôi nhận được tin diễn viên Thanh Phương đột ngột qua đời. Lúc đó, tôi bất động hoàn toàn, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi cảm thấy sao cuộc sống và kiếp người này mong manh quá. Anh Thanh Phương là một người anh, người bạn gần gũi thân thiết với tôi ở Idecaf. Anh đã gắn bó và chia sẻ với tôi nhiều điều trong nghề nghiệp.

Sự ra đi của anh khiến tôi rơi vào trạng thái trầm cảm. Tôi không còn kiểm soát được bản thân mình và bắt đầu ăn rất nhiều để không phải nghĩ đến điều đó. Nhưng rồi thời gian cũng qua đi, mọi việc đâu đã vào đó. 30 Tết này là ngày giỗ đầu của anh rồi. Tôi đến chùa An Lạc, nơi anh yên nghỉ để thắp cho anh nén nhang, và để thấy, sống quý nhất là khi chúng ta sống tốt từng ngày, sống hết sức mình.  

Xem video: Diễn viên Lê Khánh chúc Tết khán giả

Thoại Hà thực hiện

 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.