Thứ năm, 7/8/2008 | 17:30 GMT+7
|
Thứ năm, 7/8/2008 | 17:30 GMT+7

Hà Linh phải mặc kín đáo hơn

Tuy may mắn không bị loại khỏi Sao Mai điểm hẹn, nhưng Hà Linh phải chịu hình thức kỷ luật nội bộ của chuyên gia Thái Lan: Khi đến các buổi tập, không được mặc váy mà phải mặc quần dài qua đầu gối, áo cao cổ, không trong suốt, dài đến hông và không hở nách.

Thí sinh nam đã bị loại sau giai đoạn 1 là Ngọc Minh cũng không được đến gặp Hà Linh trong thời gian luyện tập để cô có thể chuyên tâm hơn vào nhiệm vụ của mình.

Ngoài các biện pháp răn đe từ phía ban tổ chức như viết bản kiểm điểm có chữ ký của cha mẹ, xin lỗi hai chuyên gia thanh nhạc Minh Ánh, Hà Thủy, giải nhất Sao Mai 2007 dòng nhạc nhẹ còn phải chấp hành một số quy định nghiêm khắc của thày Joe, chuyên gia Thái Lan hướng dẫn vũ đạo và phong cách biểu diễn.

Yêu cầu đầu tiên đối với Hà Linh, được áp dụng từ ngày 7/8, là phải chỉnh lại cách ăn mặc khi đến lớp học Sao Mai điểm hẹn. Chuyên gia Joe khẳng định, ông đã rất nhẹ nhàng khi không cấm Hà Linh trang điểm vì cô là người điệu đà, thích dùng nước hoa và son phấn.

Hà Linh sẽ không được mặc những chiếc áo rộng cổ và váy ngắn như thế này trong thời gian Sao Mai điểm hẹn. Ảnh: Ngọc Trâm.

Hà Linh sẽ không được tiếp tục mặc những chiếc áo rộng cổ và váy ngắn như thế này trong thời gian Sao Mai điểm hẹn. Ảnh: Ngọc Trâm.

Việc thứ hai mà chuyên gia Joe yêu cầu Hà Linh thực hiện ngay là phải đến gặp NSƯT Huyền Thanh - Trưởng Ban tổ chức - để trực tiếp xin lỗi về những sai phạm của mình. Khi đến, cô phải ăn mặc kín cổng cao tường đúng như yêu cầu thứ nhất. Bà Huyền Thanh cho biết, Hà Linh đã đến nhà gặp bà để bày tỏ sự hối hận vì đã vi phạm kỷ luật. Bà cũng cho rằng, những điều chuyên gia Joe đưa ra không phải là hình thức kỷ luật mà chỉ là quy định đáng lẽ thí sinh phải nghiêm túc tuân theo. "Tuy các thí sinh Sao Mai điểm hẹn đều là ca sĩ, có quyền ăn mặc cá tính và ấn tượng, nhưng trong phạm vi lớp học cần có sự nghiêm túc", bà nói. Còn chuyên gia người Thái cho biết, ông cho phép các thí sinh ăn mặc rộng rãi, thoáng mát để có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi học tập. Tuy nhiên, nếu họ mặc áo rộng cổ hay váy quá ngắn sẽ khó khăn khi thực hiện động tác quỳ bò hay các động tác mạnh.

Trước quyết định này của thày Joe, Hà Linh đã vui vẻ chấp thuận. Ngay trong ngày 7/8, cô đã mặc áo phông dài và quần đi học. Nếu không có chuyển biến tích cực, có thể cô sẽ còn phải chịu thêm 3 hình thức kỷ luật khác, hiện vẫn được ông Joe giữ kín. Các thí sinh khác dù không bị nhắc nhở nhưng cũng coi đây là bài học cho mình. Hải Yến cho rằng, các thí sinh Sao Mai cần có thái độ nghiêm túc hơn về chuyện trang phục. Riêng cô cũng sẽ không mặc quần đùi đến lớp nữa.

Chiếc váy gây sốc của Hà Linh trong đêm diễn đầu giai đoạn 2. Ảnh: Hoàng Hà.

Chiếc váy gây sốc của Hà Linh trong đêm diễn đầu giai đoạn 2. Ảnh: Hoàng Hà.

Về chiếc váy của Hà Linh mặc trong đêm 3/8, nhà thiết kế Đức Hùng cho biết, Hà Linh về quá muộn nên đương nhiên không thể mặc được chiếc váy do anh thiết kế, vì thí sinh không chỉ mất thời gian 2 phút mặc trang phục lên người mà còn đòi hỏi sự chỉnh sửa. Nếu không có gì thay đổi, Hà Linh sẽ sử dụng thiết kế này vào đêm 10/8. Chiếc váy ngắn nhưng kín đáo. Cũng theo Đức Hùng, với một nghệ sĩ, trước mặt khán giả không nên quá hở hang, đó là sự tôn trọng người xem.

Ngọc Trần

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.