Chủ nhật, 21/9/2008 | 17:23 GMT+7
|
Chủ nhật, 21/9/2008 | 17:23 GMT+7

Hai Á hậu VN mất cơ hội dự thi Miss World

Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Lê Ngọc Cường khẳng định, ông sẽ không cấp phép cho Á hậu 1 Phan Hoàng Minh Thư và Á hậu 2 Nguyễn Thụy Vân của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 tham dự Hoa hậu Thế giới.
> Thùy Dung bị đề nghị xem xét lại danh hiệu

Trao đổi với VnExpress.net, ông Lê Ngọc Cường khẳng định: "Tôi đã trả lời Elite là không được đi. Tôi cương quyết không duyệt dù công ty Elite có đề nghị đi nữa". Ông giải thích: "Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2008 đã có nhiều sai phạm so với quy chế. Nếu Cục duyệt cho thí sinh của một cuộc thi vi phạm quy chế dự thi thế giới, tức là Cục để sự sai phạm được tiếp diễn. Tôi không chấp nhận điều đó". Trước đó, ông Cường đã khẳng định, tân Hoa hậu Việt Nam Trần Thị Thùy Dung sẽ không thể dự Miss World 2008 do chưa tốt nghiệp phổ thông trung học.

Á hậu 1 Phan Hoàng Minh Thư. Ảnh: Hoàng Hà.

Á hậu 1 Phan Hoàng Minh Thư. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Lê Tiến Thọ, đơn vị có quyền cử thí sinh Việt Nam dự thi Miss World là Cục Nghệ thuật biểu diễn. "Ai cũng có đủ điều kiện được dự thi Hoa hậu Thế giới nếu giành được một trong 3 ngôi vị cao nhất tại các cuộc thi Hoa hậu cấp quốc gia ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc họ có được dự thi hay không là phụ thuộc vào sự đề nghị của Elite và quyết định cuối cùng của Cục Nghệ thuật biểu diễn", ông nói.

Á hậu 2 Nguyễn Thụy Vân.

Á hậu 2 Nguyễn Thụy Vân. Ảnh: Hoàng Hà.

Như vậy, với câu trả lời của ông Cường, cơ hội đến với Hoa hậu Thế giới 2008 của Minh Thư và Thụy Vân đã khép lại.

Sau khi Ngô Phương Lan từ chối thi Miss World 2008, Các người đẹp Thùy Lâm, Á hậu 1 Võ Hoàng Yến và Á hậu 2 Dương Trương Thiên Lý không đủ điều kiện tham dự, Minh Thư và Thụy Vân không được Cục phê duyệt, cuộc tìm kiếm gương mặt đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Thế giới 2008 đang rơi vào bế tắc.

Cả 3 người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2008 đều đã bị loịa khỏi cuộc chơi Miss World.

Cả 3 người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2008 đều đã bị loịa khỏi cuộc chơi Miss World. Ảnh: Hoàng Hà.

Ban tổ chức Miss World yêu cầu thí sinh tham dự phải đạt ngôi Hoa hậu hoặc Á hậu tại các cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia. Nên những danh hiệu của các cuộc thi như Hoa hậu Thể thao 2007, Hoa hậu Du lịch 2008... đang bắt đầu được nhắm đến. Năm vừa qua, tại Việt Nam còn diễn ra ba cuộc thi sắc đẹp lớn là Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007, Hoa hậu Biển 2007 và Hoa hậu Trang sức 2007. Nhưng ông Cường khẳng định, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam và Hoa hậu Biển không phải là những cuộc thi mang quy mô toàn quốc. Còn Ban tổ chức Hoa hậu Trang sức từng bị kết luận là phạm nhiều sai sót trong khâu tổ chức. Trong một cuộc trao đổi với VnExpress.net, ông Cường cho hay, không loại trừ khả năng Việt Nam không tham dự Miss World 2008.

Trước tình hình này, bà Thúy Nga - Giám đốc điều hành Elite - cho biết: "Chiều mai (22/9), tôi sẽ có buổi làm việc cụ thể với Cục Nghệ thuật biểu diễn".

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2008 sẽ khởi tranh tại Nam Phi từ 16/11.

Hà Linh

 

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Lý do tên tuổi Demi Moore dần rơi vào quên lãng  

Người đẹp từng đạt tới đỉnh cao nhờ phim “Ghost” năm 1990 nhưng không duy trì được danh tiếng vì tính cách, tuổi tác, các vấn đề đời tư.