Thứ tư, 11/4/2012 | 11:39 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ tư, 11/4/2012 | 11:39 GMT+7

Hoa hậu Hoàn vũ 2008 bị chế nhạo chủng tộc

Nữ hoàng sắc đẹp thế giới Dayana Mendoza không giữ được bình tĩnh khi nghe những lời móc máy của diễn viên hài Lisa Lampanelli, mà theo cô là xúc phạm đến cả nền văn hóa Mỹ Latin.
> Dayana Mendoza đẹp thứ 3 trong lịch sử Miss Universe

Một cuộc chiến vừa bùng nổ giữa Hoa hậu người Venezuela - Dayana Mendoza - và diễn viên hài nổi tiếng của Mỹ - Lisa Lampanelli. Xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn trên kênh Sirius XM của Mỹ tuần trước, Lampenelli nói: “Tôi thực sự muốn chứng kiến việc Dayana sinh con. Cô ta là người Mỹ Latin đấy. Dayana sẽ làm thế nhanh thôi. Cô ta sẽ bị người ta làm cho có bầu trước kỳ nghỉ cuối tuần".

Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới 2008 - Dayana Mendoza. Trong ảnh nhỏ là nhà hài kịch Lisa Lampanelli. Ảnh: Hollywood Life.

Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới 2008 - Dayana Mendoza. Trong ảnh nhỏ là diễn viên hài Lisa Lampanelli. Ảnh: Hollywood Life.

Ngoài những từ ngữ bóng gió xúc phạm đến phẩm hạnh Hoa hậu Hoàn vũ, Lisa Lampanelli còn gây bất ngờ khi dùng từ "spic" trong câu "She’s a spic" (Cô ta là người Mỹ Latin) để nói về nguồn gốc của Dayana. "Spic" là một từ lóng, dùng để chỉ người Mỹ Latin với ý nghĩa miệt thị, phân biệt chủng tộc. Từ này xuất phát từ cụm từ "no spik English" nói về cộng đồng người Mỹ Latin "không nói tiếng Anh".

Sau khi nghe những lời nói đả động đến mình, Hoa hậu Hoàn vũ 2008 đã lên tiếng phản ứng, không kém sâu cay. Dayana Mendoza nói trên Huffington Post: “Tôi hiểu Lisa phải chọc cười khán giả để kiếm sống. Nếu đưa tôi ra làm trò cười mà có thể khiến chương trình của cô ta bán được vé thì cũng không sao. Tôi vui vẻ giúp Lisa kiếm thức ăn đặt lên bàn. Tuy nhiên, khi dùng đến từ lóng phân biệt chủng tộc, cô ấy không chỉ đụng chạm đến tôi mà đã xúc phạm đến toàn bộ nền văn hóa Mỹ Latin".

Diễn viên hài

Diễn viên hài Lisa Lampanelli. Ảnh: UsW.

Lisa Lampanelli chưa có bình luận hay giải thích gì thêm sau phản ứng của Dayana. Cả Lisa Lampanelli và Dayana Mendoza đều là khách mời trong show truyền hình thực tế nổi tiếng ở Mỹ The Celebrity Apprentice. Trong thời gian tham gia chương trình này, Lisa từng nhiều lần công khai bày tỏ, cô không mấy thiện cảm với Hoa hậu Hoàn vũ 2008.

Dayana Mendoza lên ngôi Miss Universe 2008 trong cuộc thi diễn ra tại Việt Nam. Cô được đánh giá là một trong những Hoa hậu Hoàn vũ đẹp nhất trong lịch sử. Sau khi đăng quang, Dayana tham gia khá nhiều hoạt động của ngành showbiz Mỹ. Còn Lisa Lampanelli là một trong những diễn viên hài nổi tiếng tại Mỹ.

Hoàng Anh

 

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
 
 
Hacker tuyên bố nắm trong tay hàng chục bức ảnh nhạy cảm của Jennifer. Những mỹ nhân như Kate Upton, Vanessa Hudgens, Rihanna... cũng nằm trong danh sách sao nữ bị tấn công tài khoản.
Hoa hậu biển tích cực tham gia hoạt động bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp ở Quảng Ninh.
Tuần qua, ngoài mốt áo crop-top phối với chân váy sexy, các sao Việt còn ưa chuộng những mẫu váy đơn giản ôm cơ thể để làm nổi bật vẻ nữ tính.
Tăng Bảo Quyên, Đinh Ngọc Diệp, Vân Trang hay Midu đều có bước ngoặt trong sự nghiệp từ sau khi tham gia vào các bộ phim của vị đạo diễn đào hoa.
Là một trong số ca sĩ trẻ được Phạm Duy chỉ bảo khi ông tại thế, Khánh Loan dồn tự tin để thu âm hai ca khúc của nhạc sĩ cô yêu quý trong album mới.