Thứ sáu, 6/7/2012 | 07:15 GMT+7
|
Thứ sáu, 6/7/2012 | 07:15 GMT+7

Hà Việt Dũng có kinh nghiệm xử lý tình tay ba

Sự phức tạp của mối tình tay ba với Midu và Lý Nhã Kỳ không gây khó nam người mẫu trong phim nhựa ' Mùa hè lạnh'. Giải đồng Siêu mẫu 2011 cho biết sẽ đem trải nghiệm từ cuộc sống thật để nhập vào vai chính đầu tiên.

- Lần đầu đóng phim, cảm giác của anh thế nào?

- Tôi cảm thấy rất hồi hộp vì Mùa hè lạnh không chỉ là phim nhựa đầu tay mà còn đánh dấu việc tôi đến với nghiệp diễn. Tôi không ngờ mình lại được anh Ngô Quang Hải chọn vào một vai "nặng ký" đến như vậy. Thật sự, tôi chưa có kinh nghiệm gì về diễn xuất.

Hà Việt Dũng trong buổi họp báo ra mắt bộ phim

Hà Việt Dũng trong buổi họp báo ra mắt bộ phim "Mùa hè lạnh" ngày 3/7, tại TP HCM. Ảnh: Huy Tân.

- Vì sao đạo diễn Ngô Quang Hải lại chọn một người tay ngang như anh?

- Theo như lời anh Hải, anh ấy chọn tôi là do nhìn thấy tôi từ trước. Anh Hải nói, điều hấp dẫn của một diễn viên chính là sự chân thật trong cuộc sống. Và anh ấy cần sự bình thường của chính con người tôi khi chưa từng diễn trước đó.

Tôi có số phận giống nhân vật trong phim, cũng là một thanh niên từ Bắc vào Nam lập nghiệp và gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Sự tương đồng ấy khiến tôi được chọn vào vai.

- Nhân vật anh đảm nhận trong phim có diễn biến tâm lý ra sao?

- Tôi vào vai chính trong phim là Kiên, một thanh niên rất lãng tử, thiếu thốn tình cảm gia đình. Sau khi cha mất, Kiên lên đường vào Nam tìm mẹ. Tại đây anh gặp và có quan hệ với hai người phụ nữ (Midu và Lý Nhã Kỳ đóng). Họ mang lại cho anh tình yêu và những dục vọng chưa từng trải nghiệm. Nhưng Kiên không lường trước những rắc rối, nguy hiểm trong mối quan hệ tay ba đó.

Đây là vai diễn có tâm lý diễn biến phức tạp và tôi lo lắng không biết có làm tốt được như mong đợi của đoàn phim hay không.

- Anh chuẩn bị gì cho vai diễn đầu đời?

- Trước tiên tôi phải học thuộc và nắm rõ kịch bản để có thể thể hiện cái gì thật nhất từ bản thân tương đồng với nhân vật. Việc từ người mẫu sang làm diễn viên là một bước nhảy trong nghệ thuật. Tôi cố làm cho nó thành bước nhảy của cuộc đời mình.

- Làm thế nào anh có thể nhập vào nhân vật có chiều sâu như vậy khi chưa qua một trường lớp nào?

- Cuộc sống mà... khi mình va vấp nhiều thì sẽ gặp nhiều cảnh đời. Có thể đâu đó giống một khía cạnh trong cuộc đời mình. Tôi đã trải qua nhiều khó khăn khi lập nghiệp ở thành phố. Làm người mẫu, bán nước mía để mưu sinh... cho tôi có nhiều trải nghiệm. Tôi sẽ lấy con người thật của mình để nhập vào nhân vật.

"Mùa hè lạnh" đánh dấu vai diễn đầu tay của nam người mẫu. Ảnh: Huy Tân.

- Anh nghĩ gì khi được đóng cùng lúc hai người đẹp trong làng giải trí là Midu và Lý Nhã Kỳ?

- Tôi cảm thấy rất hãnh diện. Được làm việc với những người có tên tuổi là một may mắn cho mình. Tôi có thể học hỏi được kinh nghiệm từ họ qua những cảnh quay.

Còn về diễn xuất trong mối tình tay ba này thì... cũng không khó. Ngoài đời, tôi cũng gặp rồi nên việc xử lý tâm lý nhân vật ít nhiều có kinh nghiệm (cười).  

- Người mẫu nam gặp khó khăn hơn so với nữ, chuyển sang điện ảnh xem như cách để anh vượt khó hay còn lý do nào?

- Đã làm nghệ thuật thì bản thân mỗi người phải năng động thâm nhập theo nhiều cách. Tôi vẫn nghĩ, mình vừa đi diễn thời trang, vừa đi đóng phim được. Tôi sẽ sắp xếp thời gian hợp lý để theo đuổi cả hai công việc. Tôi muốn mình làm được nhiều thứ khi tuổi còn trẻ.

- Theo anh, yếu tố nào giúp người nghệ sĩ được khán giả yêu mến?

- Đó chính là sự chân thành và niềm đam mê.

Hoàng Dung thực hiện

 
 
 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.