Thứ năm, 10/9/2009 | 11:46 GMT+7
|
Thứ năm, 10/9/2009 | 11:46 GMT+7

Lã Thanh Huyền nhận vai Trần Thị Dung

“Người phụ nữ thế kỷ 21” đã vượt qua những ứng viên như Nhật Kim Anh, Diệu Hương để trở thành người tình của Trần Thủ Độ trong bộ phim dã sử.
> Cảnh của Thiên Lý trong ‘Trần Thủ Độ’ không nóng

Lã Thanh Huyền chính thức nhận vai Trần Thị Dung trong phim

Lã Thanh Huyền chính thức nhận vai Trần Thị Dung trong phim "Trần Thủ Độ". Ảnh: Incanto studo.

Bộ phim Trần Thủ Độ, kinh phí 51 tỷ đồng, được khởi quay từ cuối tháng 6. Nhưng tiến độ làm phim bị chậm lại khi Á hậu Thiên Lý - người thủ vai nữ chính Trần Thị Dung - xin rút khỏi vai diễn do bất đồng quan điểm với đoàn phim. Hai gương mặt mà đoàn phim nhắm tới để thế vai là ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh và Diệu Hương. Hai ứng viên một Nam, một Bắc đã theo đoàn phim sang trường quay Hoành Điếm (Trung Quốc) thực hiện cảnh quay thử phân cảnh Trần Thị Dung chứng kiến Đàm Hoàng hậu bỏ thuốc độc hãm hại mình, khiến cô hầu trung thành chết vì cứu chủ.

Cảnh quay này sau đó được mang về Việt Nam để đại diện Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội và đoàn phim lựa chọn gương mặt phù hợp nhất. Theo một thành viên của đoàn làm phim, những người trong đoàn chấm Nhật Kim Anh bởi ưu thế nhan sắc và vóc dáng. Tuy nhiên, người đẹp này không có vẻ hiền từ, cao quý của một quốc mẫu. Trong khi đó, phía Ủy ban nhân dân TP Hà Nội thích Diệu Hương nhận vai bởi khả năng diễn xuất chuyên nghiệp. Chính bởi sự không thống nhất này, khi trở về đến Việt Nam, đoàn phim Trần Thủ Độ lại tiếp tục tìm kiếm người thủ vai Linh từ quốc mẫu.

Trước khi đến thời hạn 10/9 phải trình Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch và Ủy ban nhân dân TP Hà Nội tên nữ diễn viên chính, trong số rất nhiều ứng cử viên, sự chú ý của đạo diễn lại tập trung vào hai cái tên: Lã Thanh Huyền - cô gái từng giành giải nhất cuộc thi “Phụ nữ thế kỷ 21” năm 2006 và Hoa hậu Thân thiện cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Dương Thùy Linh. Mặc dù được đoàn phim nhiệt tình động viên, người đẹp từng cùng dự thi hoa hậu với Thiên Lý vẫn từ chối thử vai. Dương Thùy Linh cho biết, thời gian này cô đang bận rộn với hàng loạt dự án kinh doanh và chuẩn bị cho việc lên xe hoa vào đầu năm tới. Hơn nữa cũng giống như Thiên Lý, Thùy Linh chưa có kinh nghiệm diễn xuất.

Sự rút vai đột ngột của người đẹp Dương Trương Thiên Lý gây khó khăn không ít cho đoàn phim. Ảnh: Dương Quốc Định.

Sự rút vai đột ngột của người đẹp Dương Trương Thiên Lý trước đó gây khó khăn không ít cho đoàn phim. Ảnh: Dương Quốc Định.

Nhân vật cuối cùng được lựa chọn là diễn viên sinh năm 1985, đã tốt nghiệp Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội. Từng tham gia các phim Đi về phía mặt trời, Cô dâu Việt, Linh lan trắng, Những chàng rể họ Lê, Blog và nàng dâu… Lã Thanh Huyền là sự lựa chọn an toàn cho đoàn phim về mặt diễn xuất. Tuy nhiên, cô có thân hình mảnh mai, yếu đuối, không phù hợp với vai một cô gái con nhà võ, quen bơi lội, cưỡi ngựa, bắn cung từ nhỏ. Về điều này, Lã Thanh Huyền cho biết, cô không quá lo lắng vì có sự hỗ trợ của các chuyên gia trang điểm Trung Quốc. Diễn viên của Linh lan trắng tỏ ra rất sung sướng khi được lựa chọn tham gia bộ phim truyền hình kinh phí lớn nhất hiện nay. Cô đang dồn sức cho vai diễn và sắp xếp chuyện riêng để có thể đảm nhận tốt công việc của mình. Trước đó, Lã Thanh Huyền dự định lên xe hoa vào cuối năm nay.

Tuy vui mừng như vậy, Lã Thanh Huyền vẫn không giấu được cảm giác hồi hộp xen lẫn lo âu. Cô tâm sự: “Tôi cho rằng bất cứ ai cũng rất vinh dự khi được vào vai một Linh từ quốc mẫu. Cảm giác vui đến với tôi rất nhanh nhưng liền sau đó là sự lo lắng và áp lực. Tôi hy vọng áp lực này sẽ chuyển thành động lực cho mình trong việc thực hiện vai diễn”.

Hôm nay, đoàn làm phim Trần Thủ Độ sẽ tiếp tục bấm máy các phân đoạn, còn những cảnh quay của Lã Thanh Huyền sẽ bắt đầu vào 15/9. Người đẹp đang tìm hiểu các tư liệu lịch sử về Trần Thị Dung và nghiên cứu kỹ tâm lý nhân vật trong kịch bản. Cô đánh giá vai diễn Trần Thị Dung là vai diễn nặng về tâm lý, yêu cầu diễn viên phải bộc lộ được những cảm xúc phức tạp của nhân vật. Lã Thanh Huyền quan tâm đến việc này hơn chuyện bị so sánh với người tiền nhiệm cũng như những cảnh hở hang mà Thiên Lý đưa ra trong lý do rút vai của mình. Cô tin rằng trong một bộ phim lịch sử có ý nghĩa lớn kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội không thể có những cảnh phản cảm phô da thịt, vì những cảnh đó không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh diễn viên, mà còn không phù hợp với việc tái hiện chân dung một Linh từ quốc mẫu được nhân dân tôn sùng hàng trăm năm nay.

Tối 10/9, trao đổi với VnExpress, đạo diễn Đào Duy Phúc xác nhận Lã Thanh Huyền sẽ thế vai cho Thiên Lý. Theo lời anh, cô MC kiêm diễn viên xinh đẹp đáp ứng được những yêu cầu của nhân vật. Để nhận được vai Trần Thị Dung, Lã Thanh Huyền không chỉ phải thể hiện khả năng diễn xuất mà còn vượt qua một số bài test quan trọng của đạo diễn.

Ngọc Trần

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Hậu duệ đoàn Minh Tơ đoạt quán quân 'Sao nối ngôi 2017'  

Diễn viên Trường Giang nhận phần thưởng 200 triệu đồng nhờ trổ tài ca diễn trong trích đoạn tuồng cổ "Bão táp Nguyên Phong".