Thứ sáu, 27/2/2009 | 07:32 GMT+7
|
Thứ sáu, 27/2/2009 | 07:32 GMT+7

Lã Thanh Huyền: 'Tình yêu chữa lành vết thương hôn nhân'

Giải nhất Phụ nữ thế kỷ 21 sẽ lên xe hoa vào cuối năm nay. Cô MC kiêm diễn viên xinh đẹp tâm sự, vốn sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc, hơn ai hết cô hiểu giá trị của hôn nhân bền vững.

Lã Thanh Huyền.

Lã Thanh Huyền thấy mình may mắn vì tình cảm và công việc đều tốt đẹp.

- Sau “Những chàng rể họ Lê”, kế hoạch của chị năm nay như thế nào?

- Bộ phim mới nhất của tôi vừa được phát trên sóng VTC mang tên Những chàng rể họ Lê với độ dài 40 tập đã được khán giả quan tâm theo dõi và ủng hộ. Hiện tại, tôi chuẩn bị cho một bộ phim mới dự kiến sẽ quay trong thời gian tới. Bên cạnh đó, công việc MC và kinh doanh cũng chiếm của tôi khá nhiều thời gian. Hy vọng trong năm 2009 này tôi sẽ hoàn thành tốt công việc và những kế hoạch trước mắt.

- Rạng rỡ xuất hiện trong đám cưới ca sĩ Phương Anh cùng bạn trai, tình cảm của chị và người đó hiện nay ra sao?

- Tôi cảm thấy mình là người khá may mắn nên trong cả công việc và tình cảm đều tốt đẹp. Tuy công việc bận rộn nhưng đối với tôi thì gia đình và chuyện tình cảm vẫn là quan trọng nhất.

Lã Thanh Huyền.

"Người phụ nữ thế kỷ 21" háo hức chờ đợi lên xe hoa về nhà chồng vào cuối năm nay.

- Bật mí của chị về bạn trai mình?

- Bạn trai tôi là một người tốt. Tôi tin anh ấy sẽ là chỗ dựa vững chắc trong gia đình. Hơn thế nữa anh còn là một người bạn mà tôi có thể chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống. Với tôi như vậy là quá đủ rồi.

- Chị đang chuẩn bị cho lễ vu quy gần kề. Điều này tác động gì đến cuộc sống của chị?

- Tôi muốn tổ chức một đám cưới giản dị nên công việc chuẩn bị cũng không cầu kỳ. Đám cưới dự định diễn ra cuối năm nên hiện giờ tôi vẫn đang tập trung cho công việc để sau này có thể yên tâm "theo chàng về dinh".

- Theo chị, một người phụ nữ thế kỷ 21 cần những tính cách gì khi thành gia thất?

- Không chỉ là người phụ nữ thế kỷ 21 mà bất cứ ai khi lập gia đình đều sẽ thay đổi khá nhiều trong cuộc sống bởi khi ấy họ không chỉ sống cho bản thân mình mà phải đặt gia đình lên hàng đầu. Sự hy sinh, đức tính vị tha là điều không thể thiếu. Tất nhiên mỗi người phụ nữ đều có bí quyết riêng để giữ được hạnh phúc của mình. Với tôi thì sự chia sẻ, cảm thông, khéo léo cộng với chút hài hước và sáng tạo sẽ khiến cuộc sống gia đình luôn vui vẻ hạnh phúc.

Lã Thanh Huyền.

Cô coi tình yêu là liều thuốc chữa lành mọi vết thương của hôn nhân.

- Khi lập gia đình, điều gì làm chị lo lắng nhất?

- Tôi rất thoải mái và phấn chấn để chờ đợi một cuộc sống mới nên cũng không có lo lắng gì nhiều. Chỉ mong mọi việc sẽ luôn tốt đẹp như bây giờ.

- Cuộc sống không hạnh phúc của ba mẹ ảnh hưởng gì đến cách nhìn về hôn nhân của chị?

- Mỗi cuộc hôn nhân đều có một bộ mặt khác nhau, không ai giống ai. Hôn nhân đổ vỡ cũng có muôn vàn lý do. Khi bạn sống trong một gia đình hạnh phúc bạn sẽ lạc quan hơn về hôn nhân, nhưng khi chứng kiến sự đổ vỡ thì bản thân mình sẽ luôn nâng niu và trân trọng gia đình. Hơn ai hết tôi hiểu tình cảm gia đình quý giá như thế nào. Chỉ tình yêu mới là liều thuốc chữa mọi căn bệnh của hôn nhân. Khi bạn luôn tràn đầy yêu thương mọi thứ đều trở nên dễ dàng hơn, đó là bài học lớn nhất mà tôi học được.

- Vừa hoạt động nghệ thuật vừa làm kinh doanh, khi lập gia đình, chị sẽ cân bằng thế nào giữa công việc và cuộc sống riêng?

- Sau khi lập gia đình tôi sẽ dành nhiều thời gian cho gia đình nhỏ của mình. Khi gia đình đã trở thành hậu phương vững chắc thì mọi công việc sẽ trôi chảy. Đó là cách mà tôi áp dụng trong cuộc sống của mình. Thành công trong công việc đã khó, thành công trong hôn nhân còn khó hơn nhiều, nhưng nếu đạt được thì đó mới chính là hạnh phúc quý giá nhất.

Ngọc Trần thực hiện
Ảnh: Incanto studo

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.