Thứ sáu, 2/10/2009 | 15:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 2/10/2009 | 15:00 GMT+7

Hoàng Thị Yến: 'Chiều cao không cản trở sắc đẹp tỏa sáng'

Tự tin với chiều cao 1,67 m và số đo 3 vòng 90-66-90, tân Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt VN đang bận rộn chuẩn bị mọi mặt cho cuộc thi Mrs. World 2009 diễn ra tại Vũng Tàu vào tháng 11.
> Hoàng Thị Yến đăng quang Mrs. VN/ Bảo Ngọc: 'Buồn nhưng tôi đã cân bằng trở lại'

- Đêm chung kết cuộc thi, nhiều bn bè đã đến cổ vũ chị. Trong số đó có không ít gương mt trong gii nghsĩ, chị có thể chia sẻ thêm về nhng mi quan hnày?

- Tôi là thành viên tích cc ca din đàn VietCaravan, một sân chơi ca nhng người đam mê xe hơi, thích chinh phc nhng cung đường và cùng chung tay giúp đỡ nhng hoàn cnh khó khăn mà chúng tôi gp.

Các ngh mà mi người nhìn thy trong đêm đó cũng là thành viên VietCaravan. Tôi xin "bt mí" mt chút, vchng nhc sĩ Trương Lê Sơn và ca sĩ Hoàng Lê Vi chính là 2 người đã giúp tôi luyn thanh để tham gia phn thi tài năng ca hát. Anh Kinh Quc là người chia svi tôi khá nhiu kinh nghim din xut. Tôi rt biết ơn "đội nhà" đã htrtrang phc để đi thi, quyên góp mua vé, tmay đồng phc và cvũ rt nhit thành cho tôi đi đến chng đường cui cùng. Đúng như bài hát Hành khúc Caravan ca chúng tôi do anh Trương Lê Sơn sáng tác bt đầu bng câu: "Luôn sát cánh bên nhau trên nhng no đường, luôn schia cho nhau nhng vui bun…".

fdfs

Nhiều bạn bè đến cổ vũ Hoàng Thị Yến trong đêm thi chung kết. Ảnh: H.H

- Sau cuc thi Hoa hu Quý bà đẹp và thành đạt Vit Nam, có thông tin một số thí sinh mun kin, phn đối ban tchc vì chưa hài lòng vi kết qunhn được. Chnghĩ sao về điu này?

- Tôi tôn trng quyn nhn xét ca mi người. Tôi nghĩ rng thi gian thi hơn 10 ngày vi mi sinh hot tp trung là đủ dài để các thí sinh bc lhết bn thân mình và tghi đim vào kết quchung cuc.

- Danh hiu hoa hu mang đến điu gì cho cuc sng ca ch?

- Đó là vinh d và cũng là trách nhim. Đã là người ca công chúng, được dư lun chú ý hơn, tôi càng phi thoàn thin bn thân để xây dng hình nh quý bà đẹp và thành đạt, không phlòng tin ca mi người.

Tôi cũng scó thêm cơ hi đi nhiu nơi hơn, gp gnhiu người hơn, đóng góp cho xã hi nhiu hơn và tôi mong mi người schú ý và ng hcác công tác xã hi tt đẹp này.

- Tmt doanh nhân bước vào cuc thi nhan sc, chị đã chun bthế nào vtâm lý?

- Tôi tham gia cuc thi vi tâm lý thoi mái, không hcó áp lc phi chiến thng. Năm 1996, tôi đã là Hoa khôi tnh Thái Nguyên, Á khôi min Bc, vào top 10 người đẹp vi danh hiu Hoa hậu duyên dáng ca chung kết toàn quc cuc thi Hoa hậu Vit Nam năm đó.

Kinh nghim tcuc thi trước đã giúp tôi rt nhiu ln này. Tôi biết Ban giám khảo chm đim tng thí sinh tngày đầu tiên cho đến cui cuc thi, mi skin mà chúng tôi tham gia, nên đã dthi hết sc nghiêm túc và nlc trong mi hot động.

Tôi vn quen vi vic đương đầu vi các ththách trong công vic kinh doanh, nên cũng ttin trong vic thhin khnăng ca mình trong các phn thi. Có mt vài sllm vi các môn thi golf, bóng đá, nhưng rt thú v. Qua nhiu hot động liên tc trong nhiu ngày, tôi tngc nhiên thy mình vn còn di dào năng lượng để đi tiếp cho đến phút cui.

fbgcvbvc

Hoàng Thị Yến rạng rỡ với vương miện Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt 2009. Ảnh: H.H.

