Thứ hai, 10/12/2007 | 14:50 GMT+7
|
Thứ hai, 10/12/2007 | 14:50 GMT+7

Helen Thanh Đào bỏ tình yêu để theo nghệ thuật

Sau 3 năm kể từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật, người đẹp của "Đôla trắng" dần khẳng định được vị trí trong lòng người hâm mộ. Bạn trai người Việt ở Mỹ không muốn người yêu theo nghệ thuật, nên chị phải khước từ tình yêu này.

Diễn viên Thanh Đào. Ảnh: Đàn ông.

Diễn viên Thanh Đào. Ảnh: Đàn ông.

- Chị quan niệm thế nào về tình yêu?

- Tôi nghĩ rằng tình yêu không hề có cái gọi là quan niệm, mà là duyên phận thôi. Trước khi chưa về VN làm nghệ thuật, tôi quen một bạn trai người Việt ở Mỹ. Nhưng vì anh ấy không đồng ý để tôi tham gia vào con đường nghệ thuật, nên từ bạn trai đã chuyển sang bạn bình thường rồi.

- Nếu chị yêu một người nhưng phát hiện người đó đã có gia đình rồi, chị sẽ xử sự thế nào?

- Nếu không may bị rơi vào trường hợp đó nhưng đến lúc tôi phát hiện ra thì sẽ lập tức chấm dứt qua lại. Tôi không thể chấp nhận một mối quan hệ như thế.

- Trong trường hợp phải đấu tranh cho tình yêu của mình, chị cảm thấy sao?

- Nếu đối tượng thật lòng yêu bạn thì bạn hãy đấu tranh. Còn nếu đối tượng ngay từ đầu đã không thật lòng, đã lừa dối bạn thì bạn đấu tranh để làm gì. Tất cả chỉ là vô dụng và uổng phí mà thôi.

- Đối với chị, điều kiện cần và đủ để có một tình yêu chân chính là thế nào?

- Điều quan trọng là người con trai đó không để tôi phải nuôi anh ta. Không cần biết anh ấy ở Mỹ hay ở Việt Nam, anh ấy phải có điều kiện sinh hoạt ngang bằng với tôi. Nếu không cũng phải đủ khả năng để tự lo cho cuộc sống của mình.

- Người ta nói diễn viên là nghề diễn, diễn trên phim còn được, nói chi đến “diễn” ngoài đời. Chị nghĩ sao khi nghe mọi người nói Helen sống “diễn”?

- Cuộc sống ngoài đời khác với cuộc sống trong phim ảnh. Nó hiện thực nên nếu bạn quen diễn thì coi chừng sẽ gặp rắc rối đấy. (cười)

- Cuộc sống riêng tư của một nghệ sĩ thường bị người khác chú ý và soi mói. Chị đón nhận điều đó thế nào?

- Có nhiều người rất thân thiện hỏi thăm tôi và chúc may mắn. Lúc đó tôi thấy rất vui và cảm thấy hạnh phúc. Đôi khi lại gặp những người không hoan nghênh mình thì Helen im lặng và rời khỏi ngay lập tức.

- Chị có thể nói rõ hơn về công việc hiện tại của mình?

- Mục đích chính của tôi là đóng phim ở VN, còn trong thời gian chờ phim mới bấm máy thì Helen sẽ quay về Mỹ và tiếp tục nghề người mẫu.

- Chị chuẩn bị thế nào để thực hiện những dự định trong thời gian tới? 

- Hiện tại, tôi chỉ đóng phim truyền hình. Hy vọng trong tương lai sẽ được mời đóng các phim điện ảnh. Đóng phim truyền hình điều trước tiên là rất gần gũi với khán giả, mặt khác có thể rèn luyện thêm khả năng diễn xuất.

Helen Thanh

Helen Thanh Đào (trái) trong phim "Đô la trắng". Ảnh: Đàn Ông.

 - Chị kỳ vọng gì vào nền điện ảnh nước nhà?

- Tôi hy vọng các bộ phim điện ảnh sắp tới của Việt Nam sẽ được tham gia dự thi các liên hoan phim quốc tế. Tôi mong muốn các bạn yêu phim ảnh trên toàn thế giới biết được và yêu thích phim ảnh Việt Nam.

- Chị muốn mọi người nhớ đến mình với vị trí nào, một diễn viên bình thường trong nước đóng phim hay một Việt kiều đóng phim?

- Bộ phim đầu tiên Đôla trắng phát sóng, khán giả có ai biết tôi là người Việt từ nước ngoài về đóng phim đâu. Nhưng vì tôi diễn tốt nên để lại ấn tượng trong lòng khán giả, sau đó, báo chí mới viết bài về Helen nên mọi người mới biết.

- Sau Johnny Trí Nguyễn, Dustin Nguyễn, bây giờ là Helen Thanh Đào. Chị có nghĩ sự thành công của mình chỉ là một sự đổi khẩu vị của khán giả do chị mang mác Việt kiều đóng phim?

- Vì sống ở nước ngoài trong một thời gian khá lâu nên tôi học hỏi được rất nhiều điều. Tôi diễn tròn vai đầu tiên của mình một phần cũng nhờ vào đó. Khẩu vị của khán giả thay đổi nhanh lắm, hôm nay hài lòng về lối diễn này, ngày mai lại cảm thấy chán nên ít có ai thành công do một thương hiệu nào cả.

- Cuộc sống của chị thay đổi ra sao sau khi đóng phim?

- Số lần về VN của tôi sẽ tăng lên, thay vì một năm về một, hai lần như trước đây. Bây giờ một tháng tôi về VN một lần. Và điều tôi vui nhất là đi đâu cũng được mọi người nhớ đến tên mình.

- Để nói một câu thật lòng với bản thân, chị sẽ nói gì?

- Tôi sẽ nói: “Tôi làm mọi việc đều theo tiếng nói của con tim”.

- Chị nghĩ câu trả lời của mình sẽ thuyết phục được mọi người?

- Đương nhiên những người bạn, những người thân luôn bên cạnh tôi sẽ hiểu được. Còn đối với những người khác tôi đành chấp nhận thôi, vì mỗi người đều có những suy nghĩ riêng. Bạn không thể bắt người khác nghĩ tốt về mình được.

(Theo Đàn Ông)
 

 
 

Siêu mẫu Cindy Crawford khoe biệt thự bên bờ biển  

Người đẹp 51 tuổi trả lời 73 câu hỏi của Vogue về cuộc sống, sở thích trong ngôi nhà sang trọng ở biển Malibu (Mỹ).

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.