Thứ sáu, 3/8/2012 | 10:42 GMT+7
|
Thứ sáu, 3/8/2012 | 10:42 GMT+7

Khán giả chen lấn xem vòng Đối đầu 'The Voice'

Hai ngày ghi hình của vòng tiếp theo 'Giọng hát Việt' thu hút hàng nghìn khán giả tới xem. Mọi người chen lấn, xô đẩy để có cơ hội theo dõi trực tiếp các phần thi của thí sinh và nhận xét của giám khảo.
> Đàm Vĩnh Hưng tháo nhẫn kim cương dụ thí sinh/ Giọng hát Việt sẵn sàng bước vào vòng Đối đầu

Sau khi 4 tập vòng Giấu mặt lên sóng truyền hình, sức hút của Giọng hát Việt lan tỏa khắp các trang mạng và dư luận. Trên Facebook, khán giả không thôi bàn tán về từng tập, từng thí sinh hay lời nhận xét của các giám khảo. Họ còn rủ nhau đến tận trường quay để xem trực tiếp phần ghi hình vòng Đối đầu.

Một tuần trước ngày ghi hình đầu tiên 1/8, cư dân mạng kháo nhau đăng ký online để sở hữu tấm vé vào xem. Nhiều người tiếc nuối vì đăng ký chậm trễ. Để đảm bảo thông tin chương trình được giữ bí mật đến khi lên sóng vào giữa tháng 8, ban tổ chức yêu cầu khán giả vào xem phải ký biên bản, không được tiết lộ thông tin ghi hình thì mới được nhận vé.

Khán già chen lấn trước cổng soát vé. Ảnh: Hunter.

Khán giả chen lấn trước cổng soát vé. Ảnh: Ione Hunter.

Ngày 1/8, chương trình bắt đầu quay từ 17h nhưng khoảng 13h, khán giả đã kéo đến nhà thi đấu Nguyễn Du để giành chỗ. Hai bãi đậu xe của nhà thi đấu và các bãi giữ xe xung quanh từ sớm đã trương bảng "Hết chỗ", nhưng lượng người kéo đến vẫn không giảm. Trước cổng trường quay, hai hàng khán giả dài đứng xếp hàng để vào trong. Trời đổ mưa, họ vẫn kiên nhẫn chờ đợi. Đây là điều chưa bao giờ xảy ra ở buổi quay các chương trình truyền hình trước đó. Nhiều chương trình còn phải năn nỉ hoặc thuê khán giả đến xem để lấp đầy khán phòng.

Vài phút sau khi bảo vệ bắt đầu soát vé, hàng nghìn khán giả đã tràn vào lấp kín nhà thi đấu Nguyễn Du. Thậm chí, những vị trí đứng, vị trí khuất mà ban tổ chức không sắp ghế ngồi cũng đầy cứng người. Vì quá đông nên ban tổ chức quyết định đóng cửa trường quay, dù còn nhiều khá giả có vé bên ngoài. Nhiều khán giả quá khích đã leo tường, đập cửa để tìm đường vào.

"Vất vả lắm tôi mới có được tấm vé. Xếp hàng mỏi cả chân nhưng cuối cùng bảo vệ đóng cửa không cho ai vào nữa. Tôi tiếp tục chờ đợi thêm nửa tiếng nhưng tình hình không khả quan nên đành về vậy", một khán giả chia sẻ.

Các thí sinh leo tường rào lối cầu thang vào bên trong trường quay. Ảnh: Hunter.

Các khán giả tìm mọi cách để vào được trường quay. Ảnh: Ione Hunter.

Buổi ghi hình thứ hai vào 2/8 diễn ra sớm hơn lúc 15h, tuy nhiên tình trạng xô lấn, chen chúc của khán giả vẫn không thuyên giảm. Nhiều người tiếp tục bị bỏ bên ngoài cũng vì trường quay quá tải. Họ văng tục, la hét vì không được vào.

Để ngăn chặn tối đa việc lọt ra ngoài thông tin và hình ảnh của vòng Đối đầu, ban tổ chức bố trí lực lượng bảo vệ rà soát nghiêm ngặt khán giả bên trong trường quay. Mỗi khu vực có bảo vệ thường xuyên quan sát. Khán giả nào sử dụng điện thoại sẽ bị nhắc nhở, có hành vi chụp hay quay hình sẽ bị tịch thu phương tiện. Giới báo chí cũng không được tác nghiệp.

Ban tổ chức giải thích, việc kiểm soát này nhằm đảm bảo tính hấp dẫn và bất ngờ cho khán giả xem đài khi chương trình lên sóng, và cũng là quy định của mọi phiên bản The Voice trên thế giới.

Bốn vị huấn luyện viên của

Bốn vị huấn luyện viên của "Giọng hát Việt" nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ khán giả. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Ở vòng Đối đầu, 14 thí sinh của mỗi đội chia cặp đấu với nhau. Huấn luyện viên chọn ra 7 người chiến thắng, đại diện cho đội mình vào tiếp vòng sau. Kế đến là vòng thi Liveshow. Đây sẽ là nơi để thí sinh thể hiện bản lĩnh sân khấu, phô diễn giọng hát và khán giả là người quyết định đến 50% thí sinh nào thắng cuộc.

Hoàng Dung

 
 
 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.

Nữ chính 'Sống chung với mẹ chồng' - từ diễn viên nhí đến người đẹp màn ảnh   

Bảo Thanh bén duyên điện ảnh năm tám tuổi với "Vào Nam ra Bắc" và được chú ý qua vai Minh Vân của phim về mẹ chồng, nàng dâu.

Linkin Park - dấu ấn gợi nhớ tuổi trẻ thế hệ 8x  

Chester Bennington, Mike Shinoda cùng những bài hát như "In the End", "Numb", "Faint"... gắn bó hàng triệu người suốt thập niên 2000.