Thứ sáu, 19/12/2008 | 14:29 GMT+7
|
Thứ sáu, 19/12/2008 | 14:29 GMT+7

Hồng Ánh đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc LHP Dubai

Nét khổ hạnh của phụ nữ Huế qua tài diễn xuất của Hồng Ánh trong phim "Trăng nơi đáy giếng" được Ban giám khảo Liên hoan phim quốc tế Dubai đánh giá cao, mang về cho Việt Nam giải thưởng "Nữ diễn viên xuất sắc".

Kết quả được công bố trên website chính thức của Liên hoan phim này sáng 19/12. Thành công của Hồng Ánh ghi dấu lần đầu tiên, diễn viên Việt đạt giải "Nữ diễn viên xuất sắc" tại liên hoan phim uy tín này.

Phát biểu tại lễ trao giải tối 18/12, Hồng Ánh xúc động nói: “Tôi muốn cám ơn đạo diễn Vinh Sơn đã tạo cơ hội cho tôi có một vai diễn tuyệt vời trong bộ phim này, cũng như cám ơn Ban giám khảo vì đã đánh giá cao những nỗ lực của tôi trong bộ phim. Đây là niềm khích lệ lớn cho nền điện ảnh Việt Nam”. 

Diễn viên Hồng Ánh tại Dubai. Ảnh: T&A.

Diễn viên Hồng Ánh tại Dubai. Ảnh: T&A.

Dựa trên truyện ngắn cùng tên của nhà văn Trần Thùy Mai, Trăng nơi đáy giếng miêu tả bi kịch của gia đình Việt Nam hiện đại. Hạnh của Hồng Ánh là người phụ nữ xứ Huế, yêu thương, tận tụy với chồng đến mức tôn thờ, để rồi nhận lấy đau khổ từ chính mái ấm nhỏ của mình. Phim được quay tại Huế vào tháng 6/2007, hoàn thành phần hậu kỳ tại Pháp vào giữa năm 2008, do Nguyễn Vinh Sơn đạo diễn. Bộ phim cũng từng được cử tham dự Liên hoan phim Busan, tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 10/2008.

Năm nay, 186 phim từ 66 quốc gia được gửi tới tham dự Liên hoan. Tác phẩm được chọn chiếu mở màn là "W" - "đứa con tinh thần" mới nhất của đạo diễn gạo cội người Mỹ Oliver Stone. Tại đây còn trình chiếu hai bộ phim nổi bật khác là "Australia" của đạo diễn Baz Luhrman, với diễn xuất của cặp sao Nicole Kidman và Hugh Jackman, và "Che" - phim tiểu sử về người anh hùng Che Guevara của đạo diễn Steven Soderbergh. Trong số khách mời danh dự của Liên hoan phim có tài tử nổi tiếng của Mỹ Nicholas Cage.

Hồng Ánh cùng đạo diễn

Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn (bìa phải) và quay phim Trinh Hoan cùng Hồng Ánh đi dự LHP. Ảnh: BaoVietNam.

Có 2 hạng mục được trao giải trong Liên hoan phim quốc tế Dubai: Giải cho các phim Ảrập và Giải cho phim truyện châu Á - châu Phi. Đại diện của Việt Nam dự tranh tại hạng mục thứ hai cùng 14 phim khác. Kết quả, "Phim hay nhất châu Á - châu Phi" thuộc về Treeless Mountain (Hàn Quốc) của đạo diễn So Yong Kim. Còn diễn viên Askhat Kuchinchirekov nhận giải "Nam diễn viên xuất sắc" với vai diễn trong phim Tulpan (Kazakhstan).

Liên hoan phim Quốc tế Dubai lần thứ 5 diễn ra tại thành phố nổi tiếng của Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất từ ngày 11 đến 19/12. Trong số các hoạt động bên lề của Liên hoan phim năm nay còn có việc quyên góp từ thiện ủng hộ Quỹ nghiên cứu đại dịch AIDS của Mỹ.

K.H.

Bạn nghĩ sao về thành công này của Hồng Ánh? Gửi lời chúc mừng cô tại đây.

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.