Thứ tư, 18/6/2008 | 15:59 GMT+7
|
Thứ tư, 18/6/2008 | 15:59 GMT+7

Hoa hậu Thùy Lâm chọn áo dài thêu hạc vàng

Chiếc áo dài 2 lớp, thêu hình hạc bằng chỉ dát vàng của nhà tạo mẫu Thuận Việt sẽ được Hoa hậu Hoàn vũ VN trình diễn trong phần dự thi Trang phục truyền thống tối 22/6, thay vì bộ áo dài 5 m do Võ Việt Chung thiết kế.
> Thùy Lâm mang nét duyên phụ nữ Việt ra thế giới

Giải thích về sự lấn cấn trong việc chọn mẫu thiết kế của Thuận Việt hay Võ Việt Chung, bà Hằng - mẹ của Thùy Lâm - cho biết: "Từ đầu, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tại VN đã đồng ý cho con gái tôi tự chọn trang phục trình diễn suốt cuộc thi. Nếu không có sự sắp xếp của họ thì cả 8 bộ áo dài mà Thùy Lâm mặc sẽ do Thuận Việt thiết kế".

Hai con hạc thêu bằng chỉ dát vàng trên áo được tô điểm bằng những viên kim cương để tăng độ lấp lánh. Ảnh: Nguyễn Long.

Theo bà Hằng, việc này đã được thỏa thuận từ trước. "Cô Diễm Ly, Giám đốc marketing của Công ty Hoàn Vũ thường xuyên gọi điện, liên lạc hỏi thăm gia đình tiến độ may áo dài, vì sợ không kịp", bà nói.

Như vậy, theo mẹ Thùy Lâm, nếu Ban tổ chức buộc Hoa hậu VN phải mặc áo dài của nhà thiết kế do họ quy định thì trong 8 bộ áo mà Thùy Lâm chuẩn bị thi diễn sẽ có 2 bộ của Võ Việt Chung. 6 bộ còn lại sẽ do Thuận Việt thiết kế, trong đó bao gồm cả bộ áo dài tham dự phần thi Trang phục truyền thống.

Nhà thiết kế Thuận Việt đã đầu tư và chuẩn bị rất kỹ càng cho bộ áo dài đặc biệt từ trước. Anh tỉ mỉ trang trí hơn 7.500 viên pha lê nhập khẩu từ Áo cùng 500 viên ngọc trai lên áo. Ngoài ra, trên thân hai con hạc thêu bằng chỉ dát vàng cũng được tô điểm bởi những hạt kim cương nhằm làm tăng độ lấp lánh. Thân mẫu Hoa hậu nhận xét, bộ áo dài theo kiểu dáng của Nam Phương Hoàng hậu này rất đậm chất truyền thống dân tộc và thể hiện được nét thanh cao, quý phái của người phụ nữ Việt.

Chiếc áo dài được may theo kiểu dáng của Nam Phương Hoàng hậu. Ảnh: Nguyễn Long.

Một lý do khác được gia đình chia sẻ, sau quá trình hợp tác lâu dài, Thùy Lâm đã quen và hợp với những thiết kế của Thuận Việt, người may áo dài cho Thùy Lâm trong suốt kỳ thi Hoa hậu Hoàn vũ VN vừa qua. "Người bình thường còn có quyền chọn trang phục cho mình, huống hồ chi lần này, con gái tôi đi thi. Được mặc những bộ trang phục thật ưng ý, thật thoải mái chắc chắn làm em nó tự tin lên rất nhiều", mẹ Hoa hậu bày tỏ.

Ngoài việc chọn áo dài Thuận Việt, gia đình cũng đặt nhà thiết kế Văn Thành Công - chuyên tạo mẫu áo cho Thùy Lâm từ trước đến nay - may tất cả các kiểu áo dạ hội, đầm, vest… để Hoa hậu mặc trong các buổi giao lưu, trình diễn thời trang khác.

Một trong 6 bộ áo dài Thuận Việt thiết kế cho Hoa hậu Thùy Lâm trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2008. Ảnh: Nguyễn Long.

Khi nói về tinh thần của cô con gái nhỏ của mình trước cuộc thử thách cam go sắp tới, niềm vui, tự hào bỗng ánh lên trong mắt người mẹ. Bà chia sẻ: "Em nó tràn đầy tự tin và hứng khởi cho quá trình một thân một mình chiến đấu trước mắt. Sự ủng hộ của khán giả cũng như Ban giám khảo trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ VN vừa qua giúp Lâm nhận thức được sứ mệnh quan trọng của mình".

Không như thói quen bịn rịn chia tay mẹ khi phải đi xa, trước giờ lên đường đến khách sạn New World (TP HCM) tập trung với các thí sinh khác vào sáng 17/6, Hoa hậu Hoàn vũ VN không hề tỏ ra một chút lo lắng hay áp lực nào. Cô vui vẻ nói: "Chào mẹ nhé, con đi thi đây. Hẹn gặp mẹ một tháng sau".

Hiện tại, điều còn lại duy nhất khiến gia đình Thùy Lâm quan tâm là sức khỏe của Hoa hậu. "Đôi khi em nó lười ăn, dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Gia đình, người thân, bạn bè cứ luôn nhắc chừng Lâm phải cố gắng ăn uống điều độ trong một tháng không có gia đình bên cạnh, để bảo đảm sức khỏe cho những chặng đường dài, khó khăn sắp tới", bà Hằng nói.

Gia đình cũng không quên gói ghém thêm một ít thuốc men vào hành lý cô con gái nhỏ, đề phòng bất trắc. Còn mẹ Hoa hậu chỉ còn liên lạc với con gái bằng điện thoại. Bà sẽ có mặt tại Nha Trang vào những đêm cuối để theo dõi phần trình diễn của con gái mình trên sân khấu Miss Universe 2008.

Sáng 18/6, chia sẻ với VnExpress, nhà thiết kế Võ Việt Chung tỏ ra thắc mắc với việc chọn trang phục áo dài của Hoa hậu Nguyễn Thùy Lâm. Anh cho biết, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tại VN đã đề nghị anh thiết kế 2 bộ áo dài cho thí sinh chủ nhà: một bộ cho đêm trình diễn áo dài do báo Thanh Niên tổ chức, một bộ cho phần thi Trang phục truyền thống. Nhưng cuối cùng, bộ áo do anh thiết kế có thể không được chọn. Anh cũng đang chờ câu trả lời từ Ban tổ chức.

Khi liên hệ với bà Diễm Ly, Giám đốc marketing Công ty Hoàn vũ, để hỏi nội tình thì bà cho biết phần thông tin này đã được chuyển sang bộ phận truyền thông phụ trách. Bộ phận này sẽ có thông cáo báo chí chính thức về vụ việc. Tuy nhiên, đến chiều ngày 18/6, thông cáo đó vẫn chưa được công bố.  

Nhiêu Huy

 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.