Thứ tư, 1/12/2010 | 07:00 GMT+7
|
Thứ tư, 1/12/2010 | 07:00 GMT+7

Hoàng My kêu gọi nghệ sĩ chụp ảnh làm từ thiện

Á hậu 1 Việt Nam 2010 vận động những gương mặt trong giới showbiz chụp hình bán đấu giá ủng hộ đồng bào miền Trung, đồng thời cùng bạn bè sản xuất phim hoạt hình về vùng đất vừa gánh chịu thiên tai.

Nghệ sĩ Ưu tú Thành Lộc, Á hậu Hoàng My, Nhiếp ảnh Đặng Minh Tùng. Ảnh: HM.

Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc, Á hậu Hoàng My, nhiếp ảnh Đặng Minh Tùng.

Hoàng My cho biết, ngay khi nghe tin bão lũ xảy ra ở miền Trung, cô và những người bạn cảm thấy cần phải làm một việc gì đó, dù nhỏ bé để hỗ trợ đồng bào vùng này. Nhóm Youth Nation ra đời với khẩu hiệu “Cảm thông vẫn chưa đủ” (Sympathy Is Not Enough), lên tiếng kêu gọi các bạn trẻ chung sức vào công tác xã hội. Đối tượng Hoàng My hướng đến trước tiên là các sinh viên Đại học Quốc tế Rmith nơi cô đang theo học, vì họ là những người có điều kiện kinh tế.

Bằng mối quan hệ của mình, người đẹp kêu gọi được 10 nghệ sĩ: Thành Lộc, Hứa Vỹ Văn, Bùi Việt Hà, Đại Nghĩa, Thảo Trang Idol, David Phạm, Đông Duy, Thái Hòa, Võ Thanh Hòa, Xuân Phú cùng góp mặt trong bộ ảnh đen trắng nghệ thuật, thể hiện cảm xúc với những con người gặp nạn ở miền Trung. Giải thích cho sự vắng mặt của mình trong bộ ảnh, Á hậu chia sẻ, do thời gian quá gấp rút, cô không thể vừa tham gia làm người mẫu ảnh và tham gia công tác tổ chức.

Nghệ sĩ Ưu tú Thành Lộc tham gia triển lãm ảnh ở Đại học Rmit hôm 24/11. Ảnh: HM.

Nghệ sĩ Thành Lộc (giữa) tham gia triển lãm ảnh ở Đại học Rmit hôm 24/11.

“Bộ ảnh mặt mộc, vai trần và nhấn mạnh vào ánh mắt để nổi bật nên cảm xúc. Tôi muốn khán giả thấy rõ được sự đồng cảm của các nghệ sĩ với nỗi đau mà đồng bào mình gánh chịu” - nhiếp ảnh gia Đặng Minh Tùng chia sẻ. Tất cả đều được thực hiện miễn phí. Các tác phẩm được trưng bày ở Đại học Rmit ngày 24/11 nhằm nâng cao nhận thức cho các sinh viên và kêu gọi đóng góp ủng hộ đồng bào bão lụt.

Trong buổi triển lãm, nhóm từ thiện của Hoàng My quyên góp được 40 triệu đồng và thêm 4 triệu đồng từ tiền bán áo thun tự làm. Người đẹp cho biết, cô đang chọn thời điểm thích hợp tổ chức bán đấu giá bộ hình nghệ thuật của các nghệ sĩ tại White Palace, TP HCM. Tổng số tiền thu được sẽ được gửi cho tổ chức phi chính phủ Plan International Organization chuyển tới tận tay những người dân đang gặp khó khăn sau bão lũ.

Hoàng My duyên dáng trong buổi triển lãm

Hoàng My duyên dáng trong buổi triển lãm.

Ngoài bộ hình, Hoàng My và những người bạn trong nhóm Youth Nation còn thực hiện một bộ phim hoạt hình ngắn mang tên “Ngày cuối cùng với bà” kể vể câu chuyện hai bà cháu ở Quảng Bình. Cuộc sống đang tràn đầy hành phúc, bỗng đâu nước lũ tràn về, đê vỡ, người bà chỉ kịp đưa cháu lên núi rồi bị cuốn vào dòng nước xiết. Gần 20 người trong nhóm đều là những sinh viên trẻ đang học năm đầu và năm thứ hai, chưa nhiều kinh nghiệm làm phim nhưng có một tấm lòng đầy cảm thông. Khi ra mắt tại Melbourne Theater, Đại học Rmit, bộ phim đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của thầy cô và các bạn trẻ.

“Anh Thành Lộc khuyên tôi nên đề tên mình vào trong êkíp thực hiện để tạo sự tin tưởng cho mọi người. Tôi quan niệm, làm từ thiện cũng chính là sứ mệnh của Á hậu mà tôi phải thực hiện” - Hoàng My tâm sự.

* Bộ ảnh đen trắng của 10 nghệ sĩ ủng hộ miền Trung

* Phim hoạt hình "Ngày cuối cùng với bà"

Ngọc Trần
Ảnh: H.M.

 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.