Thứ hai, 12/10/2015 | 09:12 GMT+7
|
Thứ hai, 12/10/2015 | 09:12 GMT+7

Hương Ly: 'Tôi không ngạc nhiên khi chiến thắng Next Top'

Cô gái Đà Lạt tự tin vào quá trình nỗ lực suốt cuộc thi nên giữ thái độ điềm tĩnh cho đến phút nghe công bố giải thưởng từ host Thanh Hằng.

Sau khi đăng quang Quán quân Vietnam's Next Top Model 2015 vào tối 11/10 tại TP HCM, Hương Ly thể hiện sự tự tin, ăn nói lưu loát khi trả lời báo chí. Cô thừa nhận không bất ngờ mấy khi nghe tên mình được xướng lên lúc công bố giải thưởng. "Từ trước đến nay, tôi luôn đón nhận mọi thứ với một thái độ bình thản và tự tin nhất, vì tôi nghĩ có hồi hộp cũng không giải quyết được gì, chưa kể nó có thể làm mình rơi vào thế bị động". Hương Ly cho rằng chính bản lĩnh và cá tính này đã đưa cô đến ngôi vị cao nhất của mùa giải thứ sáu.

huong-ly-toi-khong-ngac-nhien-khi-chien-thang-next-top

Hương Ly trả lời phỏng vấn sau đăng quang. Ảnh: Maison de Bil.

Trước đó, trong phần thi photoshoot, Hương Ly bị giám khảo Thiên Hương đánh giá là có nét "hoa hậu" khi mỉm cười hơi nhiều. "Một người mẫu chuyên nghiệp phải là người biết cười bằng ánh mắt", giám khảo này nói. Host Thanh Hằng cũng dành nhiều lời khen cho Nguyễn Thị Hợp và Hồng Xuân hơn và cho rằng Hương Ly cần phải kiểm soát được cá tính. Vì vậy, kết quả này khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Chia sẻ về đánh giá của giám khảo, Hương Ly cho biết: "Tôi thừa nhận mình chưa hoàn hảo như lời chị Thiên Hương nói, tuy nhiên, tôi hy vọng khán giả công nhận tôi đã thật sự toả sáng trong đêm chung kết. Tôi nghĩ mình hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị quán quân sau 11 tuần trải qua các thử thách". Theo quan điểm của Hương Ly, quán quân được lựa chọn dựa trên cả một hành trình chứ không phải chỉ là đêm chung kết.

Trước nhận xét của nhiều người về nét đẹp dễ thương nhưng thiếu góc cạnh của một người mẫu, tân quán quân khẳng định: "Mỗi quán quân của Next Top đều có một vẻ đẹp riêng, một cá tính riêng. Tôi nghĩ mình cũng là một màu sắc đặc biệt đấy chứ". Hương Ly xin khán giả cho cô thêm thời gian để mài giũa bản thân, xứng đáng với lựa chọn của các giám khảo. "Chắc chắn, tôi sẽ trưởng thành và mạnh mẽ hơn bây giờ", cô khẳng định.

Hương Ly thể hiện tốt tại đêm chung kết nhưng không được giám khảo khen ngợi nhiều như hai thí sinh còn lại.

Hương Ly thể hiện tốt tại đêm chung kết nhưng không được giám khảo khen ngợi nhiều như hai thí sinh còn lại. Ảnh: Maison de Bil.

Tân quán quân chưa nghĩ đến chuyện sẽ làm gì với giải thưởng, vì mục đích cô tham gia cuộc thi này là để chứng minh khả năng của mình. Hiện tại Hương Ly sẽ tập trung cho việc luyện tập để mở màn Tuần thời trang quốc tế Việt Nam, diễn ra tối 14/10. Thời gian gấp rút nên cô vẫn chưa nghĩ đến chuyện nghỉ ngơi thư giãn sau quá trình dự thi căng thẳng.

Nhà sản xuất Tùng Leo chia sẻ: "Kết quả hoàn toàn minh bạch và được đưa ra vào phút cuối. Mỗi giám khảo đều có một lựa chọn riêng, vì vậy chúng tôi đã phải làm việc căng thẳng để đưa ra một quyết định dựa theo sự đồng thuận của số đông. Những người tin vào truyện cổ tích sẽ muốn cô gái cao 1,9 m - Hồng Xuân - chiến thắng. Những người có cá tính mạnh sẽ thích Nguyễn Thị Hợp. Vì vậy, nói kết quả này bất ngờ cũng không đúng vì nó bất ngờ với người này nhưng lại hoàn toàn xứng đáng với người khác".

Còn giám khảo Adrian Anh Tuấn đánh giá cao nhất ở Hương Ly ở phong độ ổn định từ đầu mùa giải đến đêm cuối, dù những lần chiến thắng thử thách tuần của cô không nhiều so với các bạn khác, đặc biệt là chàng trai Thành An. Ngoài ra, theo nhà thiết kế cô gái này sở hữu một vẻ đẹp mang tính thương mại cao, giúp cô dễ được các nhãn hàng săn đón trong tương lai. 

huong-ly-toi-khong-ngac-nhien-khi-chien-thang-next-top-2

Top 4 chung kết (từ trái qua): Hồng Xuân, Nguyễn Hợp, Thành An, Hương Ly. Ảnh: Maison de Bil.

Về những ý kiến trái chiều với chương trình, Tùng Leo cho biết: "Chưa có mùa nào mà Next Top nhiều sóng gió như năm nay. Tuy nhiên, thu hút được dư luận cũng là một thành công của chương trình. Thực tế cho thấy lượng rating của mùa này cao hơn so với mùa trước". 

Vân An

 
 
 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.