Thứ tư, 11/4/2012 | 11:39 GMT+7
|
Thứ tư, 11/4/2012 | 11:39 GMT+7

Hoa hậu Hoàn vũ 2008 bị chế nhạo chủng tộc

Nữ hoàng sắc đẹp thế giới Dayana Mendoza không giữ được bình tĩnh khi nghe những lời móc máy của diễn viên hài Lisa Lampanelli, mà theo cô là xúc phạm đến cả nền văn hóa Mỹ Latin.
> Dayana Mendoza đẹp thứ 3 trong lịch sử Miss Universe

Một cuộc chiến vừa bùng nổ giữa Hoa hậu người Venezuela - Dayana Mendoza - và diễn viên hài nổi tiếng của Mỹ - Lisa Lampanelli. Xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn trên kênh Sirius XM của Mỹ tuần trước, Lampenelli nói: “Tôi thực sự muốn chứng kiến việc Dayana sinh con. Cô ta là người Mỹ Latin đấy. Dayana sẽ làm thế nhanh thôi. Cô ta sẽ bị người ta làm cho có bầu trước kỳ nghỉ cuối tuần".

Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới 2008 - Dayana Mendoza. Trong ảnh nhỏ là nhà hài kịch Lisa Lampanelli. Ảnh: Hollywood Life.

Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới 2008 - Dayana Mendoza. Trong ảnh nhỏ là diễn viên hài Lisa Lampanelli. Ảnh: Hollywood Life.

Ngoài những từ ngữ bóng gió xúc phạm đến phẩm hạnh Hoa hậu Hoàn vũ, Lisa Lampanelli còn gây bất ngờ khi dùng từ "spic" trong câu "She’s a spic" (Cô ta là người Mỹ Latin) để nói về nguồn gốc của Dayana. "Spic" là một từ lóng, dùng để chỉ người Mỹ Latin với ý nghĩa miệt thị, phân biệt chủng tộc. Từ này xuất phát từ cụm từ "no spik English" nói về cộng đồng người Mỹ Latin "không nói tiếng Anh".

Sau khi nghe những lời nói đả động đến mình, Hoa hậu Hoàn vũ 2008 đã lên tiếng phản ứng, không kém sâu cay. Dayana Mendoza nói trên Huffington Post: “Tôi hiểu Lisa phải chọc cười khán giả để kiếm sống. Nếu đưa tôi ra làm trò cười mà có thể khiến chương trình của cô ta bán được vé thì cũng không sao. Tôi vui vẻ giúp Lisa kiếm thức ăn đặt lên bàn. Tuy nhiên, khi dùng đến từ lóng phân biệt chủng tộc, cô ấy không chỉ đụng chạm đến tôi mà đã xúc phạm đến toàn bộ nền văn hóa Mỹ Latin".

Diễn viên hài

Diễn viên hài Lisa Lampanelli. Ảnh: UsW.

Lisa Lampanelli chưa có bình luận hay giải thích gì thêm sau phản ứng của Dayana. Cả Lisa Lampanelli và Dayana Mendoza đều là khách mời trong show truyền hình thực tế nổi tiếng ở Mỹ The Celebrity Apprentice. Trong thời gian tham gia chương trình này, Lisa từng nhiều lần công khai bày tỏ, cô không mấy thiện cảm với Hoa hậu Hoàn vũ 2008.

Dayana Mendoza lên ngôi Miss Universe 2008 trong cuộc thi diễn ra tại Việt Nam. Cô được đánh giá là một trong những Hoa hậu Hoàn vũ đẹp nhất trong lịch sử. Sau khi đăng quang, Dayana tham gia khá nhiều hoạt động của ngành showbiz Mỹ. Còn Lisa Lampanelli là một trong những diễn viên hài nổi tiếng tại Mỹ.

Hoàng Anh

 

 
 
 
 

Nhan sắc khuynh đảo một thời của mỹ nhân bí ẩn nhất màn ảnh Hàn  

Gần 25 năm trước, "Nữ hoàng băng giá" Shim Eun Ha thu hút người hâm mộ bởi nét đẹp trong sáng, tài nhập vai xuất thần và đời tư khép kín.

Noo Phước Thịnh khám phá ngôi nhà lộn ngược ở Thái Lan  

Ca sĩ cùng các học trò The Voice Kids thỏa sức đùa nghịch tại địa điểm du lịch nổi tiếng của đảo Phuket.

'Nocturnal Animals' - tác phẩm bạo liệt về cách trả thù bằng văn học  

Phim mới của Tom Ford gây ấn tượng với ý tưởng biến tiểu thuyết thành kiểu giao tiếp siêu hình giữa những tâm hồn nhạy cảm với nghệ thuật.

Vợ và khán giả khóc khi thấy Trần Lập 'trở về' trong đêm nhạc  

Những người thân thiết với nam ca sĩ quá cố và fan xúc động khi thấy bóng dáng anh phảng phất trong mọi hình ảnh, ca khúc được thể hiện trên sân khấu.