Thứ ba, 9/9/2008 | 18:07 GMT+7
|
Thứ ba, 9/9/2008 | 18:07 GMT+7

Lập đoàn thanh tra Ban tổ chức Hoa hậu VN 2008

Chiều 9/9, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Vũ Xuân Thành đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra nhằm làm sáng tỏ những sai phạm trong công tác tổ chức cuộc thi Hoa hậu VN 2008.
> 'Chưa tốt nghiệp PTTH không được đi Miss World'/ Ban tổ chức Hoa hậu VN 2008 nhận lỗi

Tân Hoa hậu Thùy Dung trong đêm giao lưu kỷ niệm 20 năm Hoa hậu Việt Nam.

Tân Hoa hậu Thùy Dung trong đêm giao lưu kỷ niệm 20 năm Hoa hậu Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hà.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Thành cho biết, đoàn sẽ do ông Trần Văn Minh - phó phòng thanh tra Báo chí - Xuất bản của Bộ làm trưởng đoàn. Quá trình thanh tra sẽ làm rõ những sai sót của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, trong đó, vấn đề nổi cộm là vượt rào, áp dụng dự thảo chưa thông qua trong khi quy chế hiện hành vẫn còn nguyên hiệu lực.

Ông Thành khẳng định, đoàn thanh tra sẽ cố gắng đưa ra kết luận cuối cùng trong thời gian sớm nhất có thể. Nhưng theo dự đoán của ông, quá trình thanh tra sẽ có thể kéo dài đến một tháng. 

Việc thanh tra học bạ nghi giả cũng như trình độ học vấn của tân Hoa hậu Thùy Dung theo ông Thành là không nằm trong nhiệm vụ của đoàn, do sai phạm này đã được Ban tổ chức thẳng thắn thừa nhận.

Những sai phạm của cuộc thi có lịch sử 20 năm sẽ được làm rõ. Ảnh: Hoàng Hà.

Cuộc thi Hoa hậu VN đã có lịch sử 20 năm. Ảnh: Hoàng Hà.

Như vậy, tân Hoa hậu Trần Thị Thùy Dung khó có khả năng tham gia được cuộc thi Miss World 2008. Bởi chỉ còn hai tháng nữa cuộc thi sẽ bắt đầu. Nếu chờ kết luận của đoàn thanh tra, việc tham dự đấu trường sắc đẹp thế giới của đại diện Việt Nam sẽ có nguy cơ bị muộn.

Hơn nữa, trao đổi với báo chí chiều qua (8/9), Thứ trưởng Lê Tiến Thọ khẳng định, dự thảo về quy chế Hoa hậu Việt Nam chắc chắn giữ nguyên tiêu chí: Thí sinh phải tốt nghiệp PTTH. Kể cả những cuộc thi sắc đẹp cấp tỉnh cũng phải tuân thủ quy tắc này. Theo đó, dù kết quả thanh tra ra sao, Trần Thị Thùy Dung khó lòng được Cục Nghệ thuật biểu diễn phê duyệt đi thi thế giới.

Công ty TNHH Tinh hoa Elite - đơn vị giữ bản quyền cử người đẹp Việt Nam tham dự Miss World - sẽ sớm đưa ra đề xuất của mình để kịp hoàn thiện hồ sơ thí sinh. Ông Phạm Đình Thắng - Trưởng phòng Quản lý biểu diễn ca nhạc và băng đĩa sân khấu Cục Nghệ thuật biểu diễn - xác nhận, Elite sắp tới sẽ có đề xuất về người đẹp đại diện Việt Nam tham dự Miss World bằng văn bản gửi lên Cục. Cục sẽ dựa vào đó để thụ lý hồ sơ và trình lên Bộ.

Hà Linh

 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.