Thứ bảy, 20/1/2007 | 07:01 GMT+7
|
Thứ bảy, 20/1/2007 | 07:01 GMT+7

Khải Hưng: 'Yêu nhiều phụ nữ đâu phải là xấu'

Nhiều người nói Khải Hưng khá chảnh và khó tiếp chuyện, nhưng thật ra ông là người dễ bộc bạch, bởi như cách ông tự nhận: "Tôi là người cô đơn". Mà thói thường, người tự biết mình cô đơn luôn có xu hướng muốn được chia sẻ.

- Một ngày của ông giám đốc hãng phim diễn ra như thế nào?

- Tôi sinh hoạt như một người máy. 5h thức dậy, nửa giờ tập thể thao, tắm, rồi lên đường đến công sở. Sáng nào cũng ăn phở và đúng hàng vẫn ăn. Tới văn phòng vào lúc 7h, vừa pha cà phê vừa lướt mạng, cho tới khi người khách đầu tiên gõ cửa. Tiếp khách, đọc kịch bản, duyệt phim, họp hành, ký giấy tờ, nghe điện thoại... Buổi trưa một hộp cơm. Buổi chiều giống như buổi sáng. 6h30 tắt điện thoại di động khi trở về nhà. 9h tối xem một đĩa phim. 11h30 uống thuốc ngủ và cứ như thế…

- Ông bận rộn như vậy, thời gian nào dành cho bạn bè?

- Tôi là người đàn ông không thích rượu, bia, không thích ngồi quán xá. Tôi rất ghét ăn uống một cách trịnh trọng với khăn trải bàn, với những chiếc khăn quàng cổ… Và hầu như tôi không có bạn. Tôi là một người cô độc. Những người bạn của tôi hoặc là những người ở lứa tuổi 75, hoặc là những bạn trẻ bằng tuổi con tôi.  

Đạo diễn Khải Hưng. Ảnh: Cẩm Nang Mua Sắm.

Đạo diễn Khải Hưng. Ảnh: Cẩm Nang Mua Sắm.

- Những lúc buồn, ông chia sẻ với ai?

- Tôi chẳng tìm ai cả. Tôi không có nhu cầu phải giãi bày bản thân mình. Khi buồn, tôi tự biết giải thoát cho tôi. Có những khó khăn làm tôi mất ngủ, sau đó tự giải quyết một mình. Tôi mới phát hiện ra, không có gì hồn nhiên hơn khi chơi đùa với trẻ. Chơi với trẻ con là trong sáng và an toàn nhất. Tôi thấy hạnh phúc nhất là lúc cho con gái tôi ăn bột. Miệng trẻ nhỏ giống như mỏ con chim đòi mớm.

- Cuộc sống hiện tại của ông thế nào?

- Tôi sống cùng vợ và cô con gái 1 tuổi. Còn công việc ư, không có gì chán hơn làm giám đốc một hãng phim như tôi, bởi tôi không thích làm người máy. Tôi không thích phải gượng nhẹ khi đưa ra một lời phê bình, một đánh giá, luôn phải đóng giả mình, đôi khi phải nói những lời không thật, để cho công việc trôi chảy… Tôi rất muốn đi làm phim, bởi có thể làm theo ý của mình.

- Vậy ông nghĩ sao về khả năng từ bỏ cương vị giám đốc của mình?

- Đây là ngôi nhà tôi và các đồng nghiệp cố công xây nên, để có một trung tâm sản xuất phim truyền hình như ngày nay. Tôi không từ bỏ “đứa con tinh thần” của mình.

- Ông làm cách nào để giảm áp lực công việc và stress?

- Tôi cố gắng sắp xếp công việc, lên kế hoạch để mỗi năm có một lần đi làm phim, tôi có thể dành 10 ngày để thực hiện công việc xa xỉ này. Ở đó tôi được là chính tôi, được làm những cái theo ý thích.

- Khải Hưng chỉ chung thủy với món phở. Vậy trong tình yêu thì sao?

