Thứ bảy, 11/6/2011 | 09:11 GMT+7
|
Thứ bảy, 11/6/2011 | 09:11 GMT+7

Giám khảo rơi lệ vì chàng trai Hàn mồ côi hát hay

Choi Sung Bong, thí sinh Korea's Got Talent, được gọi là 'Susan Boyle Hàn Quốc' bởi bề ngoài mập mạp. Chàng trai từng lang thang kiếm sống nhưng có lòng đam mê ca hát khiến giám khảo Song Yun Ah và nhiều khán giả bật khóc.

Choi Sung Bong, 22 tuổi, xuất hiện tại vòng một chương trình Korea's Got Talent của Hàn Quốc hôm 6/6. Anh kể trong chương trình trước khi biểu diễn: “Tôi bị bỏ rơi ở trại trẻ mồ côi khi mới 3 tuổi. Năm 5 tuổi, tôi bỏ trốn khỏi trại trẻ vì bị đánh đập. Tôi đã bán kẹo cao su và đồ uống trên đường phố để kiếm sống”.

Choi Sung Bong trong chương trình Korea's Got Talent.

Choi Sung Bong trong chương trình Korea's Got Talent.

Choi Sung Bong tự gọi mình là “một người lao động chân tay”. Anh từng ngủ trong những ngôi nhà chung dành cho người vô gia cư, trên các bậc thang hoặc nhà vệ sinh công cộng. Cuộc sống đó kéo dài khoảng 10 năm. Trong những năm khó khăn đó, Choi Sung Bong không thể đến trường, anh phải trải qua các kỳ thi GED (kỳ thi dành cho những người bị gián đoạn việc học) để có bằng tiểu học và trung học. Sung Bong chỉ thực sự trở thành học sinh khi anh đến tuổi và theo học một trường trung học.

Giám khảo Song Yun Ah hỏi: “Em có thích hát không?”, Sung Bong trả lời: “Không chỉ đơn giản là thích hát, em muốn nói rằng hát là thứ đầu tiên em yêu thích sau những ngày tháng phù du đó”.

Khán giả rơi nước mắt khi nghe Choi Sung Bong hát.

Khán giả rơi nước mắt khi nghe Choi Sung Bong hát.

“Giọng hát em không hay, nhưng em yêu thích ca hát”, thí sinh 22 tuổi phát biểu. Và Song Yun Ah nói: “Vậy hãy để tôi nghe em hát”. Sung Bong bắt đầu cất giọng hát ca khúc tiếng Italy Nella Fantasia (tên tiếng Anh In My Fantasy). Từ lúc đó, nhiều khán giả trong khán phòng đã không thể cầm được nước mắt. Cả các thành viên ban giám khảo cũng đỏ hoe mắt. Sau khi Sung Bong ngừng hát, giám khảo Song Yun Ah, nước mắt vẫn còn chảy dài, nói với anh: “Tôi rất muốn ôm lấy em”.

Kết thúc phần biểu diễn của mình, Sung Bong kể, hồi nhỏ anh từng nghe một ca sĩ hát tại câu lạc bộ đêm và cảm thấy rất xúc động. Với anh, ngay cả ở những nơi như câu lạc bộ đêm vẫn có những con người say mê ca hát thực sự, hát bằng cả trái tim chân thành. Đó là khoảng thời gian khó khăn trong cuộc đời anh và chính những người như ca sĩ đó đã tiếp thêm sức mạnh cho anh.

Với màn biểu diễn này, Choi Sung Bong đã vượt qua vòng một của Korea's Got Talent và trở thành một thí sinh đầy triển vọng trong cuộc thi.

Song Yun Ah nhiều lần thể hiện sự xúc động trên ghế giám khảo.

Diễn viên Song Yun Ah nhiều lần thể hiện sự xúc động trên ghế giám khảo.

Korea's Got Talent bắt đầu lên sóng truyền hình Hàn Quốc từ hôm 4/6 trên kênh tvN Asia. Năm nay là mùa chiếu đầu tiên, với các giám khảo Kolleen Park, Jang Jin và diễn viên Song Yun Ah (từng đóng Chị gái tôi, On Air, Ông trùm, Người quản lý khách sạn, Anh chàng đáng yêu...) và MC Grant Denyer. Chương trình mua bản quyền của nhà sản xuất chuỗi chương trình Got Talent, xuất phát từ Anh với Britain's Got Talent, cuộc thi đã phát hiện ra tài năng của Susan Boyle.

Korea's Got Talent chỉ thực sự được dư luận chú ý khi Choi Sung Bong xuất hiện khoe giọng hát truyền cảm. Các đoạn phim ghi lại tập đầu tiên của chương trình đã được phát trên nhiều trang mạng khắp thế giới, tin tức về Choi Sung Bong cũng được nhiều báo quốc tế khai thác.

Clip: Choi Sung Bong hát 'Nella Fantasia'

Hòa Ca

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.