vnexpress
 
Thứ hai, 27/11/2006 | 07:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ hai, 27/11/2006 | 07:00 GMT+7

Kasim Hoàng Vũ: 'Vợ tôi sẽ đẹp và giỏi'

Suốt một thời gian dài chịu tiếng "chảnh chọe", chàng ca sĩ gốc Ai Cập giờ mới tiết lộ: anh ít khi nghe điện thoại là vì bận đầu tư thời gian cho album mới toanh "Vì sao". Với Kasim hiện tại, sự nghiệp âm nhạc mới là mục tiêu phấn đấu chứ không phải tình yêu nam nữ.

- Mỗi lần xuất hiện trên báo chí, luôn thấy anh nhắc tới mẹ còn hơn một thần tượng, gắn liền như hình với bóng. Đã là chàng trai trưởng thành, sao cứ mãi núp dưới đôi tay mẹ thế?

- Gia đình là thứ quý giá nhất đối với tôi. Trong tình cảm là vậy, nhưng với công việc, hai mẹ con tôi rất rạch ròi. Mẹ tôi là người đi trước, hiểu rất rõ mọi chuyện và có thể tư vấn cho tôi từ việc mặc trang phục gì, hát thế nào trong mỗi chương trình... Tuy thế, từ bé tới giờ, chưa bao giờ mẹ can thiệp vào việc riêng tư của con cái. Dù tôi có lỡ mải đi chơi muộn với bạn bè, cũng chưa khi nào mẹ gọi điện giục giã hay ngăn cấm. Tất cả chỉ dừng lại ở lời khuyên, nhắc nhở, còn tất cả công việc phụ thuộc vào bản thân tôi.

Mẹ thường nói với tôi: mọi thứ mẹ cho tôi cũng giống như việc bày sẵn nguyên liệu dùng làm bánh: bột, đường, sữa... Còn cái bánh tôi nhào ra hình gì, hương vị ra sao là do tôi. Tôi luôn coi mẹ là số một, nhưng không phải là tất cả. Mẹ là số một vì mẹ luôn trong tim, không ai thay thế được mẹ. Nhưng nếu mẹ là tất cả thì tôi sẽ không thể làm được gì cho đời mình. Mẹ không thể hát thay tôi, trả lời phỏng vấn giúp tôi, sống cuộc đời hộ tôi...

Ca sĩ Kasim Hoàng Vũ. Ảnh nghệ sĩ cung cấp.

- Tình cảm mẹ con gắn bó là vậy, và anh cũng từng nói sẽ chỉ lấy người phụ nữ có tính cách giống mẹ mình. Vậy nếu trên đời này không có người con gái nào như mẹ anh, anh sẽ thế nào?

- Ai cũng có thần tượng, và có quyền mơ ước điều tươi đẹp cho cuộc đời mình. Tôi mong ước vậy, nhưng không vì thế mà buộc phải kiếm người phụ nữ như mẹ. Mẹ chỉ có một, cuộc đời có ai giống nhau hoàn toàn bao giờ đâu. Tôi không mong tìm được cô gái nào đó như mẹ tôi, mà chỉ cần một vài điểm tương đồng thôi. Tôi sợ con gái nói nhiều, hay cằn nhằn. Cuộc sống của một nghệ sĩ như tôi cần lắm một tấm lòng cảm thông. Thử hỏi đi diễn suốt ngày, tối về lỡ hơi muộn một chút, người yêu lại sưng mặt mắng mỏ, thế làm sao tôi chịu nổi.

- Nghe anh nói, có thể đoán là anh từng trải qua cảm giác bị người yêu cằn nhằn vì đi sớm về khuya. Sự thực ra sao?

- Tôi từng yêu người như vậy, và thấy sợ về điều đó. Nếu đang yêu mà còn không thể chia sẻ hay cảm thông, đến khi lấy nhau rồi làm sao sống chung nổi? Thế nên hiện tại tôi sống một mình, làm những gì mình yêu thích, khi nào thấy ổn mới tính tiếp tới chuyện vợ con.

- Anh chưa muốn lấy vợ, còn chuyện yêu đương thì sao?

- Nghệ sĩ không yêu thì làm sao làm nghệ thuật được. Tôi vẫn luôn yêu, nhưng mục tiêu chính của tôi hiện tại không phải là những mối tình, mà là chinh phục "hit". Và tôi cũng xin khẳng định, vợ của Kasim sẽ rất đẹp, và rất giỏi. Tôi tin mình đạt được điều này.

- Anh vừa ra mắt album "Vì sao" sau "Vì yêu" và "Vì đâu". Anh nghĩ sao mà tiếp tục sản xuất series này, bởi ngoài "Vì yêu" tạo được làn sóng, thì dường như anh không được biết đến lắm với "Vì đâu"?

- Đúng là tôi không tạo được nhiều dấu ấn với Vì đâu, cũng tại tôi hơi yếu khâu PR cho album này. Nhưng đó là kế hoạch đã định, mà đã là kế hoạch thì có thế nào cũng phải hoàn thành. Tôi không hy vọng lắm vào chuyện thu hồi vốn sau khi phát hành album, đó dường như là điều không tưởng. Tôi chỉ mong những gì mình làm trong Vì sao sẽ tạo được cách nhìn, không gian âm nhạc mới với những khán giả lâu nay dành cảm tình cảm cho ca sĩ như tôi.

Lê Bảo thực hiện

 

 
 

Gia đình Thúy Hạnh đùa nghịch với tranh 3D tại Singapore vnexpress 

Vợ chồng cựu người mẫu đưa hai con gái đi du lịch nhân dịp nghỉ hè.

Dàn sao diện váy họa tiết hoa, ngôi sao đi xem thời trang vnexpress 

Thùy Dung, Trương Thị May, Trúc Diễm... đọ phong cách trên thảm đỏ show thời trang của Adrian Anh Tuấn, tối 29/5 tại TP HCM.

Những diễn viên điển trai trên truyền hình Việt vnexpress 

Mạnh Trường, Hồng Đăng, Lương Thế Thành, Mạnh Hưng, Quang Tuấn... chinh phục khán giả truyền hình bằng tài diễn xuất và vẻ ngoài điển trai.

Đức Huy sốc khi nghe Hòa Minzy hát cải lương Nam bộ vnexpress 

Ba giám khảo "Gương mặt thân quen" quá bất ngờ vì nữ ca sĩ 9X quê Bắc Ninh hát cải lương giọng Nam ngọt ngào, mùi mẫn qua trích đoạn 'Bên cầu dệt lụa'.
 
vnexpress