- Cũng có thể khi một người đàn ông có chút cương vị, và nhất là ở nghề đạo diễn, thì chuyện bên cạnh có nhiều bóng hồng không phải là điều khó hiểu. Nhưng yêu nhiều phụ nữ đâu phải là xấu. Ai chẳng phải trải qua vài mối tình, qua một vài người phụ nữ. Mọi người nói tôi yêu nhiều cũng đúng. Tôi yêu nhiều, nhưng không bao giờ yêu hai người đàn bà một lúc. Có những mối tình đi qua một cách chóng vánh, cũng có những mối tình sâu đậm. Nhưng tôi quan niệm, khi đã chán nhau thì nên dứt bỏ mối quan hệ ấy, không nên lằng nhằng, ở bên nhau chỉ làm khổ nhau. Có điều thật tiếc, những người đã xa tôi đều là những người... đẹp.

- Ông quan niệm thế nào về cái đẹp?

- Các cụ xưa nói: Cái nết đánh chết cái đẹp. Tôi lại cho rằng, cái nết chẳng đánh chết được cái đẹp, cái đẹp cũng chẳng đè bẹp được cái nết. Đây là hai phạm trù không liên quan tới nhau. Tôi không thích người mẫu, tôi dị ứng với những khuôn mặt vô cảm, lúc nào cũng lạnh như kem, diễn thì vô hồn. Tôi coi họ chỉ như cây xương rồng. Tôi cho rằng cái đẹp của một người phụ nữ là ở đôi mắt, đôi mắt phải có hồn.

- Nhưng những bộ phim gần đây, các đạo diễn thường mời những người đẹp vào phim, đó cũng là yếu tố để thu hút người xem. Ông nghĩ sao?

- Đó là quyền của mỗi đạo diễn. Với tôi, diễn viên đẹp là người giỏi về nghề diễn, phải sống chết với nghề, chứ không phải chỉ là những bình hoa di động, vô cảm.

- Người phụ nữ như thế nào hấp dẫn được ông?

- Mọi người bảo xung quanh tôi toàn người đẹp. Còn tôi mở cửa ra toàn thấy những người già (cười). Tôi thích những người phụ nữ biết cách nói chuyện, những phụ nữ quyến rũ, duyên dáng và hiểu biết.

- Người vợ hiện tại của ông là người thế nào?

- Cô ấy là một người đẹp, biết nói chuyện, duyên dáng. Tính tôi rất gia trưởng, cô ấy biết chịu đựng lúc tôi gia trưởng, chia sẻ với tôi lúc tôi yếu đuối.

- Ông có nghĩ đó là người phụ nữ cuối cùng của ông?

- Điều đó chỉ có trời mới biết. Hoặc biết đâu đến khi 75 tuổi tôi mới nhận ra mình không hợp thì sao? Tôi chẳng muốn dối lòng, chỉ biết rằng, tôi đang vừa lòng với cuộc sống hiện tại.

- Ông thích là người đàn ông thế nào trong mắt phụ nữ?

- Tôi thích tôi cứ là tôi, tôi không phải cố tạo ra một hình ảnh khác để cho phụ nữ thích như: phải ăn nói mềm mỏng hơn, hoặc không được mặc quần bò mà phải đóng bộ complet…

- Nếu tự phác hoạ, chân dung của ông sẽ thế nào?

- Sòng phẳng, giản dị và chân chính. Tôi thấy mình là một người nhàn nhạt, thênh thếch.

- Có ngày nào mà ông không biết làm gì không?

- Đã 20 năm nay, ngày nào tôi cũng có kế hoạch. Tôi chưa có một ngày rảnh rỗi nào cả. Ngày xa xỉ nhất của tôi là thứ bảy được ngủ đến 8h30 sáng, thay vì 5h như mọi ngày.

- Mọi người nói rằng ông rất “chảnh”. Ông nói sao?

- Rất nhiều người ngại gặp tôi. Tôi lại rất sợ mất thời giờ vào những chuyện vô bổ. Như­ng tôi có thể ngồi nói chuyện cả ngày với một người, nếu họ là người hiểu chuyện, biết đối tượng mình đang nói chuyện. Tôi nghĩ đó là sự tôn trọng chứ.

(Theo Cẩm Nang Mua Sắm)

 

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.