Thứ hai, 10/9/2012 | 17:53 GMT+7
|
Thứ hai, 10/9/2012 | 17:53 GMT+7

H'zina Bya lên tiếng về clip 'The Voice dàn xếp'

Thí sinh được nhắc đến trong đoạn ghi âm được cho là của Phương Uyên về Giọng hát Việt cảm thấy buồn nếu đó là sự thật.
> Giọng hát Việt lộ clip nghi dàn xếp kết quả

Theo H'zina Bya, tối 9/9, cô đã được xem đoạn clip cho rằng The Voice bị dàn dựng kịch bản khi bạn bè chia sẻ trên mạng cá nhân. Cô chia sẻ: "Tôi không biết đoạn hội thoại này có đúng là của chị Phương Uyên hay do người khác cắt ghép, dàn dựng để hạ uy tín của chương trình. Nếu đúng sự thật thì tôi cảm thấy buồn, vì có lẽ chị Phương Uyên chưa hiểu rõ lắm về giọng hát của tôi".

H'zina Bya đoạt giải nhất Tiếng hát Truyền hình 2011. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

H'zina Bya đoạt giải nhất Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình 2011. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Cô nhấn mạnh, cô có thể hát nhiều loại nhạc chứ không chỉ hát được nhạc Tây Nguyên. "Tôi cũng có thể hát tiếng Anh. Trong cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2010 mà tôi đoạt giải nhất, tôi đã hát rất nhiều thể loại nhạc khác nhau theo yêu cầu của ban tổ chức và có sử dụng cả tiếng Anh. Hát thì có thể không tốt nhưng cũng không đến nỗi tệ như người trong clip nghĩ đâu", H'zina Bya nói.

H'zina Bya cũng chia sẻ thêm, cô có lọt vào vòng Đối đầu của Giọng hát Việt nhưng đã xin bỏ cuộc vì lý do sức khỏe. Cô cảm thấy có chút nuối tiếc, nhưng chuyện bỏ cuộc là nằm ngoài ý muốn. Trước khi quyết định, cô không hề biết gì về thông tin dàn dựng kết quả.

"Còn tình cảm của tôi dành cho chị Phương Uyên vẫn không thay đổi. Chị ấy vẫn luôn là thần tượng của tôi. Tôi rất thích cá tính âm nhạc của chị và có hẳn một bộ sưu tập những bài hát từ xưa đến nay của chị ấy", cô nói.

Sau khi clip nghi ngờ Giọng hát Việt dàn dựng kết quả tung ra, dư luận dậy lên một làn sóng phản đối sự giả dối của chương trình.

Một độc giả bày tỏ quan niệm trên trang cá nhân: "Về chuyện của The Voice, cá nhân tôi nghĩ Đài tuyền hình quốc gia nhất thiết không thể nằm ngoài cuộc vụ này. Thái độ và phản ứng của nhà đài lúc này là cần thiết và hơn hết đó còn là trách nhiệm của lãnh đạo với tư cách một Đài truyền hình quốc gia. Và một đài truyền hình quốc gia uy tín như thế không thể nào và không thể vì bất cứ lý do gì tiếp tay để lừa dối khán giả. Một hành động ra thông báo tạm dừng phát sóng chương trình để kiểm tra, thậm chí nếu phát hiện có khuất tất sẽ ngừng phát sóng chương trình là điều VTV nên làm và phải làm trong lúc này để trả lại niềm tin cho khán giả".

Bình luận của độc giả VnExpress. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Bình luận của độc giả VnExpress. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Sau khi thông tin vụ việc đăng tải trên VnExpress, độc giả gửi về cả nghìn lời bình luận. Phần lớn đều bày tỏ sự bất bình và bức xúc cho rằng chương trình lừa dối khán giả. "Đúng là các con rối cho người ta giật dây... Các ca sĩ làm huấn luận viên cũng thế thôi không hơn không kém. Tốt nhất họ nên đi làm diễn viên thì hay hơn. Họ diễn trò lừa gạt chúng ta như thế là quá đủ rồi", một bạn đọc cho ý kiến.

Dự kiến, nhà sản xuất chương trình Giọng hát Việt sẽ có một cuộc họp báo trả lời về vụ việc này vào ngày 11/9, tại TP HCM.

Hoàng Dung

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Cổ Thiên Lạc - từ tù nhân tới bảo bối điện ảnh Hong Kong  

Từng bị kỳ thị, xa lánh, Cổ Thiên Lạc trở thành tài tử "vạn người mê" nhờ năng lực diễn xuất và công việc từ thiện.

Nhóm nhạc AC&M sau 16 năm   

Hoàng Bách, Thụy Vũ vẫn miệt mài ca hát, Nam Khánh chuyển hướng đào tạo thanh nhạc trong khi Đình Bảo định cư ở Mỹ.