- Vì sao chị không được đặc cách vào vòng chung kết Mrs. Việt Nam như các thí sinh khác, khi chị cũng sở hữu vài thành tích tại cuộc thi sắc đẹp trong quá khứ?

- Do cuộc thi tôi tham gia năm đó chỉ trao vương miện mà không có giấy chứng nhận, nên tôi không có giấy bổ sung vào hồ sơ xin đặc cách khi tham gia Hoa hậu quý bà 2009. Thật ra, nếu muốn tôi có thể liên hệ với ban tổ chức cuộc thi để xin giấy chứng nhận, nhưng phần do công việc bận rộn không bay ra Hà Nội được, phần do muốn tham dự Mrs. Việt Nam ngay từ những ngày đầu tiên để sống lại không khí háo hức, hồi hộp của những cuộc thi, tôi đã đăng ký như thí sinh bình thường.

Chnghĩ sao nếu danh hiu Hoa hu làm xáo trn cuc sng gia đình chị?

- Thc ra tôi tng gp điu tương tsau năm 1996, lúc đó tôi đã có ththu xếp n tha mi vic để tiếp tc hc tp, làm vic và trưởng thành. Ln này thì đạt ngôi vcao hơn, nhưng bây gitôi cũng đã tng tri hơn, và quan trng là lúc này bên tôi có cgia đình, chng con, người thân và bn bè, tôi rt vng tâm.

gfdgdfgfd

Chân dung đời thường của Hoa hậu Quý bà Việt Nam. Ảnh: H.H.

- Làm thế nào chị có thể hòa hợp giữa vai trò của một doanh nhân và một hoa hậu?

- Dù cương vnào tôi vn phi khéo léo phát huy nhng tính cách ca mình. Cương vnào cũng đòi hi bn lĩnh và kiến thc để hoàn thành tt các trách nhim.

- Khoảng hơn 1 tháng nữa cuộc thi Mrs. World bắt đầu, chị đang chuẩn bị gì cho cuộc thi?

- Bt đầu t hôm nay, tôi phi chun bcho mình kiến thc tng hp để có ththam gia cuc thi sp tmt cách nghiêm túc nht. Cùng Á hậu 1 Thu Hà, tôi tin chúng tôi sẽ cố gắng hết sức trình din vẻ đẹp Vit Nam mn mà, đằm thm, pha trn vi nét đẹp hin đại, gii thiu vi bn bè quc tế vhình nh đất nước, con người Vit Nam

Ban tổ chức đang tp trung lo phn trang phc, phong cách trình din sân khu và nhiu chương trình luyn tp khác na cho chúng tôi.

- Có nhiu người cho rng, chiu cao ca chchưa tht sthuyết phc để sánh vai vi các người đẹp thế gii, chnghĩ sao?

- Tôi cao 1,67 m, chỉ số đo của cơ thể là 90-66-90. Do skhác bit vgene, người Âu - Mcao hơn người châu Á, điu đó chng cn trgì các người đẹp châu Á ta sáng trong các cuc thi ttrước đến nay. Tôi hơi tiếc vì các chhoa khôi bóng chuyn nViệt Nam không thy đăng ký tham gia đợt này. Nếu có thì chiu cao, sc đẹp, tài năng và sthành đạt ca hvi hàng lot huy chương tm quc tế, svượt xa nhiu chem chúng tôi.

- Bn rn vi công vic qun lý, chdành thi gian cho gia đình mình như thế nào?

- Lch làm vic ca tôi cũng ging như nhng người khác, khong 50 giờ mỗi tun. Thi gian còn li tôi dành hết cho vic chăm sóc gia đình và cùng gia đình tham gia các hot động như dã ngoi, đi caravan, tchc chp hình cùng nhng bn bè đam mê nhiếp nh.

Thoại Hà thực hiện

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Hậu duệ đoàn Minh Tơ đoạt quán quân 'Sao nối ngôi 2017'  

Diễn viên Trường Giang nhận phần thưởng 200 triệu đồng nhờ trổ tài ca diễn trong trích đoạn tuồng cổ "Bão táp Nguyên Phong".