Thứ ba, 5/7/2011 | 17:18 GMT+7
|
Thứ ba, 5/7/2011 | 17:18 GMT+7

Lã Lệ Bình bị tước quyền dự Kim Mã vì phản đối đồng tính

Ảnh hậu Kim Mã 2010 không được mời đến lễ trao giải năm nay vì có những phát ngôn kỳ thị người đồng tính và sự kiện bang New York (Mỹ) công nhận hôn nhân đồng tính.
> Ảnh hậu Kim Mã bị chỉ trích vì kỳ thị đồng tính

Theo 163, truyền thống của giải Kim Mã lâu nay vốn là mời những người chiến thắng năm trước lên trao giải vào năm sau. Vì scandal của Lã Lệ Bình (Lu Liping), năm nay ban tổ chức đã phải phá lệ.

Hôm nay (5/7), khi phát biểu về trường hợp này, bà Bành, người phát ngôn của giải Kim Mã nói: “Chúng tôi chưa từng có ý định cấm nghệ sĩ tham gia. Lã Lệ Bình được mời tham dự từ đầu năm, mới được mời bằng lời nói, tuy nhiên giờ chúng tôi quyết định tạm rút lại lời mời. Chúng tôi cảm thấy cô ấy nói về chủ đề đó lúc này là hoàn toàn không thích hợp”.

Lã Lệ Bình và Nguyễn Kinh Thiên nhận giải Nữ và nam diễn viên xuất sắc tại Kim Mã năm ngoái.

Lã Lệ Bình và Nguyễn Kinh Thiên nhận giải Nữ và Nam diễn viên xuất sắc tại giải Kim Mã năm ngoái. Ảnh: Maydaily.

Tuy nhiên, người phát ngôn cho biết ban tổ chức chỉ "tạm thời" tước quyền tham dự của nữ diễn viên và đang xem xét diễn biến vụ việc, không từ bỏ khả năng thay đổi quyết định và muốn giải quyết mọi chuyện một cách êm đẹp. Lễ trao giải Kim Mã lần thứ 48 diễn ra vào tháng 11.

Theo China Daily, hôm 26/6, Lã Lệ Bình, một người theo đạo Cơ đốc, đã đăng tải một loạt bài viết của mình về chủ đề đồng tính lên blog riêng.

Trong một bài viết, nữ diễn viên phân tích: “Chúa đã khuyên chúng ta từ bỏ những ham muốn đáng xấu hổ đó. Vậy mà thời nay, ngay cả phụ nữ cũng có những mối liên hệ thể xác với phụ nữ, những kẻ không bình thường. Tương tự, đàn ông từ bỏ những mối liên hệ tự nhiên với phụ nữ và đắm say trong nhục dục với những người đàn ông khác. Đàn ông làm những chuyện đáng xấu hổ đó với nhau, rồi cuối cùng sẽ phải trả giá cho việc làm của mình”.

Nữ diễn viên bị chỉ trích trên mạng

Nữ diễn viên bị chỉ trích dữ dội trên mạng vì trích dẫn và đồng tình với một ý kiến phản đối sự kiện bang New York (Mỹ) hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính. Ảnh: gudi.

Trong một bài viết khác, Lã Lệ Bình trích dẫn phát biểu của một mục sư Mỹ về sự kiện New York công nhận hôn nhân đồng tính hồi cuối tháng 6. Mục sư này viết: “New York là bang thứ 6 và cũng là bang lớn nhất từ trước đến nay ở Mỹ hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính. Xin Chúa hãy tha thứ cho sự suy đồi chưa từng thấy này. Nếu một ngày nào đó việc chống lại những kẻ đồng tính cũng trở nên bất hợp pháp, con sẽ vẫn tiếp tục thuyết giáo, rằng đồng tính là một tội ác. Chúa yêu nhân loại, ghét tội ác! Hãy tin vào Jesus và tiêu diệt mọi tội ác!”.

Sau khi trích đăng ý kiến này, Lã Lệ Bình viết thêm: “Các anh chị em, hãy để mọi người đọc được điều này”. Nữ diễn viên còn đưa ra ví dụ về một người đồng tính nam nhận ra “tội ác” của mình và cuối cùng sửa đổi bằng cách nhờ đến Chúa giúp đỡ.

Các bài viết trên của Lã Lệ Bình đã bị phản đối mạnh mẽ. Mỗi bài viết bình thường của cô thường nhận được vài trăm bình luận, riêng các bài về chủ đề đồng tính nhận được hơn 10.000 bình luận từ cư dân mạng.

Trước đây, một thí sinh Hoa hậu Mỹ cũng gây xôn xao khi phát biểu quan điểm phản đối hôn nhân đồng tính. Trong cuộc thi năm 2009, thí sinh Carrie Prejean, Hoa hậu bang California, trả lời câu hỏi về việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới: "Tôi tin rằng hôn nhân nên xảy ra giữa đàn ông và đàn bà. Tôi không có ý xúc phạm ai ở đây, nhưng đó là điều mà tôi đã được dạy dỗ". Tuy nhiên, cô không bị tước ngôi Á hậu Mỹ, dù mất vương miện Hoa hậu California.

H.C.

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.