Thứ ba, 18/9/2012 | 10:42 GMT+7
|
Thứ ba, 18/9/2012 | 10:42 GMT+7

Hồng Nhung khen chồng khéo chăm con

Ca sĩ Bống tự hào cho biết, ông xã Kevin hỗ trợ chị rất nhiều trong việc chăm sóc cặp song sinh Tôm và Tép.

Hai thiên thần nhỏ của diva chào đời tại Thái Lan hồi tháng 4. Bố chồng Hồng Nhung vốn là một bác sĩ sản khoa ở Mỹ đã cùng vợ bay sang Thái để chăm sóc con dâu. “Bố chồng tôi rất mát tay, từng đỡ cho hơn 5.000 bà đẻ, trong đó có 6 trường hợp sinh ba. Ngày nhỏ, Kevin và các em anh ấy thường theo cha vào viện làm tình nguyện. Thế nên anh ấy rất dày kinh nghiệm, từ việc thay tã đến cho bé bú bình. Mọi việc đều được anh ấy làm một cách tự tin, khoa học” - Hồng Nhung hãnh diện.

Ngoài sự hỗ trợ của chồng, Hồng Nhung còn nhận được sự giúp đỡ của hai người mẹ. “Mẹ đẻ tôi là Hồng và mẹ kế là Mai - hai bà là hai bông hoa ở bên cháu suốt ngày” - Hồng Nhung cười lớn. Bản thân chị cũng thấy mình may mắn vì có nhiều thời gian cho con hơn những bà mẹ khác. Từ sáng tới chiều, Hồng Nhung đều quanh quẩn với Tôm và Tép, tối mới đi hát. Có chương trình nào phải bay show, chị cũng cố thu ngắn chuyến công tác hết mức có thể. Nếu ngày xưa, Hồng Nhung thường bay trước một ngày để có thời gian nghỉ ngơi, chuẩn bị, thì giờ chị đợi tới ngày diễn, dậy từ sáng sớm để bay.

Hồng Nhung tươi tắn và niềm nở đúng với phong cách con gái Hà Nội trong buổi hợp báo ngày 17/9.

Hồng Nhung tươi tắn và niềm nở đúng với phong cách con gái Hà Nội trong buổi hợp báo ngày 17/9.

Chăm sóc hai bé nhưng Hồng Nhung cho rằng không có gì là vất vả. Chị học hỏi những kinh nghiệm qua sách báo, bạn bè và sắp xếp mọi chuyện khoa học nên không đến mức “mang tã lót ra đường”. “Mỹ Linh từng bảo tôi: Đẻ con dễ, nuôi con mới khó. Bây giờ hai bé còn nhỏ nên tôi chưa phải dạy dỗ, lo toan nhiều” - Hồng Nhung tâm sự. Chị Bống mãn nguyện nhận ra, người phụ nữ chỉ trọn vẹn khi làm mẹ. “Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy một hạnh phúc, một trách nhiệm lớn lao tới vậy. Dù sự nghiệp ca hát có dài tới đâu cũng chẳng thể theo mình trọn đời như con cái. Từ khi làm mẹ, tôi thấy mình hiểu đời hơn và khiêm tốn hơn” - Hồng Nhung chia sẻ về sự thay đổi của mình.

Từ khi có con, Hồng Nhung hát ngày một sung. Chị mặc sức biến hóa từ điệu đà tới “quái” theo kiểu đội lông gà lên sân khấu. Bà mẹ của cặp song sinh tự tin hơn vào việc mở rộng biên độ nghệ thuật. Là con gái Hà Nội, Hồng Nhung hiểu người Tràng An vốn trọng sự tinh tế, khuôn phép, nhưng theo chị, mọi người nên thoải mái, cho nhau cơ hội sáng tạo, miễn là phù hợp với việc mình làm, chỗ mình đến.

Nam tiến hàng chục năm nhưng câu khen khiến Hồng Nhung hả lòng hả dạ nhất không phải là “xinh thế”, “trẻ thế”, “hát hay thế” mà là “Hà Nội thế”. Lúc nào chị cũng tâm niệm, phải sống và hành động thế nào để không làm hổ danh người Hà Nội. Có lẽ vì thế, khán giả Hà Nội lúc nào cũng ưu ái, thương nhớ Hồng Nhung dù đã 13 năm, kể từ “Hồng Nhung - Bài hát ru 99”, chị chưa có chương trình nào dành riêng cho Hà Nội.

Hồng Nhung - Mỹ Linh giành cho nhau nhiều lời ca ngợi.

Hồng Nhung - Mỹ Linh dành cho nhau nhiều lời ca ngợi.

Để tri ân những tình cảm đó, Hồng Nhung quyết định tổ chức liveshow “Có phải em mùa thu Hà Nội” vào 4/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị. Khách mời duy nhất trong chương trình là Mỹ Linh. Hai diva trong bộ tứ từng thân thiết trong những lần cùng lưu diễn, giờ càng đồng cảm với nhau hơn ở cương vị làm mẹ. “Tôi là một trong những người nhận được tấm hình đầu tiên chụp hai con chị Bống. Tôi hạnh phúc vì chị ấy coi tôi như một người thân thiết. Tôi cho rằng, người phụ nữ hạnh phúc nhất bây giờ là Hồng Nhung vì hiện tại, chị đã có tất cả. Đố ai tìm thấy cái khuyết nào từ chị ấy” - Mỹ Linh khen ngợi.

Hồng Nhung từng nhận lời làm khách mời trong liveshow tại Mỹ của Mỹ Linh hồi tháng 8 nên theo chị, việc mời Mỹ Linh hát liveshow lần này của mình ở Hà Nội là sự đáp lễ trân trọng. Hai người đang tập 5 bài hát để chọn ra hai bài song ca hợp nhất. Đánh giá Mỹ Linh có khả năng lấn át ca sĩ hát chung với mình nhưng luôn biết nghĩ tới người khác, Hồng Nhung tự tin giữa hai người sẽ có sự hòa hợp, biết phát triển cái hay riêng của mình vào cái hay riêng của người kia.

Với liveshow dành riêng cho người Hà Nội, Hồng Nhung sẽ thật dịu dàng, nữ tính trong những ca khúc ngọt ngào lãng mạn. Hôn phu của chị sẽ ngồi dưới ủng hộ vợ như một khán giả. “Kevin có thích một số bài hát Trịnh Công Sơn tôi trình bày và từng giúp tôi chỉnh lý một số bài hát tiếng Anh nhưng không phải fan của tôi, cũng không nghe hết nhạc của tôi. Chính thế nên quan hệ giữa chúng tôi là bình đẳng chứ không phải chỉ ca ngợi và ngưỡng mộ. Tôi hồi hộp chờ nhận xét của chồng về đêm nhạc” - Hồng Nhung cười hồn nhiên.

Ngọc Trần
Ảnh: Nguyễn Đức Việt

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.